Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

Nở rộ công trình BĐS nghỉ ngơi ven đô Thủ đô - VnExpress Kinh Doanh

Đón thiên hướng tậu nơi thưởng thức cuối tuần của giới trung lưu Thủ đô, rộng rãi dự án nghỉ dưỡng ở Ba Vì, Lương Sơn dồn dập ra mắt. 

Ba Vì, cách thức trung tâm Thủ đô khoảng 40 km, hơn một năm trước chỉ có vài công trình nghỉ ngơi khởi động. Nhưng vừa mới đây, tuy không giới thiệu rộng rải rần rộ, những công trình có quy mô một số chục ha liên tiếp được giới thiệu với các sản phẩm nhiều chủng loại, từ biệt thự, liền kề hoàn chỉnh, cho tới đất nền. 

Tại Lương Sơn, Hòa Bình, một dự án được phê thông qua từ chục năm trước song không khai triển do chủ đầu tư đánh giá thị trường xấu. Mới đây, nhà đầu tư này đã khởi động lại, rao bán giá 6,5 triệu đồng mỗi m2 cho lô đất nền nghỉ ngơi quy mô từ 200 m2. Được lăng xê với những tiện thể ích 5 sao, công trình hướng đến việc trở thành một trong những khu nghỉ ngơi sinh thái lớn, nhắm vào hàng ngũ khách hàng ở Thủ đô, muốn mua nơi thưởng thức cuối tuần. 

Một dự án nghỉ dưỡng vùng ven đang được triển khai xây dựng. Ảnh: K.H

Một dự án nghỉ ngơi vùng ven đang được khai triển xây dựng. Ảnh: K.H

Đi xa hơn, một dự án khác tại Kỳ Sơn, Hòa Bình cũng tung gần 60 lô đất nền vi la nghỉ dưỡng giá trong khoảng 4,5 triệu đồng mỗi m2. Với giá mỗi căn từ một tỷ đồng, chủ đầu tư lăng xê có thể tăng cao 2,2 tới 2,8 tỷ đồng vào cuối năm nay khi các cơ sở vật chất và luôn tiện ích được hoàn thành, khi mà đó, hiện công trình mới mở đầu khai triển.  

Ngoài ra những căn vi la, liền kề được hoàn thiện, các nhà đầu tư bây chừ bán cả dạng đất nền nghỉ ngơi.  

"Loại đất nền dễ hấp dẫn chủ đầu tư hơn vì số tiền nộp ngay không rộng rãi, chỉ trên dưới một tỷ đồng đối với nền vi la trong khoảng 150 m2. Khi hoàn thành nghĩa vụ nguồn vốn, họ sẽ được kiếm được sổ đỏ và chờ tới khi có tài chính mới xây đắp", anh Huy, môi giới bán công trình nghỉ dưỡng ở vùng ven Thủ đô cho hay. 

Đa phần ở các công trình nghỉ ngơi vùng ven, với những căn hoàn thiện, nhà đầu tư đều chắc chắn sẽ thuê lại để khai thác du lịch, thậm chí thời hạn cam kết thuê lên tới 15 năm. Với phương án này, khách hàng ủy thác cho nhà đầu tư kinh doanh sau đó san sẻ thu nhập. 

"Mức lợi nhuận tối thiểu không thấp hơn 200 triệu mỗi năm. Chủ đầu tư sẽ giảm giá trả tiền trước 5 năm tiền thuê, tương đương 770 triệu tiền việt trừ trực tiếp vào trị giá thích hợp đồng. Khách hàng cũng thừa hưởng chế độ giảm giá đêm nghỉ trong chuỗi chuỗi hệ thống của nhà đầu tư", anh Huy giới thiệu rộng rải. Với những người không cho chủ đầu tư thuê lại, có thể tự buôn bán.

Không chỉ bán các item nhà hoàn thiện hoặc đất nền nghỉ ngơi có sổ đỏ dài lâu, một vài nhà đầu tư còn bán đất nền để khiến cho vườn, trồng rau, trồng hoa, cắm trại... Những lô đất này có giá khoảng 400 triệu tiền việt, rộng 150-200 m2, nằm trong toàn thể các khu nghỉ dưỡng. Một số chủ đầu tư chắc chắn sẽ làm cho sổ đỏ cho đối tượng mua hàng sau 6 tháng hoàn thành bổn phận nguồn vốn.

Thị phần BĐS nghỉ ngơi vùng ven đô sinh ra trở lại dựa trên những bình chọn khả quan về tình hình thị trường, ý định dùng cuối tuần của người dân thủ đô. 

Theo ông Nguyễn Thành Trung, Phó tổng giám đốc Công ty cũ kĩ phần Đầu cơ Archi, lợi thế của du lịch nghỉ dưỡng ngoại thành là chi phí thấp. Ông tính toán, giả dụ thuê một căn hộ nghỉ dưỡng có 3 phòng ngủ, cộng các chi tiêu sinh hoạt, nhàng nhàng mỗi người sẽ tốn một triệu đồng mỗi ngày. Mức này phù hợp với tài năng chi trả của đa dạng người địa phương trung lưu Hà Nội. Khuynh hướng này sẽ ảnh hưởng tới hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi ven đô làm cho nhu cầu đầu cơ gia tăng. 

Tất nhiên, ông Lương Ngọc Khánh, Tổng giám đốc Công ti quản lý nơi nghỉ ngơi H&K Hospitality lại có góc nhìn cẩn trọng hơn khi nghĩ là, bức chụp du lịch nghỉ ngơi ven đô về toàn cảnh vẫn tốt nhưng chủ đầu tư cũng cần nhìn ra thực tiễn là những ngày trong tuần các khu nghỉ dưỡng rất vắng khách. Hơn nữa, phổ quát công trình có kiến tạo, một thể ích chưa lạ mắt và tạo được sự đặc biệt thì sẽ khó thu hút được khách tạm trú.

Bên cạnh đó, anh Tuấn, chủ đầu tư đang chiếm hữu một vài homestay ở vùng ven Hà Nội cho biết, một trong những nhân tố cần thiết nhất của những dự án nghỉ ngơi vùng ven là cảnh quan, sự trong sạch và những một thể ích. Cho nên, giả dụ mua nhà trong một công trình lớn mà chủ đầu tư không triển khai các tiện ích, công trình bụi bặm, bộn bề thì chủ đầu tư có thể gặp gỡ không may trong quá trình điều hành. Bởi vậy anh nghĩ là các yếu tố này cần được để ý, cân nhắc kỹ càng trước khi đầu tư. 

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét