Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Nhận thấy phiên bản tuyên ngôn dài 4 trang của nghi phạm hé lộ nguồn gốc vụ xả súng ở Texas

Tới thời gian hiện tại, khoảng 20 người đã thiệt mạng sau khi một người đàn ông da trắng khoảng 20 tuổi thiết bị súng trường kiểu AK xông tham gia Walmart ở El Paso, Texas bắt đầu vụ xả súng .

Cảnh sát cũng xác nhận 26 người bị thương trong vụ nổ súng. Ít ra 22 người đã được đưa đến nhị bệnh viện ở Texas sau vụ tấn công, trong đó có nhị trẻ con.

Nghi phạm này được cho là người độc nhất bắt đầu vụ xả súng và đã bị cảnh sát bắt giữ.

Hình ảnh trong khoảng camera an ninh đã hình thành online cho thấy nghi phạm thâm nhập vào Walmart đang cầm một khẩu pháo trường kiểu AK, mà các phương tiện truyền thông cho là AK-47.

Cảnh sát chưa xác nhận đúng mực loại vũ trang, mặc dù nó nhường như là một biến thể bán không người điều khiển dân sự của súng trường tiến công.

Nghi phạm được cho là Patrick Crusius, 21 tuổi, mặc dù cảnh sát chưa chính thức xác nhận danh tính.

Trước vụ tàn sát, kẻ bắn súng bị nghi hoặc được cho là đã đăng một phiên bản tuyên ngôn dài 4 trang lên mạng. Tài liệu hình thành trên công cụ truyền thông phường hội và hiện đang được FBI nghiên cứu, cho thấy, tên này đã bị tác động bởi tuyên ngôn của thủ phạm vụ xả súng vào một Trường học Hồi giáo ở thị trấn Christchurch, New Zealand hồi tháng 3, khiến hơn 50 người bỏ mạng.

Trong bản tuyên ngôn, người này gọi cuộc tiến công vào Walmart là lời đáp trả đối với cuộc lấn chiếm của người Tây Ban Nha ở Texas và giãi tỏ quan điểm ủng hộ đối với kẻ xả súng ở thành phố Christchurch.

Cảnh sát trưởng Greg Allen đã đề cập tới "tuyên ngôn" trong một cuộc họp báo và cho biết, cảnh sát vẫn đang chú ý liệu tài liệu có thực sự do nghi phạm viết hay không.

Theo Minh Khôi

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét