Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Nguồn cội cá chết hàng loạt nổi trắng hồ Im Sở ở Hà Nội

Ngày 19/8, ông Phạm Ngọc Toàn (Giám đốc Xí nghiệp điều hành cụm công trình dắt mối Yên Sở - thuộc Tổ chức kinh doanh TNHH Một thành viên thoát nước Thủ đô) cho nhân thức, đến sáng nay, việc lượm lặt lượng cá chết hình thành mấy ngày qua tại cụm hồ nhân tố hòa Lặng Sở (trong Nhà thờ Lặng Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) căn bản hoàn tất.

Nguyên nhân cá chết hàng loạt nổi trắng hồ Yên Sở ở Hà Nội - Ảnh 1.

Cá chết hàng loạt nổi trên mặt hộ Im Sở đa dạng ngày qua.

Theo ông Toàn, số lượng cá chết cũng không quá phổ quát, cả ngày bữa qua đơn vị này lượm lặt được 2 xe.

Số lượng cá chết sẽ được đưa lên Khu xử lý rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) để tiêu hủy.

"Nắng hot như này thì nhiều lúc lại có một số con cá chết nổi lên mặt hồ. Còn nguyên do theo tôi là đợt vừa rồi mưa bão nhiều nên phải mở các cửa xả để đưa nước trong khoảng các con sông nội đô Hà Nội chảy về hồ nhân tố hòa này. Nước thải bẩn từ các con sông nội thành chảy vào hồ nhân tố hòa là duyên cớ dẫn đến cá chết", ông Phạm Ngọc Toàn cho hay.

Cũng theo ông Toàn, đây ko phải là lần trước tiên có hiện tượng cá chết nổi tại hồ nhân tố hòa Im Sở. Lúc trước, mỗi khi thời tiết thay đổi như nắng nóng kéo dài rồi đột ngột mưa lớn lại sinh ra cá chết nổi trên hồ.

Nguyên nhân cá chết hàng loạt nổi trắng hồ Yên Sở ở Hà Nội - Ảnh 2.

Công nhân thu nhặt cá chết trên mặt hộ Lặng Sở.

Cụm hồ Yên ổn Sở là hồ vấn đề hòa làm cho nhiệm vụ thoát đồng đội cho nội đô Hà Nội, không hề hồ cảnh quan nên từ trước đến nay không thực hiện các giải pháp xử lý ô nhiễm nguồn nước.

Trước thông tin nghĩ rằng, cỗi nguồn cá chết còn do cư dân tham gia trạm xe buyt Yên ổn Sở vui chơi đã xả rác lồng bồng xuống hồ, Giám đốc Xí nghiệp điều hành cụm tòa tháp dắt mối Yên ổn Sở cho nhân thức cho rằng: "Khu vực chợ Im Sở do Gamuda Land vn quản lý nhưng theo tôi nắm được thì Gamuda Land vietnam lại cho mấy tổ chức khác tham gia thuê lại để làm phục vụ tại trạm xe buyt này.

Chúng tôi cũng đã có văn bản yêu cầu Gamuda Land vietnam phối thích hợp xử lý yếu tố này. Chúng tôi chỉ có trách nhiệm vớt rác trên hồ này chứ không được quản lý khai thác dịch vụ".

Trước đây,  tại mặt hồ ở Ở dọc đường Im Sở hiện ra đa dạng cá chết và bốc mùi hôi thối. Phổ quát người địa phương khi vào phố đi bộ này cộng đồng dục, vui chơi cho nhân thức, họ cảm thấy khó tính với mùi cá chết và nhanh lẹ rời đi sau ít phút bước chân vào trạm xe buyt này.

Tiệm tạm hóa Yên Sở nằm ở lối vào phía Nam Hà Nội Hà Nội, nhì mặt giáp đoạn đầu con đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và đường trên cao vòng đai 3. Đây là bến xe thị trấn, cây cối lớn nhất Hà Nội.

Trường học Yên ổn Sở có tổng quy mô 323 ha trong đó có diện tích khá lớn là hồ nước, cây xanh và một số hạng mục khác.

Hàng ngày, tiệm tạm hóa này thu nhận vài trăm lượt người vào thăm quan, vui chơi.

Theo Trương Huyền

VTC News


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét