Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Navigos: Nửa đầu 2019, nhân công có chuyên ngành Blockchain và AI được đề nghị mức lương cao nhất, trung bình gần 2.000 USD/tháng

Trao đổi với ICTnews về thị trường nhân lực CNTT vietnam, bà Nguyễn Phương Mai - Tổng giám đốc Navigos Search - Công ti tuyển nhân viên nhân sự cấp trung và cấp cao thuộc Navigos Group cho biết, theo dữ liệu của VietnamWorks , ngành nghề CNTT luôn nằm trong top 10 ngành nghề nghề có nhu cầu tuyển nhân viên phổ quát nhất, tất nhiên ngành nghề này lại không nằm trong top 10 lĩnh vực có sự vững mạnh cao trong nguồn cung công sức. Có thể thấy cán cân cung – cầu về nhân lực CNTT có sự chênh lệch nhất định và sẽ còn thiếu hụt nhân sự trong lĩnh vực này.
Navigos: Nửa đầu 2019, nhân lực có chuyên môn Blockchain và AI được đề nghị mức lương cao nhất, trung bình gần 2.000 USD/tháng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Mai, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh tuyển nhân viên nhân sự trung và cao cấp Navigos Search (Nguồn ảnh: Navigos)

Khuynh hướng khác biệt trong lĩnh vực CNTT có thể thấy là sự trỗi dậy của lĩnh vực công nghiệp dữ liệu bao gồm AI – trí thông minh nhân tạo, Data Science - công nghệ dữ liệu và Big Data - dữ liệu lớn đã tạo ra mạnh trong nửa đầu năm 2019 với số lượng đăng tuyển và số lượt ứng tuyển tăng lên. Trong đó, về yêu cầu tuyển nhân viên, AI dẫn đầu, tăng 46% so với 2017; theo sau là Data Science và Big Data. Blockchain từng tăng bỗng nhiên biến trước đó nhưng đang có xu hướng giảm ở nửa đầu năm 2019. Về số lượng xin việc, người tìm việc đang nhiệt tình phổ biến đến Data Science, với lượng tăng bỗng nhiên biến tới 137%.

Đáng lưu ý, đề cập tới tin tức mới được Đại học Bách khoa Hà Nội chia sớt: “60% kỹ sư ra trường chương trình CNTT Việt-Nhật của trường sang Nhật làm việc ngay với mức lương bình quân 3.000đô la/bốn tuần, thậm chí đã có công ti trong ngành nghề trí óc nhân tạo tuyển 12 sinh viên của chương trình với mức lương 6.000 đô la/tháng”, bà Nguyễn Phương Mai cho rằng, đây là một nhân tố tích cực với nhân lực trẻ vietnam, vì sau khi được tập huấn tại vietnam họ lại có thêm thời cơ được huấn luyện tại nước ngoài, cụ thể là Nhật Bạn dạng. Nhân tố này sẽ mang đến cơ hội lớn cho quý khách trẻ trong việc phát hành kiến thức và tài năng của bản thân trong ngành nghề CNTT. Về mức thu nhập trên, đây được xem là mức cao so với sinh viên mới tốt nghiệp làm việc tại vietnam, dĩ nhiên cũng phải để ý thêm về mức sống khác biệt tại các nước không giống nhau.

Cũng theo bà Nguyễn Phương Mai, mức lương thông thường của các kỹ sư CNTT tại vietnam là khác biệt theo từng chuyên ngành, cấp bậc công việc, kinh nghiệm… Chi tiết, theo kinh nghiệm, nhân viên có trong khoảng 2 – 5 năm trải nghiệm nhận mức lương trung bình hơn 800 đô la/tháng, từ 5-7 năm trải nghiệm kiếm được 1.100 USD/bốn tuần và 7-10 năm trải nghiệm là khoảng 1.200 đô la/ tháng.

Một trong những thiên hướng mà Navigos kiếm được thấy chính là lĩnh vực kĩ nghệ dữ liệu trỗi dậy trong nửa đầu 2019. Nhân công có chuyên môn Blockchain và AI tiếp diễn được yêu cầu mức lương cao nhất. Theo đó, mức lương đăng tuyển làng nhàng cho hàng ngũ kỹ sư sản xuất phần mềm can dự tới Blockchain kiếm được mức lương trung bình là 2.186 USD/bốn tuần, hàng ngũ sản xuất phần mềm liên quan đến AI có mức lương 1.856 đô la Mỹ/bốn tuần. Mức lương đăng tuyển cho ngành nghề Big Data nhàng nhàng là 1.690 đô la/tháng và cho ngành Data Science là 1.652 USD/tháng.

Navigos: Nửa đầu 2019, nhân lực có chuyên môn Blockchain và AI được đề nghị mức lương cao nhất, trung bình gần 2.000 USD/tháng - Ảnh 2.

CEO Navigos Search Nguyễn Phương Mai đánh giá, ý định tuyển nhân viên các người tìm việc trong các đơn vị quản lý công nghiệp cao sẽ càng ngày càng tăng cao hơn trong 5 năm đến (Ảnh minh họa: VNG).

Phân tích về các căn do chính đưa tới việc ý định nhân công CNTT tại vietnam tăng mạnh những năm gần đây, bà Nguyễn Phương Mai nghĩ rằng, một trong những nguyên do là vốn đầu tư FDI đầu cơ vào lĩnh vực công nghệ phần mềm có tốc độ phát triển tốt và bất biến. vn biến thành điểm nóng về đầu tư trong ngành nghề này. Nhân công CNTT tại vn phần lớn, trẻ, có rộng rãi lợi thế như chuyên cần, chăm chỉ, có sự nhạy bén, có khả năng học hỏi và tự học hỏi cao.

Cùng với đó, trong bối cảnh chuyển giao sang nền công nghệ 4.0 và khuynh hướng số hóa sản xuất mạnh bạo, không riêng gì các tổ chức liên quan tới Công nghệ mới cần kỹ sư kĩ nghệ, mà bất cứ công ti nào có dùng những khí cụ, hoặc item phục vụ có can hệ tới nền móng công nghiệp, họ đều cần một đội ngũ Kỹ sư công nghiệp để duy trì, phát hành, bảo mật... cho công ty.

"Đáng kể đến, phổ thông lĩnh vực hiện giờ đã mở màn Áp dụng những kĩ nghệ mới để chuyển hóa dần sang Không người điều khiển hóa, nên họ cũng cần một đội ngũ Kỹ sư công nghiệp cao, chúng tôi ghi kiếm được bây chừ đã xuất hiện những vị trí tuyển dụng rất mới như "Kỹ sư chuyển đổi sang mô phỏng 4.0". Trong tương lai gần, việc ứng dụng Trí tuệ nhân tạo vào Sản xuất cũng là một nhân tố rất tiềm năng", bà Nguyễn Phương Mai xem xét.

Dự báo về sức nóng của thị trường nhân lực CNTT từ 3-5 năm đến, đại diện Navigos cho hay, theo lên tiếng về Triển vọng nghề nghiệp và Khuynh hướng khả năng của VietnamWorks, có đến 89% quan niệm của các chuyên gia nhân sự cho rằng "lực lượng lĩnh vực máy tính & công nghiệp" sẽ tạo ra mạnh. Yếu tố nay cho thấy, yêu cầu tuyển dụng các ứng viên trong lĩnh vực công nghiệp cao sẽ ngày càng tăng lên hơn trong 5 năm tới.

Mặt khác, vietnam cũng có những chương trình và chế độ để phát hành ngành nghề này, đơn cử như những ý định thúc đẩy thành lập công ty để khởi nghiệp công nghiệp, kêu gọi đầu tư nước ngoài tham gia ngành công nghiệp. Trong khi đó, các trường đại học, cao đẳng cũng chú ý tham gia huấn luyện những lĩnh vực kĩ nghệ mới như khoa học dữ liệu hay ngày một nâng cao chất lượng huấn luyện hiện nay.

"Vì vậy, theo chúng tôi, ngành nghề CNTT sẽ tiếp tục tạo ra nóng trong mai sau để đáp ứng được ý định từ cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0", đại diện Navigos thể hiện sự quan trọng.

Theo MT

ICTnews


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét