Follow on FaceBook

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Đổi mới cuộc sống của 10 người, bạn sẽ thay đổi được cả thế giới: Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn lĩnh hội được nghệ thuật của sự chiến thắng!

Người ta bảo rằng thành công không dành cho phần đông mọi người…

Vậy khiến cho thế nào mà những tên tuổi lớn trên trái đất lại có được thắng lợi? Chỉ vì họ chạm mặt hên, hay do họ nhân thức yếu tố gì mà ta không nhân thức? Rút cục họ cũng chỉ là con người giống như phần nhiều chúng ta…

Thật ra, những người chiến thắng thường có những đặc điểm không ai ngờ đến. Họ nghĩ, hành động và giao thiệp theo một cách hoàn toàn khác biệt.

Ví như lĩnh hội được những nguyên lý dưới đây, bạn có thể biến thành người như họ. Và một ngày nào đó, bạn sẽ thắng lợi.

Tận dụng và biến cơ hội thành may mắn bỗng dưng

Thời cơ đi ngang qua đời bạn mỗi ngày, nhưng nhiều phần bạn không có đủ kĩ năng để hiểu hoặc nhìn thấy chúng.

Bạn chẳng thể giữ vững trái đất, cũng như 90% những gì xảy ra xung quanh bạn. Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó. Chúng ta chỉ nhân thức nó chắc chắn xảy ra, nhưng chẳng thể khiến cho gì được.

Đương nhiên, 10% còn lại đích thực quan trọng. Đó là những thứ bạn luôn phải sử dụng triệt để, là những thứ bạn có thể thay đổi trên nhân loại.

Có điều bi ai cười là, dù là hành động nhỏ bé nhất của bạn cũng có thể đổi mới toàn thiên hà mãi mãi. Người ta gọi đó là ‘hiệu ứng cánh bướm’. Chỉ cần bạn hành động đúng lúc, đúng việc, bạn có thể xoay chuyển càn khôn theo ý của chính mình.

Thay đổi cuộc sống của 10 người, bạn sẽ thay đổi được cả thế giới: Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn lĩnh hội được nghệ thuật của sự thành công! - Ảnh 1.

Để làm được điều này, bạn cần khả năng nhận diện và tận dụng thời cơ. Bạn chẳng thể tạo ra hên, nên việc duy nhất bạn có thể khiến là làm việc năng suất. Để khi cơ hội tới, bạn có thể biến nó thành may mắn đột nhiên.

Steve Jobs từng đi học một khóa thư pháp vì thấy lôi cuốn, không nhân thức rằng nhân tố này sẽ quyết định tương lai của ông sau này. 10 năm sau, chiếc Macbook do ông thiết kế sở hữu những bộ font duy nhất vô hai trên quả đât, nhờ những trải nghiệm mà vị CEO quá cố này đã có được khi xưa.

Hãy nhớ rằng, toàn bộ những việc bạn làm sẽ chẳng được ghi nhận, hoặc có thể biến thành công cốc. Nhưng nếu như chẳng làm cho gì cả mà chỉ mơ ước viển vông, bạn sẽ không bao giờ thành công được.

Số lượng quyết định chất lượng

Chúng ta thường nghĩ là, để cho ra một vật phẩm hoàn hảo, phải tậu tòi, phân tích, suy đoán trước khi bắt tay vào thực hiện, nhằm dành dụm thời điểm và công huân.

Tuy nhiên, theo rộng rãi nghiên cứu, bạn phải khiến cho thật phổ biến mới giỏi lên được.

Trong cuốn sách Art & Fear, tác giả David Bayles và Ted Orland kể chuyện về một lớp học làm gốm nọ. Giáo viên chia lớp ra thành 2 hàng ngũ: một nhóm sẽ được chấm điểm dựa trên khối lượng các vật phẩm, lực lượng còn lại chỉ cần khiến cho 1 sản phẩm độc nhất và được đánh giá dựa trên chất lượng.

Kết quả là, hàng ngũ tuân theo số lượng lại cho ra những item chất lượng nhất. Bởi lẽ, qua nhiều lần thất bại, họ đã rút được trải nghiệm để cải tiến sản phẩm. Còn nhóm kia do quá mải nghĩ suy về sự tuyệt vời nên chẳng thể cho ra vật phẩm tốt nhất.

Dù khiến gì, bạn cũng chỉ thành công ví như biết nỗ lực. Có thể bạn sẽ thất bại cả nghìn lần, nhưng bạn sẽ học được phổ biến yếu tố từ những sai lạc ấy. Dần dần, bạn sẽ làm tốt hơn và đạt tới sự hoàn hảo một ngày nào đó.

Thay đổi cuộc sống của 10 người, bạn sẽ thay đổi được cả thế giới: Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn lĩnh hội được nghệ thuật của sự thành công! - Ảnh 2.

Người ta đồn rằng, bạn bè nhà Wright luôn đem theo 5 bộ vũ trang cùng loại mỗi khi bay thí điểm. Vì đó chính là số lần máy bay sẽ rơi.

Vì vậy, đừng phí thời gian để nghĩ ngợi, cứ khiến đi.

Hãy truyền cảm hứng và trở thành người lãnh đạo

Để thành công, bạn phải khiến cho việc chịu khó. Nhưng dù làm việc cần cù đến đâu, bạn cũng không thể thành công một chính mình.

ngừng thi côngĐây là kín đáo đằng sau mọi thứ. Bạn phải truyền ngẫu hứng để người khác tìm vật phẩm của bản thân mình, giúp bản thân xây đắp item và đương đầu vì góc nhìn của bản thân mình.

Muốn làm cho những yếu tố trên, bạn phải ‘đánh’ vào niềm tin của nhân loại, thay vì lý trí.

Niềm tin là cội nguồn của mọi hành vi, suy nghĩ và hành động. Bởi vậy, khi giới thiệu về ý tưởng, góc nhìn và item của chính mình, hãy nói trực tiếp về niềm tin. Bạn phải khiến người khác tin rằng ý tưởng của chính mình có thể thỏa mãn họ. Dần dần, họ sẽ tin bạn, cũng như ý tưởng và item của bạn.

Ví như bạn sử dụng lý trí để giải nghĩa cho họ về vật phẩm (tham số công nghệ, nghiên cứu thị trường...), họ có thể thích thú nhưng rồi sẽ quên bạn ngay. Chỉ cần người khác có ý tưởng tốt hơn, họ sẽ chạy theo và bỏ mặc bạn.

Thế nhưng, nếu bạn gây dựng được niềm tin trong họ, họ sẽ không bao giờ bỏ đi, kể cả khi người khác có chào hàng với giá tốt hơn.

ngừng thi côngĐây chính là bí mật chiến thắng của những ông lớn như Apple hay Samsung. Vật phẩm của họ chẳng khác gì nhau mấy, nhưng họ khiến cho người tiêu xài tin rằng sản phẩm của bản thân mình tốt hơn đối thủ khó khăn.

Thực chất của nhân loại là vậy, và những công ty lớn kia đã sử dụng triệt để được nhân tố này.

Trước khi làm nhân tố chính mình muốn, bạn phải tin vào nó. Và khi niềm tin hình thành, bạn sẽ chuẩn bị đi tới cùng trời cuối đất để thực hiện được mục tiêu đó.

Thay đổi cuộc sống của 10 người, bạn sẽ thay đổi được cả thế giới: Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn lĩnh hội được nghệ thuật của sự thành công! - Ảnh 3.

Mua đường đi tới chiến thắng còn khó khăn hơn cả tậu con đường để thoát khỏi mê cung. Trong mê cung, chí ít bạn còn biết có con đường ra ở đâu đó. Còn trong cuộc thế, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chẳng có gì đảm bảo bạn sẽ thành công cả.

Muốn chiến thắng, bạn phải tự chính mình bắt tay tham gia khiến cho và ghi nhớ rằng:

Không phải mọi thứ bạn khiến đều được thừa nhận. Nhưng một ngày nào đó, cơ hội sẽ đến và bạn phải dùng hết kĩ năng của bản thân mình để hiểu và sử dụng triệt để được chúng.

Hãy cứ bắt tay vào làm cho, hết lần này đến lần khác cho đến khi nào được thì thôi. Đừng ngại tốn thời gian, đừng quá cầu toàn, đừng sợ thất bại. Bởi lẽ, bạn sẽ thất bại. Kể cả thất bại rồi, bạn cũng hãy đứng lên, tiếp tục thực hiện cho đến khi được thì thôi. Để rồi khi nhìn tham gia tác phẩm của bản thân, bạn sẽ thấy chính xác vấn đề chính mình muốn, nhưng thậm chí còn tốt hơn như thế.

Hãy trở thành người chỉ huy, truyền cảm hứng cho người khác, san sẻ góc nhìn của mình. Bởi vì, bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả nếu như chỉ có một bản thân mình.

Có người từng nói: "Khi còn sống, nếu như bạn thay đổi được thế cuộc của 10 người và truyền cảm hứng để họ đổi mới thế cục của 10 người khác, bạn đã đổi mới cuộc thế của 100 người. Tới lượt họ, họ sẽ truyền ngẫu hứng và thay đổi cuộc đời của 1.000 người. Thống kê sẽ tiếp tục tăng cao, 10.000 người, 100.000 người, 1 triệu người, 10 triệu người, 100 triệu người, 1 tỷ người, 10 tỷ người. Trong vòng 7 thế hệ, bạn sẽ thay đổi được cả nhân loại. Đầy đủ, đều nhờ bạn mà ra..."

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Medium


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét