Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Người có 3 đặc điểm này khi ngủ, hãy chú ý ngừa tử trận bất thần không kịp cứu

Nhồi máu cơ tim gây tử trận bất ngờ, hãy cảnh giác với các tín hiệu cảnh báo

Nhồi máu cơ tim là một loại bệnh can hệ tới tim mạch và mạch máu não, xảy ra trên cơ sở bệnh động mạch vành và gây ra thiếu máu tổng thể ở tim dẫn đến các nhân tố ngưng tim.

Khi bệnh xảy ra, sẽ có các triệu chứng rõ ràng, cho nên chúng ta phải khác biệt xem xét đến nó, hiểu thời kỳ quà của yếu tố trị và giảm nhẹ sự hình thành của di chứng.

Khi bạn ngủ vào đêm hôm, một khi bạn có ba đặc điểm này, đó có thể là tín hiệu cảnh báo sớm của chứng nhồi máu cơ tim!

Người có 3 đặc điểm này khi ngủ, hãy cẩn thận đề phòng tử vong bất ngờ không kịp cứu - Ảnh 1.

1. Hiện ra cơn đau, sốt

Khi xuất hiện các triệu chứng đau kèm với sốt thì chính là một trong những tín hiệu cảnh báo quan trọng đáng kể trước khi có cơn nhồi máu cơ tim, khác lạ là khi ngủ tham gia đêm tối.

Cơn đau giống như đau thắt ngực, nó sẽ nặng hơn và lâu hơn thông thường, kéo dài từ hơn 5 giờ. Ngay cả khi nếu có đặt thuốc có chứa nitroglycerin dưới lưỡi cũng không có hiệu quả. Bệnh nhân cũng hình thành các triệu chứng đi kèm như lúng túng, gắt gỏng, đổ mồ hôi liên tiếp và có cảm giác tử trận.

Cũng có vài bệnh nhân không bị đau, nhưng có thể gây phù phổi cấp hoặc sốc sau khi khởi phát.

Bên cạnh, luôn có sốt liên tục khi mà ngủ và nhịp tim tăng tốc không giải thích được, đó cũng là triệu chứng của nhồi máu cơ tim.

Yếu tố này chính yếu được gây ra bởi sự tiếp thu của mô hoại tử. Nhiệt độ cơ thể của bệnh nhân sẽ tiếp tục tăng trên 38 ° C, các tế bào bạch cầu sẽ tăng đáng kể và vận tốc giảm của các tế bào hồng cầu sẽ giảm đi nhanh lẹ. Hiện trạng này kéo dài trong khoảng một tuần.

Người có 3 đặc điểm này khi ngủ, hãy cẩn thận đề phòng tử vong bất ngờ không kịp cứu - Ảnh 2.

2, Suy tim và rối loàn nhịp tim

Khi cơn đau tim xảy ra, tài năng co bóp của tim sẽ bị suy yếu và trở thành không cân bằng, không định hình. Cho nên, suy tim cấp tính dễ xảy ra trong một số ngày đầu của bệnh.

Bệnh nhân có thể bị không thở được, ho và hoảng loạn khi mà ngủ. Bạn thậm chí không thể nằm thẳng người.

Trong trường hợp hiểm nguy, phù phổi cấp có thể xảy ra, màu sắc môi của bệnh nhân có màu tím và ho ra bọt màu hồng.

Đông đảo bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim sẽ đi kèm với rối loàn nhịp tim trước khi khởi phát, thường trong vòng nhị tuần trước khi phát bệnh, bệnh nhân sẽ bị rối loàn nhịp thất khi mà ngủ, hoặc có thể do rung tâm thất hoặc tâm thất tim đập quá với tốc độ cao dẫn tới tử chiến.

Người có 3 đặc điểm này khi ngủ, hãy cẩn thận đề phòng tử vong bất ngờ không kịp cứu - Ảnh 3.

3, Sốc

Dường như ngủ, gương mặt của người bệnh đột nhiên trở nên tái nhợt, tâm trạng đổi mới, trở thành gắt gỏng, mạch đập nhẹ hơn rõ rệt và áp huyết giảm xuống, làn da ẩm mốc và lạnh, và thậm chí có thể bị ngất xỉu.

Vấn đề này cốt yếu là do cơ tim bị tổn thương nguy hiểm, làm giảm lượng dịch thất trái. Hình như, do đau ngực khốc liệt, phản xạ thần kinh được mở mang dưới dạng huyết quản. Cũng có một số bệnh nhân bị nôn, nôn liên tiếp và đổ mồ hôi, dẫn tới kỹ năng lưu thông máu không đủ, gây sốc.

Người có 3 đặc điểm này khi ngủ, hãy cẩn thận đề phòng tử vong bất ngờ không kịp cứu - Ảnh 4.
 

Khi ba triệu chứng trên xuất hiện, bạn nên cảnh giác ở chừng cao và nên đến bệnh viện để rà soát ngay, yếu tố này sẽ giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh.

Cách thức ăn uống chủ đạo là nên ăn nhẹ, không được ăn quá phổ quát, ăn rộng rãi rau và thức uống tươi, chủ động ngăn đề phòng các triệu chứng táo bón, kiểm soát lượng cà phê và muối, bỏ lề thói uống rượu, không nên nằm trên giường trong thời điểm dài.

Nên nhập cuộc tập thể dục và kiểm soát tần suất quan hệ tình dục.

Hãy ghi nhớ, chăm bẵm sức khỏe chủ động chính là việc làm quan trọng nhất mà bạn nên duy trì hàng ngày.

*Theo BS Mái nhà (TQ)

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét