Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2019

Nhân viên đón đưa Trường Gateway kể phút nhận thấy nhỏ dại 6 tuổi bất động trên xe

 - Bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón sinh viên Trường Gateway kể lại phút nhận thấy nhỏ bé 6 tuổi ngất xỉu trong xe ô tô do bị chẳng chú ý.

Clip bà Quy chỉ cho PV VietNamNet địa điểm của cháu Long buổi sáng và buổi chiều ngày 6/8:

Trong cuộc rỉ tai với VietNamNet lúc 23h30 đêm 9/8, bà Quy kể, 16h kém 15 chiều 6/8, bà tới trường để đón và đưa các học sinh lên xe 16 chỗ để về nhà. Lúc này lái xe Doãn Quý Phiến đã chờ ở ngoài.

Tổng cộng cần đón 13 cháu, 3 cháu hôm đó được ba má đón về trước, không nhân thức đã chẳng chú ý cháu Long, bà Quy tính toán còn 10 cháu. Nhưng khi đó bà chỉ thấy 9 sinh viên, thiếu cháu Long.

Ngay sau đó bà đã báo cho một cô giáo. Cô giáo này tiếp tục báo đến Ban giám hiệu nhà trường.

“Cô ấy cũng bảo tôi dẫn 9 cháu ra xe trước rồi tham gia tậu bạn Long sau. Khi tôi vừa mở cửa xe, sinh viên đã kêu lên có người chết.

Lúc nhận thấy cháu nằm ngất xỉu, vuông góc với thân xe và ngay sau hàng ghế lái. Khi đó cháu nằm ở phong thái ngửa thẳng chân tay. Đầu hướng ra phía cửa thành lập, chân chạng tham gia trong. Tôi nhìn thì run bắn người lên. Chỉ thấy môi cháu tím đen đi, tóc ướt mồ hôi và nghĩ chẳng thể cấp cứu được nữa”, bà Quy kể.

“Theo quan sát của tôi, với địa điểm của cháu Long lúc đó, người lái xe có tài năng và có thể cũng dễ nhìn được. Đương nhiên, ông Phiến nổ máy đi từ chỗ gửi xe ô tô đến trường Gateway và có thời gian ngồi chờ các sinh viên ra cơ mà không trông thấy. Bởi cháu ốm có phải là cái kim đâu, người to như thế mà tài xế lại không nhận ra.

Lúc đó, tôi run hết cả chân tay, không làm được gì hết. Có một phụ huynh gần đó đã bế Long chạy vào phòng y tế của trường để cấp cứu".

Nhân viên đưa đón Trường Gateway kể phút phát hiện bé 6 tuổi bất động trên xe
Nơi ở của hiền thê chồng bà Bích Quy ở phường Dịch Vọng. Ảnh: Phạm Hải

Bà Quy cho hay, khi đó bà không thể chạy theo vì phải ở lại trông các cháu. Còn tài xế đã gọi điện cho nhà xe để báo tình hình. Nhà xe nói cứ đưa các cháu về mái ấm sau đó quay lại trường.

“Trên xe tôi bảo với ông Phiến tài xế là: “Cầu trời khấn phật cho cháu thở lại thì chính mình cũng đỡ; chứ cháu mà có vấn đề gì thì chính mình chỉ có đi tù thôi”. Ông Phiến khi đó cũng thu được đa dạng cuộc điện thoại gọi đến. Ông ấy bảo với tôi thôi không thì thầm ấy để cho ông ấy tập trung lái xe.

Sau khi đưa hết học sinh về các điểm, tôi và ông Phiến quay lại trường. Có một cô giáo đưa cho chúng tôi mỗi người một tờ giấy để khai báo sự việc. Mới viết được một số dòng thì ông Phiến nhận được laptop báo cháu Long đã mất.

Ngồi một lúc thì công an tham gia và bắt tôi và lái xe lên phường để khai báo. Họ giữ tôi, thu máy tính bảng và tra hỏi đến gần 3h30 sáng hôm sau mới xong xuôi”, bà Quy nói.

Trước thắc mắc về việc buổi sáng khi đi học, cháu Long mặc áo màu đỏ, nhưng khi xem trích xuất camera lúc bế cháu ra thì lại mặc áo xám, bà Quy cho hay: “Tôi cũng không nhân thức mái ấm cháu Long có cho áo vào balo hay không; rồi không biết cháu có nhân thức thay không. Lúc bối rối như thế sao cháu có thể nhân thức thay áo? Tôi cũng tự đặt ra phổ thông thắc mắc và cảm thấy nghi vấn về chi tiết này, nhưng cũng không lý giải được. Khi tôi thành lập cửa ra thì đã thấy cháu nằm ngay sau ghế tài xế và ở dưới sàn. Cháu nằm ngửa, chân tay giạng thẳng và áo đã bị thay”.

Thanh Hùng - Phạm Hải - Thúy Nga

****************

Hình ảnh và nội dung trong bài viết không được phát tán khi chưa có sự chuẩn y của VietNamNet

Người đưa đón trẻ chưa ký hợp đồng với trường Gateway

Người đưa đón trẻ chưa ký phù hợp đồng với trường Gateway

-Thì thầm với VietNamNet lúc 23h30 tối 9/8, bà Nguyễn Bích Quy cho biết bà làm cho việc với trường Gateway 2 lần và chưa lần nào có hợp đồng.


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét