Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Nhà đầu tư BĐS đang ồ ạt đổ tiền, kiếm lời tại những khu vực nào?

Vốn nổi tiếng là kênh đầu tư an ninh, chiếm hữu đặc tính dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê, đất nền đang tiếp diễn giữ vững "ngôi vương" trong hạng mục bỏ vốn của các chủ đầu tư. Với giá bán có thể xuống dưới 1 tỷ đồng, những nhà nhà đầu tư có nguồn vốn eo hẹp hoặc mới nhập cuộc tham gia hoạt động mua bán đều có thể chi tiền. Cũng bởi do mức vốn dành không buộc phải cao như các dòng sản phẩm kì cục chiếm hữu đặc tính thanh khoản nhanh, tài năng lướt sóng tốt nên đất nền vẫn là kênh đầu tư làm cho phổ quát chủ đầu tư mến mộ.

Quan sát thực tại cho thấy, vài bốn tuần quay về đây một số hoạt động mua bán đất nền truyền thống đã mở đầu có sự tấp nập trở lại. Ở phía Bắc một số tỉnh như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang…cũng đã ghi nhận sự niềm nở trở lại của nhà đầu tư. Còn ở khu vực phía Nam như Đồng Nai, Long An, Bình Dương...vẫn có những điểm nhộn nhịp toàn bộ.

Mua bán với chúng tôi về hoạt động mua bán đất nền bây giờ, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hiệp hội BĐS vietnam cho nhân thức: "So với các kênh đầu tư bây giờ, đất nền vẫn là thị phần lôi cuốn bậc nhất trên hoạt động mua bán bởi tính thanh khoản cao cũng như vốn đầu tư thấp".

Đương nhiên, ông Đính cũng cho nhân thức thời gian gần đây sự siết chặt việc cấp phép công bố dự án mới của tổ chức nhà nước và UBND các thành thị cũng đã gây tác động đến nguồn cung trên hoạt động mua bán. "Bây chừ, những công trình mới công bố rất ít, hoạt động mua bán có sự thanh lọc rõ rệt", ông Đính khẳng định.

Đồng ý kiến với ông Đính, ông Vũ Kim Giang, Tổng Giám đốc Công ti Cổ hủ phần BĐS Hải Phát cũng nghĩ rằng tại những thị trường đất nền truyền thống đã phát triển khỏe mạnh vài năm quay về đây đắt đầu giảm sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư, bởi bây chừ giá tiền tại những hoạt động mua bán này đã tăng nhanh lẹ trong một vài năm quay về đây và đạt đến ngưỡng. Bây chừ nhà đầu tư đang có thiên hướng tìm tới những vùng đất mới, nơi có đa dạng tiềm năng du lịch, BĐS công nghiệp nhưng giá đất còn rẻ.

Một trong những thị trường đang được phổ biến chủ đầu tư nhắm tới trong 6 tháng cuối năm nay có thể kể đến như Thanh Hóa. Khoảng trong khoảng đầu năm 2019 tới nay đất nền Thanh Hóa mở màn hút nhà đầu tư bởi thời gian mới đây cơ sở vật chất tỉnh giấc này đã có những bỗng biến mạnh mẽ và khác biệt là "Trọng tâm hành chính mới của TP Thanh Hóa sẽ chính thức được đưa tham gia dùng trong khoảng cuối năm nay.

Ghi nhận thực tế cho thấy, mặt bằng giá đất tại các công trình BĐS xung quanh khu vực trọng điểm hành chính mới của thành phố Thanh Hóa đang còn rất thấp, chỉ khoảng 10 triệu tiền việt/ m2 đang hút mạnh giới đầu tư đổ tiền về đây, nhiều dự án dù rằng chưa ra mắt nhưng đã ghi kiếm được rộng rãi lô đất có đến một số ba khách cùng có ý định tìm. Đơn cử như tại dự án khu thị trấn Sunrise Residence của Tổng Công ty nguồn vốn Hà Thành – CTCP đang được thiết kế xây đắp rầm rộ tại Quảng Phú, TP Thanh Hóa. Với mặt bằng giá đất nền thuộc khu đô thị này ở mức khoảng 8-9 triệu tiền việt/m2, pháp lý rõ ràng đây là một trong những điểm hot cục bộ trên thị trường bất động sản Thanh Hóa hiện nay.

Theo lý giải của giới đầu cơ, giá đất nền tại Thanh Hóa đang khá thấp và hiện vẫn còn biên độ tăng giá mạnh là bởi mặt bằng giá trước đây quá rẻ. Có thể thấy không ở đâu có giá dưới 10 triệu tiền việt/ m2 khi hữu ích thế ngao du biển như ở Thanh Hóa, nếu như so với các khu vực gần giống hay các điểm du lịch như Đà Nẵng hay Nha Trang, Phú Quốc thì giá đất nền tại Sầm Sơn và khu vực phụ cận mới chỉ bằng 1/3. Bởi thế, biên độ tăng giá gấp đôi hay gấp ba vẫn hấp dẫn chủ đầu tư.

Ngoài Thanh Hóa, thị trường BĐS đất nền cuối năm cũng đang chứng kiến làn sóng các công ty BĐS lớn lẫn nhà đầu tư tìm đến một vài vùng đất mới như Kom Tum, Sa Đéc ở Tây Nguyên hay một vài tỉnh Nam Bộ như Cần Thơ, Cà Mau. Tại phía Bắc là một vài khu vực vùng núi Tây Bắc.

Có thể kể đến như thời điểm mới đây FLC liên tiếp khởi công các dự án bất động sản lớn tại khu vực Tây Nguyên. Ngoài ra FLC phổ thông chủ đầu tư cũng mở đầu để đến vùng du lịch sinh thái giang sơn Măng Đen, quận KonPlông (Kon Tum) từ lâu được du khách ví là thiên đàng nghỉ dưỡng là Đà Lạt thứ nhì.

Dù rằng đất nền là kênh đầu cơ tiềm năng đương nhiên ông Đính cũng cho biết nhà đầu tư nên cẩn trọng trong việc lựa chọn item đầu tư. Riêng với đất nền ở các thị trấn trẻ đa dạng tiềm năng chủ đầu tư cần quan tâm đặc biệt tới điều pháp lý khi xuống tiền đầu cơ.

"Các nhà đầu tư chỉ nên sắm đất nền đã có sổ đỏ, đất ở thành phố và là đất thổ cư để đảm bảo cam kết sản phẩm sở hữu. Khác lạ nên đầu cơ các công trình có quy hoạch cụ thể 1/500, nhằm cụ thể hoá nội dung quy hoạch thông thường và quy hoạch phân khu. Cụ thể bố trí đông đảo các nhà cửa trên đất, cơ sở vật chất khoa học, quy hoạch chi tiết bố trí từng nhóc giới lô đất đều được biểu hiện trên bản đồ này", ông Đính khẳng định.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét