Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2019

Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục: Xe Volkswagen 'lỗi' bán nhiều và nhanh chưa từng có

Số xe này sau đó được hãng chỉnh lại để hạ công suất xuống thấp một chút nhưng bù lại lượng khí thải đã về ngưỡng chuẩn y. Thương hiệu Đức sau đó bán lại số xe này với giá rẻ và bảo hành tốt, tuy nhiên ngay cả như vậy hãng cũng không ngờ rằng người tiêu dùng lại săn đón chúng tới vậy.

Thực tại, lượng xe trên đã tung ra vô số kể trong vòng 3 năm qua nhưng giờ chúng vẫn thuộc diện hàng nóng trên hoạt động mua bán xe cũ, đủ thấy ích lợi và trị giá chúng đem đến cho người mua cao đến mức nào.

"Tôi cảm thấy số xe chúng tôi tung ra còn đa dạng hơn số xe sắm lại", Chad Probst – giám đốc đại lý Vorderman Volkswagen tại Indiana chia sớt với tờ New York Times. Đại lý của ông bán ra từ 50 tới 60 chiếc VW diesel mỗi 04 tuần và tổng cộng đã chạm ngưỡng gần 1.000 xe kể từ khi hãng tạo dựng chương trình bán lại dòng xe này.

Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục: Xe Volkswagen lỗi bán chạy chưa từng có - Ảnh 1.

"Chúng tôi thậm chí còn chạm mặt phổ thông khách hàng từ bang khác đến đây. Bạn bè tôi cũng chẳng cần quảng cáo gì, họ đến tận cửa đại lý và hỏi rằng chúng tôi còn xe TDI không", ông xác nhận.

Có 2 nguyên do chính dẫn đến sự thắng lợi của xe Volkswagen diesel "tái hòa nhập cộng đồng", đó là hiệu suất nhiên liệu cực tốt của chúng và việc hoạt động mua bán Bắc Mỹ không còn đa dạng chọn thay thế khi các hãng chế tạo xe đã bỏ hết tùy chọn lựa máy dầu.

Một khách hàng lựa chọn sắm xe Volkswagen diesel cũ chia sẻ rằng trị giá ông thu được thực thụ "điên rồ". Mức tiêu thụ nhiên liệu của chiếc Golf với đồng hồ chỉ 60.000 km vẫn ở mức tốt, đạt gần 5,7L/100 km khi mà giá mua tham gia chỉ là 11.500 đô la.

Theo thông số của NYT, VW đã bán hết 280.000 trong tổng số 380.000 xe mua lại trong khoảng đối tượng mua hàng.

Tìm hiểu: New York Times, Jalopnik

Theo Quang quẻ Phong

Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét