Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Ngang nhiên rao bán công trình “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu

Ngày 15-8, ông Dương Chí Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu (tỉnh giấc Bạc Liêu), xác nhận trên khu vực TP Bạc Liêu không có công trình Khu Đô thị Bạc Liêu City. "UBND TP Bạc Liêu đã rà soát và khẳng định không có dự án Khu Thị trấn Bạc Liêu City trên khu vực và đã chỉ đạo Phòng Quản lý thành phố phối hợp với các thị trấn kiểm tra xem trên địa bàn xã nào có treo những tấm giới thiệu rộng rải bán đất phải gỡ bỏ ngay và truy tìm sắm giải quyết theo luật pháp", ông Bình nói.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thăm, Phó Giám đốc Sở Xây đắp Bạc Liêu cũng chắc chắn không có dự án nào gọi là Khu Đô thị Bạc Liêu City trên địa bàn TP Bạc Liêu cũng như rất nhiều các địa phương khác trong tỉnh. "Một dự án khu thành phố chỉ được mở bán khi có chủ trương đầu cơ, đã xây đắp hạ tầng và có văn phiên bản của Sở Xây dựng. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu không có dự án Khu thành phố Bạc Liêu City", ông Thăm chắc chắn.

Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu - Ảnh 1.

Tấm quảng cáo được treo công bố đất công trình trên đường Trần Phú, TP Bạc Liêu.

Theo ghi nhận của phóng viên và đề đạt của cư dân, từ ngày 11-8, dọc theo các tuyến tuyến phố Trằn Phú, Tôn Đức Thắng… ở trung tâm TP Bạc Liêu hiện ra hàng loạt tấm giới thiệu rộng rải rao bán đất công trình Khu đô thị Bạc Liêu City. Những tấm lăng xê này là của Công ty CP phục vụ Đất Xanh Cần Thơ (Tổ chức kinh doanh Đất Xanh Cần Thơ) treo, nội dung công trình có tên Khu thị trấn Bạc Liêu City, ra mắt đất mặt tiền trục tuyến đường trọng tâm lộ giới 35m, giá chỉ trong khoảng 8 triệu tiền việt/m2, nằm cạnh Trọng tâm hành chính TP Bạc Liêu; liền kề trường đại học, bệnh viện, khu du lịch sinh thái Hồ Nam; cơ sở cơ sở hoàn thành, xây đắp ngay; đã có sổ hồng, công chứng sang tay ngay; nhà băng hỗ trợ 70% trị giá…

Phổ biến người dân ở TP Bạc Liêu, cho biết những ngày qua không chỉ treo lăng xê, viên chức buôn bán của đại lý phân phối BĐS này tại TP Bạc Liêu còn giải đáp lưu động, giải đáp qua điện thoại cho người có ý định tìm hiểu về dự án. "Sau khi được tư vấn, chúng tôi đi tìm hiểu, coi đất nhưng không thấy có dự án nào như tên gọi ở địa điểm họ giới thiệu. Hỏi tập đoàn tác dụng thì chắc chắn không có công trình này trên địa bàn TP. Chiều chủ nhật (10-8), tôi thấy ngành công dụng gỡ hết những tấm lăng xê treo hai bên đại lộ Nai lưng Phú hồi sáng cùng ngày", ông Trằn Thành Đạt, ở tuyến đường È cổ Phú, TP Bạc Liêu nói.

Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu - Ảnh 2.

Đến trưa 15-8, vẫn còn phổ quát tấm quảng cáo của Tổ chức kinh doanh Đất Xanh Cần Thơ treo trên phố Tôn Đức Thắng, TP Bạc Liêu

Đến trưa 15-8, theo quan sát của phóng viên, hàng loạt tấm quảng cáo của Tổ chức kinh doanh Đất Xanh Cần Thơ trên phổ thông tuyến đường ở TP Bạc Liêu đã bị gỡ xuống, chỉ còn lại trên đường Tôn Đức Thắng (thị trấn 1, TP Bạc Liêu) là chưa gỡ. Chúng tôi địa chỉ với số máy tính bảng "nóng" in trên giới thiệu rộng rải thì chỉ đổ chuông nhưng không nghe máy. Tiếp tục địa chỉ với số điện thoại các con phố dây hot của Công ti Đất Xanh Cần Thơ thì có nhân viên nữ nghe máy và xác định công ty này có rao bán đất công trình như trên tại Bạc Liêu. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi cụ thể chi tiết vị trí khu đất, tiến độ dự án… thì cô này xin số máy tính bảng và tên để gọi lại trả lời sau. Nhưng chờ mãi rộng rãi giờ sau chúng tôi vẫn không thấy người của công ty này gọi lại.

Công ty Đất Xanh Cần Thơ được thành lập ngày 15-4-2019, hội sở đặt tại con đường Mậu Thân, phố An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trên Website của công ti tự trưng bày hoạt động chuyên sâu về phục vụ giải đáp, môi giới bất động sản, là thành viên của Đất Xanh Tây Nam bộ.

Hiện cơ quan công dụng tỉnh giấc Bạc Liêu đang tiến hành khiến rõ động cơ, mục đích của việc mở bán đất nền của công trình này.

Theo Duy Nhân - Phúc Nguyên

Người công huân


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét