Follow on FaceBook

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Nhà đầu tư phía Bắc lặng lẽ gom đất Nhơn Trạch?

Thực tế, đây là hiện tượng ko phải là mới trên hoạt động mua bán, dĩ nhiên giới đầu tư có kinh nghiệm phía Bắc lựa chọn các khu vực phát hành đất nền của Đồng Nai hay Bình Dương được xem là khá thảng hoặc.

Trở lại hoạt động mua bán Nhơn Trạch giữa trung tuần 04 tuần 8/2019, nhận thấy, hoạt động mua bán bất động sản nơi đây không còn sôi nổi như các 04 tuần trước do “dính” bốn tuần Ngâu nên lượng mua bán nhìn phổ biến có phần chững lại.

Tất nhiên, giới đầu cơ có kinh nghiệm vẫn kiếm tìm những nền đất quy mô vừa phải, ở vị trí gần với Phà Cát Lái và trục đường 25C. Khác biệt, thời gian này, có hiện tượng NĐT phía Bắc tìm kiếm các nền đất quy mô lớn tại tuyến phố 25C-con tuyến đường dự định kết nối Sân Bay Long Thành và Cầu Cát Lái Q.2.

Nhà đầu tư phía Bắc âm thầm gom đất Nhơn Trạch? - Ảnh 1.

Phổ biến nhà đầu tư tới trong khoảng Thủ đô mua tìm đất nền diện tích lớn tại Nhơn Trạch, chờ thời gian ra hàng. Ảnh: H.V

Theo ghi kiếm được, những NĐT này thường tìm tậu các nền diện tích 100-300m2, có người mua quy mô lớn 1.000m2 trở lên, trong đó có đất trồng lúa nhưng đa số là đất trồng cây lâu năm. Đa số các NĐT này sắm để đó và không tung ra liền, thậm chí có 1 số NĐT đã sắm cách đó một năm, giá chênh hiện tại khá tốt nhưng cũng chưa tung ra. Hỏi ra được biết, đa số họ gom đất và chờ cầu Cát Lái và trường bay Long Thành xây đắp.

Mày mò được nhân thức, nền đất quy mô lớn các NĐT gom chính yếu ở 3 phố Phú Đông, Phước Khánh và Vĩnh Thanh. Trong đó, Phú Đông ghi nhận NĐT phía Bắc vào tìm đa dạng nhất do gần khu vực Q.2.

Dò la giá tiền đất trồng cây lâu năm quy mô lớn trong khoảng thông tin của các NĐT đã mua trước đây 1 năm được biết, giá đã tăng ở một số địa điểm. Dĩ nhiên, vài NĐT vẫn chưa chịu bán ra. Giả dụ năm trước 1.000m2 đất trồng cây lâu năm được NĐT mua vào với giá 400 triệu tiền việt/nền thì hiện nay giá chào bán là 800 - 950 triệu đồng. 

Với đất lúa giá hiện nay là 650-700 triệu tiền việt/1.000m2 so với mức 350 triệu tiền việt thời điểm sắm tham gia phương pháp đây 1 năm. Riêng đất lúa có mặt sông thì giá tăng lên hơn. Một năm về trước, NĐT sắm vào với giá 650 triệu tiền việt/1.000m2, hiện giá thị trường đã ở ngưỡng 1.1-1.2 tỉ đồng.

Có một số khách hàng khi được hỏi, đợi thời điểm sau này khi cầu xây có thể những mảnh đất diện tích lớn làm cho nhà vườn về nghỉ cuối tuần.

Nguyên nhân phổ biến NĐT khu vực Tp.HCM và phía Bắc kiếm tìm đất nền Nhơn Trạch ở thời điểm này là bởi sắp đến khu vực này có chủ trương là khá rộng rãi tuyến các con phố huyết quản. Việc gom đất đợi thời điểm tòa tháp cơ sở trọng điểm hiện hữu theo dự báo của các NĐT sẽ đất sẽ tăng đột nhiên biến.

Vừa mới đây, quận Nhơn Trạch đã chấp nhận chủ trương đầu cơ hàng loạt dự án cơ sở vật chất. Chi tiết, làm tuyến đường 25C (tuyến đường Nguyễn Ái Quốc) nối phi trường long thành về vành đai 3 phố vĩnh Thanh để kết nối với các tuyến tuyến phố khác về Q.2.; Đổ nhựa Tuyến đường D9 (tuyến phố Huỳnh Thúc Kháng) trong nội khu Đô Thị Phước An (công trình HUD); Thông tuyến đường Lê Hồng Phong nối với tuyến đường tham gia Hoa phượng đỏ Phước An; Các con phố tham gia Cảng phước an dự định hoàn thành cuối năm 2019; Đường 319 mở mang nối với cao tốc Long Thành Dầu giây dự kiến cuối 2019 xong xuôi, giúp giảm chuyển vận giao thông cho ngã ba Nhơn Trạch và tạo dựng hướng lưu thông mới đi về Tp.HCM; Các con phố Liên Cảng đang xây dựng dự định 2020 xong xuôi toàn tuyến, giúp kết nối các Cảng và các Khu Kĩ nghệ.

Theo các chuyên gia, những tòa tháp giao thông này sẽ giúp đổi mới gương mặt giao thông của Nhơn Trạch và dự đoán tác động khỏe khoắn tới sự phát hành của hoạt động mua bán BĐS nơi đây. Đây cũng được xem là nguyên do chính làm cho phổ thông NĐT về khu vực này đón đầu cơ hội với đất nền.

Vừa qua, UBND thức giấc Đồng Nai cũng đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/500 phân khu 1 theo nhân tố chỉnh quy hoạch tầm thường thành phố mới Nhơn Trạch tới năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, 4 thị trấn thuộc khu vực nội thị gồm Phú Hội, Long Tân, Phú Thạnh và Vĩnh Thanh sẽ trở thành trọng tâm hành chính, văn hóa. 

Để hiện thực hóa quy hoạch này, Nhơn Trạch đang tạo điều kiện cho các công ty đến đầu tư. Các công trình phát triển nhà ở, giáo dục, y tế cho đến vui chơi tiêu khiển nhằm thu hút dân cư đến sinh sống đang được dành đầu tiên thi hành. Yếu tố này dự báo sẽ tác động tới khuân mặt đô thị lẫn mặt bằng giá đất tại khu vực này.

Thực tại cho thấy, giá đất tại Nhơn Trạch hiện đang bất định khá mạnh với mức tăng 20 - 25% so với đầu năm 2019. Tuy nhiên, biên độ tăng giá được giới đầu tư nhân xét là còn rất lớn bởi so với quận 2, quận 9 thì vẫn thấp hơn phổ biến khi mà hạ tầng cơ sở đang được cải thiện rõ nét. Không chỉ đất thổ cư, đất trồng cây lâu năm diện tích lớn đang được các NĐT có nguồn vốn dày gom sắm và chờ thời điểm ra hàng.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét