Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Nguyên nhân tuyến phố vành đai 3 và 4 TP.HCM lờ đờ triển khai

Bộ GTVT vừa có buổi khiến cho việc với thây mặt TP.HCM và các công ty can dự về tình hình thi hành dự án con đường vành đai 3 và 4.

Đại diện Tổng Tổ chức kinh doanh Đầu cơ phát triển và điều hành dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (đơn vị thực hiện dự án) cho nhân thức trục đường vành đai 3 có tổng chiều dài 98,54 km, đi qua bốn địa phương là TP.HCM - Bình Dương - Đồng Nai - Long An. Dự án được chia khiến bốn đoạn là Tân Vạn - Nhơn Trạch, Mỹ Phước - Tân Vạn, Bình Chuẩn - quốc lộ (QL) 22 và QL22 - Bến Lức.

Trong các dự án này đông đảo đã lập hoàn thành kiến tạo cơ sở vật chất, đang sắm vốn đầu tư đầu cơ. Riêng đoạn Mỹ Phước - Tân Vạn (6-8 làn xe) đã được thức giấc Bình Dương đầu cơ và đưa vào dùng.

Đối với tuyến đường vòng đai 4, theo Tổng Công ty Cửu Long , dự án có tổng chiều dài 197,6 km gồm năm đoạn là Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) - Trảng Bom (Đồng Nai), QL1 (Trảng Bom, Đồng Nai) - QL13 (Tân Uyên - Bình Dương), QL1 (Tân Uyên - Bình Dương) - QL22 (Củ Chi, TP.HCM), QL22 (Củ Chi, TP.HCM) - cao tốc TP.HCM (Bến Lức - Long An), đoạn Bến Lức - Long An đến cuối tuyến trục bắc nam TP.HCM.

Lý do đường vành đai 3 và 4 TP.HCM chậm triển khai - Ảnh 1.

Sơ đồ công trình đường vòng đai 3. Đồ họa: HỒ TRANG

Tại công trình này mới chỉ có đoạn 5 là được Bộ GTVT cho phép lập công trình đầu cơ, còn lại bốn đoạn chưa có nguồn vốn nên chưa triển khai cách thức tiếp theo. “Như vậy, cả nhì công trình đều lờ lững khai triển do căn do chính là thiếu nguồn vốn…” - thây mặt Tổng Tổ chức kinh doanh Cửu Long khẳng định.

Phát biểu tại buổi khiến cho việc, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho nhân thức việc xây đắp các con phố vòng đai là rất quan trọng đối với các TP lớn, khác lạ như TP.HCM . nó giúp giảm vận tải cho nội đô, góp phần chống ùn tắc và hạn nhạo báng tai nạn liên lạc. Tuy nhiên, thời gian qua việc khai triển các tuyến các con phố vòng đai, nhất là tuyến phố vành đai 3 rất chậm rãi.

Theo đó, ông Thể đòi hỏi các công ty can dự kiểm tra lại thủ tục dự án, quyết định phê duyệt y dự án đầu tư con đường vành đai 3 trong khoảng năm 2016 của Bộ GTVT. “Phải có những phân tích thực tế xem khu vực và quy hoạch tầm thường có những thay đổi, nhân tố chỉnh gì ở thời gian trước so với thực tế hiện tại để Bộ Tài chính có hạ tầng điều đình, ký kết hiệp định vay vốn EDCF (Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc), các công trình sớm có tài chính để khai triển” - bộ trưởng Thể nhấn mạnh.

Ông Thể yêu cầu các tổ chức trực thuộc phối thích hợp với đơn vị thực hiện dự án xây dựng lên tiếng cụ thể tình hình thực hiện con đường vòng đai 3 để thông báo Chính phủ. Trong đó đề cập đến việc bằng phẳng nguồn vốn giải phóng mặt bằng của các địa phương liên quan để Chính phủ để ý, lãnh đạo xúc tiến tiến độ chấp hành công trình.

Bộ trưởng Thể cũng giao Thứ trưởng Lê Anh Tuấn chỉ huy các tập đoàn của Bộ phối thích hợp với các địa phương là TP.HCM và Long An đồng ý với kiến nghị của địa phương, giao Long An là tập đoàn nhà nước có thẩm quyền thực hiện đầu tư đoạn Bến Lức - Hiệp Phước.

Dự án vành đai 3 có tổng tài chính đầu tư quá trình 1 khoảng 19.871 tỉ đồng, trong đó tài chính nhà nước 9.729 tỉ đồng, chủ đầu tư 10.142 tỉ đồng.

Theo kế hoạch, năm 2019 dự án sẽ được phê chuẩn y lên tiếng phân tích khả thi.

Năm 2019-2022 sẽ thực hiện thiết kế kỹ thuật và phóng thích mặt bằng, cùng lúc sơ tuyển, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Năm 2022-2025 công trình xây dừng và đưa tham gia dùng, sau đó sẽ tiếp diễn hoàn thành trên hạ tầng ý định vận chuyển vận và kĩ năng cân đối nguồn lực. Các con phố vòng đai 4 dự kiến khởi công quý III-2020 và hoàn thành tham gia quý I-2023.

Theo Viết Long

Quy định TPHCM


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét