Follow on FaceBook

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Người mẹ trẻ kể lại câu chuyện sắm nhà trọng điểm dễ như “trở bàn tay” | MuaBanNhaDat

Thình lình đọc vài bài dự thi Hành trình tìm nhà Thủ đô của tôi, chị Cúc chia sẻ nỗi xúc động của chính mình với những câu chuyện như: “Thê thiếp chồng tôi gọi điện mượn anh em từng khoản 2 triệu, 5 triệu đồng để sắm nhà Thủ đô”, hay “Ý tưởnrg mua nhà sau cảnh chồng tôi phải ngủ đất ở phòng trọ”.

Chị Cúc san sẻ khi nhớ lại câu chuyện tậu nhà hà Nội lần đầu của mái ấm chị: Đọc qua các câu chuyện, tôi thấy công chúng khá chật vật khi quyết định tậu nhà cũng như phương án trả các khoản mượn. Còn đối với tôi, nhường nhịn như phần lớn đều khá thuận tiện nên không nhân thức có làm cho người mua nhàm chán không, nhưng tôi vẫn muốn san sẻ để những bạn đang có hoàn cảnh như tôi có thêm cái nhìn khác để đầu tư cho mai sau.

Sắm nhà để có của nả hộ thân

Tuy cũng khởi hành là ngoại thức giấc ở lại Hà Nội thành lập công ty, nhưng tôi biết bản thân mình may mắn hơn đa dạng người là sau khi lập gia đình, hoàng hậu chồng tôi không phải đi thuê nhà. Thế nhưng, với ý kiến cần dành dụm để tạo của nả riêng, tôi luôn ao ước mua nhà Hà Nội để có cái hộ thân.

Thời gian đó, vợ chồng tôi không có nhiều tiền. Sau khi cưới, hai mái ấm cho của hồi môn trị giá khoảng 100 triệu, cộng với lương của cả vợ chồng khoảng tầm 16-18 triệu/bốn tuần. Nhờ có ý thức thu thập nên chúng tôi đã tom góp được tổng 500 triệu đồng từ năm 2009 tới 2015.

Khi có số vốn trên, chúng tôi khởi đầu tìm hiểu hoạt động mua bán để chọn lựa tìm nhà Thủ đô đồng tình, vun đắp mai sau về sau. Sau khi đọc thêm một vài chỗ, chúng tôi khác lạ thích dự án của một nhà đầu tư nổi tiếng. Giá nhà các dự án này đắt hơn so với mặt bằng thông thường, nhưng chất lượng và giá cho thuê cũng cao hơn hẳn các công trình cùng khu vực.

nguoi me tre ke lai cau chuyen mua nha trung tam de nhu tro ban tay

Tham gia cuối năm 2015, nhãn hàng này lại ra mắt công trình mới tại đường Hàm Nghi, các căn hộ có diện tích 60 m2 được chào giá 2,1 tỷ. Việc trả tiền lại đóng theo tiến độ kéo dài, chia thành 8 đợt cho tới khi kiếm được nhà...

Tính toán và lập kế hoạch mượn sắm nhà

Cung phi chồng tôi cố gắng sắm nhà đất dự án này và mở đầu lập mưu hoạch sử dụng tiền, chỉ ra cụ thể từng khoản, như: Ở lần giải ngân này thì lấy tiền ở đâu để trả? Số tiền còn thiếu sẽ đi vay ai, mượn như thế nào, bao giờ thì sẽ trả được? Lúc đó, cả nhị hậu phi chồng có 500 triệu thu thập đủ để trả 25% trị giá ngôi nhà sau 3 lần giải ngân.

Tiếp tới, chúng tôi lên phương thức mượn tiền của người nhà. Khi đặt nhân tố, bà xã chồng tôi đã đưa bản tính trả nợ chi tiết để giới thiệu, như mượn của ba má bao nhiêu, của cậu dì bao lăm… để đóng theo đợt nào, và trả lại cụ thể tham gia tháng nào, năm nào. Cũng nhờ thế mà chúng tôi chiếm được sự ủng hộ của mọi người.

Khi đó, khoản mượn người thân tổng cộng được 600 triệu. Còn 1 tỷ đồng còn lại, chúng tôi chọn lựa mượn ngân hàng bảo lãnh công trình, được ân hạn nơ đến lúc kiếm được nhà. Dù ko phải lo đến tiền gốc và lợi nhuận ngân hàng trong thời điểm công trình hình thành, chúng tôi vẫn tính toán cụ thể nguồn tiền sẽ lấy để trả nợ ngân hàng (như trích từ lương bao nhiêu, tiền khiến thêm phải có bao lăm...). Bên cạnh, chúng tôi cũng tính toán sẽ không về ở ngay khi bàn giao nhà mà sẽ cho thuê, sử dụng tiền đó để trang trải trả các khoản nợ.

Với kế hoạch cụ thể, tường tận cộng với một tí may mắn, chúng tôi đã cho thuê được nhà sau 2 bốn tuần kiếm được bàn giao với giá là 12 triệu tiền việt/bốn tuần. Như vậy, khoản tiền cho thuê nhà đủ để chúng tôi lặng tâm trả nợ ngân hàng hàng bốn tuần.

Cái không dễ dàng ló cái khôn

Tuy thế, chúng tôi vẫn chịu áp lực từ việc trả nợ tiền mượn sắm nhà, từ việc ngày càng tăng chi phí của mái nhà khi sinh đứa con thứ nhì. Sau một thời gian, hoàng hậu chồng tôi tính cách tạo thêm doanh thu. Tôi vẫn nhớ câu bố tôi thường nói “Chế biến là vững bền”. Vậy sẽ khiến cho cái gì có tính bền vững đây?

nguoi me tre ke lai cau chuyen mua nha trung tam de nhu tro ban tay

Mái nhà chồng tôi có nghề khiến bánh giò truyền thống nổi tiếng, nhưng bị thất truyền từ lâu. Thế là chúng tôi bắt tay vào khiến cho, vừa khiến vừa học hỏi, tò mò khám phá thêm... Sau phổ quát lần thất bại, hầu hết muốn muốn bỏ cuộc, chúng tôi đã thể nghiệm thắng lợi công thức pha bột mới dựa trên công thức cũ bí quyết đây 20 năm, cho ra món bánh vừa dẻo vừa ngon. Tới giữa năm 2016, công việc khiến cho bánh bắt đầu bình ổn, mang lại cho mái nhà khoản thu nhập 5-6 triệu tiền việt/bốn tuần.

Sau khi làm bánh giò gia truyền thắng lợi, tôi cùng chồng phát triển thêm các loại bánh khác để làm cho phong phú nguồn thu. Và tới gần cuối năm 2017, chúng tôi đã tự tạo doanh thu ổn định cho mái nhà từ nghề làm cho bánh từ 12-15 triệu/bốn tuần.

Với khoản doanh thu thêm này, bà xã chồng tôi không những trả được khoản mượn tìm nhà mà còn trả chấm dứt sớm hơn dự trù rất nhiều. Chưa kể, công tác “ngoài luồng” này còn giúp vợ chồng tôi có khoản lũy mới để sớm thực hiện được hoài vọng chiếm hữu căn nhà Hà Nội thứ nhị.

Qua câu chuyện của bạn dạng thân, tôi nhận thấy, để tìm được nhà và chủ động nguồn tiền, trước nhất phải có kế hoạch tài chính chi tiết, chi tiết và theo sát với kế hoạch đó ngay từ đầu. Chỉ có như vậy thì mong ước mua nhà mới khả thi và không khiến cho bạn dạng thân chịu sức ép quá lớn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét