Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Ôm tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Thủ đô tạo sóng và ăn đậm

Kiếm được thấy thị trường ngóc tại các khu vực ven thủ đô rất hấp dẫn, ngay từ đầu năm 2018, đa dạng doanh nghiệp bất động sản đã “xắn tay” phân tích thị trường vùng Đông Bắc và khai triển phổ biến dự án tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên,...

Tại các tỉnh giấc lẻ quỹ đất còn lớn lại có nền công nghiệp tạo ra nhanh chóng, mạnh bạo cùng cơ sở vật chất liên lạc đang được đầu cơ hoàn thiện, xúc tiến thị trường bất động sản tại đây tạo ra tấp nập, cũng như tạo ra các cơn "sốt đất".

Chỉ tính riêng thị trường Bắc Ninh đã có sự tập trung của rộng rãi đại gia bất động sản lớn như Vingroup, Him Lam, FLC. Năm 2018, Bắc Ninh có 27 dự án tạo ra thị trấn với hơn 10.000 sản phẩm, hạn độ tiếp nhận đạt bình quân 70% mỗi lần ra mắt. Thị trường căn hộ cho thuê cũng tạo ra mạnh, đạt tỷ lệ lấp đầy 80%. Bắc Ninh được xem là "thỏi nam châm của Bắc Bộ" khi sở hữu ưu điểm một trong những tỉnh giấc đứng đầu cả nước về lôi cuốn vốn đầu tư FDI.

Ôm tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Hà Nội tạo sóng và ăn đậm - Ảnh 1.

Phổ thông đại gia bất động sản đổ bộ về thức giấc lẻ


Lên tiếng quý I/2019 của Hội Môi giới BĐS vn liệt kê tại TP. Bắc Giang, điểm nổi bật rất đáng để ý đó là các đàm phán can hệ đến đấu giá, chuyển quyền sử dụng đất trên khu vực tăng mạnh khiến cho hoạt động mua bán bất động sản nơi này nhộn nhịp hơn hẳn.Một trong những điểm "sốt đất" trong thời điểm qua phải kể tới Bắc Giang. Nằm phương pháp thủ đô Thủ đô chỉ khoảng 50km về phía Bắc và nằm trong hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Bắc Giang được bình chọn là một trong những vùng đất mỡ màu cho các chủ đầu tư rót vốn.

Trong đó, một dự án căn hộ cao cấp với nguồn cung tham gia khoảng 187 căn được cung cấp ra thị trường cũng là một điểm thu hút của hoạt động mua bán BĐS thị trấn này. Tính tới nay, TP. Bắc Giang có khoảng 6 công trình đang khai triển, dự kiến cung cấp khoảng 3.000 căn hộ, giá 11-25 triệu tiền việt/m2.

Thị trường BĐS Thái Nguyên cũng có sức lôi cuốn với rộng rãi doanh nghiệp bất động sản lớn như Tổ chức Tiến Bộ, Kosy, TNG, Thiên Lộc,... Trong đó, thị phần đất nền chiếm được phổ biến sự thân mật hơn cả. Theo đánh giá của các chuyên gia, nhờ sự tạo ra của các khu công nghệ, nên Thái Nguyên thu hút phổ biến công tích người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà về khiến cho việc và định cư, tạo ra yêu cầu lớn về nhà ở.

Không chỉ các nhà đầu tư, đa dạng sàn BĐS cũng nhanh chân chiếm đoạt lĩnh thị trường khu vực này. Đơn cử, Hải Phát Land giới thiệu một loạt các công trình lớn như khu thị trấn Dĩnh Trì (Bắc Giang), DTA Garden House (Bắc Ninh), River Silk City (Hà Nam), Crown Villas (Thái Nguyên),...

Đại gia Thủ đô ấp ôm đất tỉnh giấc

Theo bật mí của ông Vũ Kim Giang, Giám đốc điều hành Công ti Cổ lỗ phần đầu cơ và buôn bán bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land), đội ngũ đối tượng mua hàng đang chiếm giữ lĩnh hoạt động mua bán ở đây chủ đạo là khách ở các địa phương có thu thập lớn trong phổ thông năm hoặc là nơi phát triển mạnh về công nghiệp. Ngày trước đối tượng mua hàng địa phương sắm để ở nhưng hiện nay lề thói tiêu dùng đã thay đổi, họ đã sắm để đầu tư, tích tụ tài sản.

Đối tượng thứ 2 là khách tại thành phố lớn, Chẳng hạn khách Thủ đô. Sở dĩ khách Hà Nội tìm về các thức giấc/thành vì nguồn cung tại Hà Nội đang ít và giá cao. Nhưng các đối tượng khách này vẫn có xu hướng đầu cơ lướt sóng chứ không tích trữ của nả.

Ôm tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Hà Nội tạo sóng và ăn đậm - Ảnh 2.

Phổ thông công trình lôi cuốn đối tượng mua hàng đầu tư


Ông Giang nhận định, về cơ bản, đối tượng mua hàng đã rất thông minh trong chọn, họ đánh giá kỹ lưỡng hơn. Họ cũng sợ thị trường sốt ảo. Cho nên, các chủ đầu tư đều thận trọng. Họ cũng xác định giữ đất trong trung - dài hạn và cho nên làm thị trường có tính vững bền hơn.

Lý giải về sự chuyển hướng sang tỉnh lẻ sau rộng rãi năm dồn vào một chỗ đầu tư tại Thủ đô, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Văn Đính nghĩ là, với việc tại các TP lớn như: Hà Nội, TP.HCM,... quỹ đất không còn rộng rãi, trong khi giá đất tại các TP lớn cao hơn gấp đa dạng lần khu vực lân cận nên các chủ đầu tư BĐS đã quyết định sắm cơ hội tại vùng đất mới, nhiều tiềm năng và cũng không ít ưu điểm phát triển.

“Vài thị trường lớn như: Hà Nội, TP.HCM, trong 6 tháng đầu năm 2019 chứng kiến sự giảm sụt về nguồn cung mới do chính quyền địa phương thực hiện công tác rà soát và dừng cấp thủ tục pháp lý. Cho nên, các nhà đầu tư đã chọn những địa phương mới, nơi có chính sách thông thoáng hơn, giá cả phù hợp với mức tài chính của người tiêu xài. Tại miền Bắc thì khu vực Đông Bắc nổi lên là vùng đất mới cho xu hướng này” - ông Đính nói.

Cũng theo phản hồi của các chuyên gia, khu vực Đông Bắc có phổ quát ưu điểm về kĩ nghệ, ngao du, dịch vụ. Đặc biệt, tài chính FDI “đổ” về khu vực này ngày càng nhiều, là yếu tố thúc đẩy hoạt động mua bán BĐS tại đây phát triển nhộn nhịp trong thời điểm tới.

Theo Duy Anh

Vietnamnet


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét