Follow on FaceBook

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Nhà băng chi hàng chục tỷ tặng vàng, tiền mặt cho người gửi dè xẻn - VnExpress Kinh Doanh

Bước tham gia 04 tuần Ngâu, cuộc chạy đua tăng vận động giữa các ngân hàng không có tín hiệu bớt nóng.

Hàng loạt ngân hàng neo lợi nhuận suất tiền gửi cao đi kèm đi kèm phổ biến ưu đãi tặng tiền, tặng tiến thưởng, cộng thêm lợi nhuận suất, rút thăm trúng tiến thưởng, tiền tỷ... Tiêu biểu, BIDV tặng vàng cho khách gửi mới, Shinhan Bank tặng quà ngay cho người gửi hoặc nhập cuộc trúng thưởng oto, VIB treo giải thưởng 166 chỉ vàng mỗi bốn tuần cho khách giữ số dư tiền gửi trong account thanh toán định kỳ, thông thường nhất là chế độ tặng tiến thưởng "liền tay" cho khách hàng tiết kiệm. 

Còn tại HDBank, từ đầu bốn tuần 8, nhà băng này khai triển chương trình khuyến mãi với tổng giá trị giải thưởng gần 11 tỷ đồng tại gần 300 điểm thương lượng trên cả nước. Chương trình kéo dài đến cuối 04 tuần 10, bỏ ra cho khách hàng cá nhân gửi dành dụm với số tiền gửi tối thiểu từ 10 triệu đồng ở kỳ hạn trong khoảng một 04 tuần trở lên. Người gửi sẽ nhận mã số dự thưởng tham gia quay số cuối chương trình để có cơ hội trúng thưởng giải khác biệt là sổ tiết kiệm một tỷ đồng.

HDBank là một trong những ngân hàng mạnh tay tặng quà, tặng tiền, cơ hội trúng thưởng giá trị lớn... nhằm thu hút người gửi tiết kiệm.

Khách hàng đàm phán tại HDBank.

Ngoài ra còn có một giải nhất là sổ tiết kiệm 50 triệu tiền việt, ba giải hai mỗi giải là thẻ ATM 30 triệu tiền việt, 5 chuyến du lịch Philippines ủng hộ đội tuyển Việt Nam tham gia Seagame lần thứ 30 bỏ ra cho giải ba và 10 cặp vé tàu bay Vietjet khứ hồi trong nước bỏ ra cho đối tượng mua hàng trúng giải tư. Trong khi đó còn 23.000 phần quà tặng như bộ nồi, máy khiến cho sữa chua, đèn LED, bàn là hơi nước, bình giữ nhiệt. Trước đây ngân hàng nhiều lần triển khai khuyến mãi giá trị lớn như rút thăm trúng thưởng một ký vàng SJC, quả bóng quà Futsal, hớt tóc vàng SJC... 

Trong bối cảnh các nền móng nhà băng số đón nhận đầu tư khỏe mạnh, các đơn vị nguồn vốn vay cũng xây đắp phổ quát item đa dạng phục vụ yêu cầu của người mua. Có thể kể tới các item dè xẻn online, dè xẻn gửi góp, dành dụm tích hợp bảo hiểm tiền gửi. Một số nhà băng như HDBank có chính sách ứng dụng lợi nhuận suất cao hơn cho hàng ngũ đối tượng mua hàng gửi tiền online nhằm lôi cuốn người dùng tiếp cận các nền tảng ngân hàng số văn minh.

Trong một tuần qua mặt bằng lợi nhuận suất có yếu tố giảm giảm nhẹ tại một vài nhà băng ở kỳ hạn dưới ba tháng. Tuy nhiên tất cả vẫn giữ nguyên các kỳ hạn còn lại, một vài ngân hàng nhân tố chỉnh tăng 0,1-0,2% một năm với các kỳ hạn trong khoảng 6 tháng trở lên. Mặt bằng lợi nhuận suất hiện nay ở mức 4,1-5,5% với kỳ hạn dưới 6 bốn tuần, 5,5-7,55% một năm kỳ hạn 6 đến dưới 12 bốn tuần và 6,4 - 7,9% một năm kỳ hạn 12 và 13 bốn tuần.

Chuyên gia nguồn vốn Nguyễn Trí Hiếu phản hồi, trước tình tiết khó lường của kinh tế chính trị quả đât, tác động tới kinh tế Việt Nam, hiện rất không dễ dàng dự báo xu hướng lợi nhuận suất từ nay đến cuối năm. 

Đương nhiên nhiều khả năng mặt bằng lợi nhuận suất tiền gửi sẽ tăng, do ngân hàng tăng huy động vốn để chủ động nguồn vốn đầu tư cho giai đoạn cuối năm. song song luật pháp giảm tỷ trọng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn cũng làm các nhà băng chọn lựa phương thức tăng vận động ưng chuẩn tăng lợi nhuận suất hoặc tăng giảm giá.

Theo số liệu của Nhà băng Nhà nước, tăng trưởng huy động từ đầu năm tới nay mới chỉ đạt 8,3%, thấp hơn lớn mạnh cho vay 10%.

Nam Anh


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét