Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

Những ưu điểm thị trường của căn hộ phục vụ cao cấp - VnExpress Kinh Doanh

Nguồn cung căn hộ cao cấp thiếu hụt nên phổ biến chủ đầu tư dồn vào một chỗ vào các công trình hiện hữu, quản lý tốt và có kĩ năng sinh lời.

Công bố thị trường BĐS Thủ đô của Savills, CBRE và JLL đều cho thấy sự sụt giảm nguồn cung mới trong quý II/2019.

Theo JLL, sau giai đoạn tăng trưởng, nguồn cung tới từ các dự án công bố mới có xu hướng lờ đờ lại. Lượng công bố trong quý II/2019 đạt 5.900 căn, chỉ gần bằng một nửa nguồn cung quý I, chủ đạo đến từ các quá trình tiếp theo của các dự án đang hiện hữu.

Đây là mức ghi kiếm được thấp nhất kể từ khi hoạt động mua bán bình phục tham gia năm 2014. Đa số các dự án mở bán mới có diện tích tí hon (dưới 500 căn hộ). JLL phản hồi, siết chặt tín dụng bất động sản cao cấp cùng với quỹ đất eo hẹp trong khu vực trọng tâm dẫn tới sự thiếu vắng nguồn cung của phân khúc quý phái vài năm tiếp theo.

Còn thống kê của CBRE cho thấy, trong quý II/2019, 98% căn hộ được ra mắt tại Thủ đô thuộc phân khúc trung cấp và bình dân, khi mà thị phần cao cấp chỉ có nhì dự án công bố mới, nằm tại khu vực Tây Hồ.

Thị trường Hà Nội đang thiếu hụt căn hộ cao cấp.

Phối cảnh tòa nhà Lancaster Thủ đô với hướng nhìn ra hồ Giảng Võ.

Nguồn cung căn hộ cao cấp tại trọng điểm Thủ đô thiếu hụt dù ý định tậu vẫn cao. Theo thông báo của Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Chiến lược và Đầu cơ, số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài 5 tháng đầu năm tăng kỷ lục trong vòng 4 năm trở lại đây. Lôi cuốn FDI kéo theo nhu cầu về nhà ở cho các chỉ đạo, chuyên gia nước ngoài. Mặt khác, đời sống người Thủ đô ngày tăng lên làm cho nhu cầu mua căn hộ cao cấp càng ngày càng lớn.

Các chuyên gia đánh giá, việc thiếu hụt nguồn cung căn hộ cao cấp cũng khiến cho giá bán tăng. Theo báo cáo quý II/2019 của CBRE, phân khúc cao cấp ghi kiếm được giá bán làng nhàng là 2.345 USD mỗi m2 - giá tiền cao nhất ở thị phần này trong vòng 5 năm trở lại đây. Báo cáo của Batdongsan.com.vn cũng đưa ra danh sách, giá bất động sản thị trường Thủ đô quý II tăng 2% so với quý I và tăng 5,3% so với cùng kỳ. 

Kết quả dò la của Savills cũng cho thấy mức tăng tuyệt vời của căn hộ cao cấp khu vực trung tâm. Chi tiết, Hanoi Aqua Central (Ba Đình) chào bán năm 2017 với giá 50-92 triệu tiền việt mỗi m2 nay đang được rao bán với giá 60-92 triệu đồng; Sun Grand City Thụy Khê (Tây Hồ), giá trên thị trường sơ cấp năm 2017 là 48-106 triệu đồng mỗi m2 nay chào bán lên đến 62-118 triệu tiền việt; Hoàng Thành Tower (Hai Bà Trưng), giá tăng 65-75 triệu đồng năm 2011 lên 72-102 triệu đồng mỗi m2 năm 2019...

Do nguồn cung hữu hạn, đa dạng nhà đầu tư buôn bán cho thuê đang sắm mua những dự án cao cấp, hạng sang đã kết thúc, pháp lý rõ ràng, đã bàn giao được một thời gian và được điều hành vận hành tốt. Phổ thông chuyên gia đánh giá, đây sẽ là khoản đầu cơ sinh lợi kép từ việc cho thuê và khả năng tăng giá trong thời gian tới.

Một trong những dự án nổi trội là Lancaster Thủ đô với vị trí ngay trọng điểm thị xã Ba Đình. Khu tầm thường cư góp phần bổ sung nguồn cung cho phân khúc căn hộ hạng sang, phục vụ ý định của hàng ngũ khách hàng thượng lưu nhờ các luôn tiện ích cao cấp như bể bơi bốn mùa, gym, spa, quán café, chợ nhanh, nhà hàng, phòng vui chơi trẻ thơ, phòng sinh hoạt cộng đồng...

Căn hộ cao cấp và hạng sang được dự báo sẽ tăng giá nhanh trong thời gian tới.

Khu sảnh đón Lancaster Hà Nội về đêm.

Theo nhà đầu tư, căn hộ Lancaster Thủ đô cũng có phổ thông tiềm năng sinh lời cho chủ chiếm hữu. Mức giá thuê với căn 4 phòng ngủ (diện tích gần 172-300m2) khoảng gần 96-162 triệu tiền việt mỗi bốn tuần, căn 3 phòng ngủ khoảng 63-86 triệu đồng... Khách thuê nhà tại đây có tới 95% là người Nhật Phiên bản.

Sau 6 năm đi vào hoạt động, số chủ chiếm hữu chọn lựa buôn bán cho thuê chiếm giữ đến 50% tổng số căn hộ. Từ ngày 1/8, khách sắm căn hộ Lancaster Thủ đô có thể giao cho cho Lancaster Management vận hành cho thuê với chắc chắn cho thuê 7% mỗi năm trong vòng 2 năm. Nhà đầu tư tặng phí điều hành, bộ nội thất rời và chiết khấu 1% khi đối tượng mua hàng trả tiền với tốc độ cao tới hết ngày 31/8.

Chi tiết địa chỉ hotline: 0943 09 5995. Website: .

Tâm Anh


Xem tại: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét