Follow on FaceBook

Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Những khu vực thương lượng nở rộ trên thị trường nhà ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Nguồn cung mới

Nhiều doanh nghiệp BĐS đang song song tấn công hoạt động mua bán bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu - nơi được dự đoán là điểm hot về BĐS vùng giáp giới Tp.HCM trong thời gian tới nhờ lợi thế về kết nối cơ sở vật chất và đứng hạng cao về thu hút vốn đầu cơ nước ngoài (FDI).

Các dự án mới trong khoảng các chủ đầu tư mở màn xuất hiện càng ngày càng phổ quát tại thị trường này, phổ quát công trình đang manh nha sinh ra từ thời gian bốn tuần 4/2019 đến nay.

Những khu vực giao dịch sôi động trên thị trường nhà đất Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

BĐS Vũng Tàu ở vài khu vực đang có sự bất định tăng giá

Nguồn cung mới này có thể kể tới như dự án Bà Rịa Gold City tọa lạc tại Phước Tỉnh giấc, quận Long Điền với hơn 200 nền đất đang được chào giá trong khoảng 9.5 triệu tiền việt/m2. Được nhân thức, đây là dự án nằm ngay mặt tiền các con phố tỉnh giấc lộ 44A ( 40m lộ giới) kết nối từ Tp.Bà Rịa ra biển Long Hải; Công trình KDC Moon Lake cũng ở Long Điền có giá đất nền dao động từ 9-15 triệu tiền việt/m2;

Ở Phú Mỹ, một dự án mới cũng vừa mới cung cấp ra hoạt động mua bán tham gia bốn tuần 6 mới đây với giá đất vào khoảng 8,5 triệu đồng/m2;

Ở Hồ Tràm, biệt thự biển, nhà phố thương mại ở công trình NovaWorld của cơ quan Novaland cũng đang thú vị mạnh giới đầu cơ TP.HCM và Thủ đô;

Cách đây không lâu, một dự án “mới cứng” cũng được giới đầu tư nhiệt tình là Châu Pha Garden House ở Châu Pha, được chào với mức Mức giá vớ khoảng 3.2 triệu tiền việt/m2, tức khoảng trên dưới 1 tỉ đồng/căn...

Đông đảo các vật phẩm đất nền đều được các nhà đầu tư nhiệt tình thương lượng, rộng rãi dự án có giao dịch diễn ra khá nhộn nhịp.

Trước đây, thị trường nơi đây cũng đã chứng kiến làn sóng đầu tư công trình diện tích của các CĐT lớn. Đơn cử như Tổ chức Hưng Hưng thịnh đã chi gần 1.000 tỷ đồng để mua 4 dự án tại Bà Rịa -Vũng Tàu, Tổ chức kinh doanh Địa ốc Việt Hân đang triển khai 2 dự án lớn có tổng mức đầu cơ lên đến 2 tỷ đô la; Công ti Gia Long, Tổ chức kinh doanh Nam Hải với công trình Gia Long Villas và Khu biệt thự cửa biển Marine, Tổ chức Tuần Châu cũng triển khai dự án tỷ đô tại đây…

Đây cũng chính là khu vực được bình chọn có nguồn cung BĐS dồi dào, khác biệt ở thị phần BĐS hướng tới yêu cầu nghỉ dưỡng, du lịch trong khoảng 2-3 năm quay về đây. Dòng vốn đổ về hoạt động mua bán mới nổi này tới từ nhân tố cơ sở vật chất được đầu cơ chỉn chu, đồng bộ những năm qua. Rất nhiều các địa điểm công trình CĐT nhắm để triển khai dự án đều thuận tiện kết nối với các tuyến liên lạc huyết mạch như tuyến tuyến phố cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây và cách phi trường Quốc Tế Long Thành chỉ 30 phút. Theo các chuyên gia, chính yếu tố hạ tầng đã kích thích cho giá bất động sản nơi đây vững mạnh đều đặn những năm qua.

Theo dò xét của CBRE Việt nam cho thấy, trị giá bất động sản ở những địa điểm quà như Long Điền, Phú Mỹ, Tân Thành,… đều tăng từ 20%-30% trong một vài năm quay về đây. Trong đó, cá biệt có một vài dự án pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng đồng bộ mức tăng đáng kể lên tới 40-50% trong vòng 1 năm.

Chủ đầu tư âm thầm gom đất, đầu tư dài hạn

Theo ghi kiếm được, đa số các công trình “mới cứng” manh nha ra thị trường ở thời điểm này có lượng đon đả khá tốt trong khoảng thị trường. Hồ hết các dự án mới chào giá quá trình đầu còn mềm trong khoảng 6-13 triệu tiền việt/m2 nên phần nhiều là NĐT khu vực phụ cận như Tp.HCM, Bình Dương tậu về tìm. Phổ quát NĐT có vốn trường thường mua một lúc 2-3 nền, chờ thời gian tốt bán ra.

Thực tế hoạt động mua bán Bà Rịa - Vũng Tàu vào cuối 04 tuần 7/2019 cho thấy, ví như trước đây phần nhiều NĐT tìm đất nền khu vực này là lướt sóng trong khoảng thời gian khá ngắn thì hiện tại khẩu vị có phần đổi mới, hồ hết các NĐT kiếm tìm các công trình được đầu tư về hạ tầng, nhân thể ích nội khu chỉn chu và đầu cơ trong khoảng thời điểm dài.

Với những công trình vừa có tiện thể ích vừa gần các tuyến đường mạch máu gắn kết lân cận tốt thì mức hy vọng lãi đầu tư trong vòng 12 tháng của NĐT có thể đạt 20-30% và phát triển vững bền theo các năm. Theo ghi nhận, ở thời điểm này rất ít NĐT lướt sóng đất nền. Đa số họ gom đất và chờ thời gian tương đối để ra hàng, hưởng mức không ngang nhau cao.

Những khu vực giao dịch sôi động trên thị trường nhà đất Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Nhờ kích thích từ cơ sở vật chất liên lạc, phổ quát công ty lớn, nhỏ thời điểm qua đã đồng loạt tấn công thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu, kéo theo làn sóng gom đất của NĐT tăng lên

Đối với các dự án mới chào thị trường khoảng 3-4 tháng cách đây không lâu thì việc CĐT mau lẹ khiến cho cơ sở vật chất dự án đã tác động rõ nét tới giá tiền chênh của sản phẩm theo các công đoạn. Mày mò được nhân thức, trong vòng 3-4 tháng, các nền đất mặt tiền con đường có mức chênh khoảng 10% so với thời điểm sắm vào.

Có một thực tiễn không thể phủ nhận, mới đây hoạt động mua bán bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu đón làn sóng đầu cơ mạnh khỏe của NĐT tư nhân. Từ đầu năm tới nay không phổ quát dự án mới chào ra thị trường. Vì thế hầu như chỉ cần tin tức sinh ra công trình mới là NĐT cá nhân vào tò mò và “xuống tiền”. Theo giới phân tích, Bà Rịa - Vũng Tàu đang hưởng ưu thế rõ nét về cơ sở vật chất, kinh tế nên những NĐT có thương hiệu nhìn đường dài thường sẽ cùng lúc tham gia đón sóng ở những khu vực có tiềm năng.

Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương có ưu điểm về khai thác kinh tế cảng biển, thức giấc có nhân tố kiện dễ ợt nằm trên tuyến hàng hải quốc tế thông liền Bắc – Nam và Đông – Tây của trái đất (chiếm giữ 85% vận chuyển thương nghiệp thế giới). Theo nhìn kiếm được trong khoảng các nước trên nhân loại, các thị trấn giàu sang luôn có Hoa phượng đỏ biển quốc tế, du lịch biển và giao thông tuyến phố bộ tiện lợi. Vì thế, các khu vực hưởng lợi trong khoảng Hoa phượng đỏ biển này như Long Điền, Phú Mỹ sẽ có tiền đề rất lớn để sản xuất, trong đó có hoạt động mua bán bất động sản.

Bên cạnh đó, những khu vực mà có chừng mực phát triển giá bất động sản tuyệt hảo thời điểm qua như Phú Mỹ, Long Điền, Tân Thành….đều là những nơi được kế thừa ưu thế rõ nét của Bà Rịa - Vũng Tàu. Chẳng hạn như việc sở hữu tuyến đường bờ biển hơn 28km cùng Hoa Phượng đỏ cá lớn nhất thức giấc là Phước Tỉnh giấc, Huyện Long Điền đang được xem là trọng tâm phát triển, vận vận chuyển, tấn công bắt hải sản, Cảng biển của toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là điểm thu hút về kinh tế tác động tới thị trường BĐS của khu vực.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét