Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Người dân Thủ Thiêm sẽ được bồi thường theo giá đất hiện nay

Theo ông Hoan, để xác định khu vực ngoài nhãi cần cơ sở pháp lý nên việc này là một quá trình. Hiện nay, Tp.HCM căn cứ vào 2 bạn dạng đồ chính là bản đồ quy hoạch 1/2.000 năm 1997 và phiên bản đồ quy hoạch xây đắp 1/5.000 năm 1995.

Qui định xác định có 3 bước gồm: Số hóa và quy đổi do các bạn dạng đồ có tỷ trọng khác nhau; nắn chỉnh bạn dạng đồ theo hệ tọa độ thống nhất quốc gia vietnam 2000 được sản xuất và đo vẽ năm 2003, làm cơ sở vật chất khiến cho tim đường, tim sông xác định cô động; chồng các bạn dạng đồ lên nhau thành bạn dạng đồ hành chính, bổ sung khuông tên.

Theo ông Hoan, nếu đo đúng 4,3ha thì có một phần các hộ dân bị thiệt thòi vì lấn tham gia nhà dân một tí. Thành ra, đô thị lựa chọn phương án không đụng tham gia trạng thái, thay tham gia đó xác định diện tích lớn hơn, lấy tim của 3 con đường để khiến căn cứ đền bù cho người dân. “Quan điểm của thành phố là không để cho cư dân bị thiệt hại thêm một lần nữa. Chế độ bồi thường "sẽ rất tích cực" vì áp dụng một hệ số quy đổi hữu ích cho người địa phương”, Phó chủ tịch Tp.HCM thể hiện sự quan trọng.

Ông Hoan cũng khẳng định, việc bồi thường cho người dân thuộc khu 4,4ha ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ theo giá bữa nay chứ chẳng hề giá của 5, 10 năm trước. Đương nhiên, ví như áp theo giá hoạt động mua bán thả nổi thì thành phố chẳng thể làm cho được”, cần thiết là làm cho chính sách bám tham gia qui định qui định và trên ý thức “có lợi nhất cho người địa phương”.

Diệu Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét