Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Muốn gặp gỡ được quý nhân, trước hết phải biến chính mình thành 'viên ngọc sáng': Chiếm hữu 3 đặc điểm này chứng tỏ bạn có mệnh được người độ trì!

Trên con đường phát triển, giả dụ gặp được quý nhân phù trợ, chúng ta có thể dành dụm công huân, bỏ lỡ những đoạn đường cong cong vòng vòng, có thời cơ được dẫn dắt thẳng đến mục tiêu sau cuối. Nhưng duyên phận quý giá đó không phải nhân tố chúng ta có thể tự quyết định, hễ đi là đến, hễ muốn là chạm chán. 

Giống như thành ngữ "Bá Nhạc tướng mã" của China, sử dụng để nói về người có thể nhìn thấy khả năng và trao thời cơ cho người khác biểu thị bản lĩnh. Thiên lý mã, một giống ngựa rất khả quan và quý, chạy ngàn dặm không biết mệt và chảy mồ hôi màu đỏ như máu nên còn được gọi là "hãn huyết bảo mã", may mà được Bá Nhạc nhận thấy để đề cử cho vua chúa trọng dụng. Nếu không, nó sẽ muôn kiếp chỉ khiến một con ngựa kéo xe tầm thường. 

Trong khoảng xưa tới nay, trong tay người thợ tài giỏi thì đá cũng biến thành ngọc quý, ngược lại ngọc quý trong tay kẻ bất tài kém tâm cũng chỉ là đá.

Nhưng ví như tìm hiểu theo một khía cạnh khác, liệu Bá Nhạc có dám mang đi tiến vua chú ngựa đó ví như nó chẳng hề hạt giống thực thụ tốt? Một người thợ có bàn tay tinh xảo tới mấy cũng có thể đẽo đá thành ngọc được không? Câu trả lời đương nhiên là chẳng thể. Chỉ khi chính bản thân chúng ta có năng lực, có giá trị của riêng mình, chúng ta mới có thời cơ kì vọng người khác khai thác tiềm năng. 

Một viên ngọc sáng sở hữu những đặc điểm sau đây mới có thể thu hút quý nhân đến gần:

Muốn gặp được quý nhân, trước hết phải biến mình thành viên ngọc sáng: Sở hữu 3 đặc điểm này chứng tỏ bạn có mệnh được người phù trợ! - Ảnh 1.

1. Người có lòng biết ơn thâm thúy

Một người có tiềm thức học được cách hàm ân mới hiểu được cách trân trọng sự giúp sức của người khác. Như vậy, quý nhân vươn tay trợ giúp mới cảm thấy hành động của bản thân có giá trị. 

Không một bạn nào hy vọng mình sẽ trở thành chưng dân cày trong câu truyện ngụ ngôn "Chưng nông dân và con rắn", quyên sinh cứu sống con rắn đang hấp hối dọc đường để rồi bị chính nó phản nghịch, cắn một phát mất mạng.

Với người thật sự hàm ơn, họ không chỉ biểu hiện bằng lời nói, mà thực thụ đặt cảm xúc vào trong đáy lòng, dùng hành động tình thật để báo ơn. Không như những kẻ tiểu nhân, giả nhân giả nghĩa, luôn miệng tươi cười nhưng âm thầm bưng bít sự ích kỷ bên trong. Những năng lượng thụ động tương tự sẽ làm cho người ta cảm thấy không dễ chịu, cũng chẳng bạn nào muốn đặt tiềm năng "đầu tư" vào nhân loại họ cả.

2. Những người có chí hướng và tham vọng lớn

Quý nhân chẳng phải nhà từ thiện, họ giúp sức bạn 10 phần thì chí ít cũng mong có thể kiếm được về sự hồi báo chạm mặt 10 phần đó. Họ cũng cần bạn nuôi dưỡng tham vọng, phát hành chí hướng để có thể đi càng xa, tới càng cao, làm được càng rộng rãi thì giá trị sự hỗ trợ của quý nhân lại càng lớn.

Giống như trong chương trình Shark Tank, các "cá mập" không đầu cơ cho startups nhằm mục đích chơi cho vui, mà cam kết là họ có nhắm đến mục đích thương nghiệp. Nhưng chính việc họ sẵn sàng giao ra một vài tiền lớn để chúng ta có thể tự tay tạo ra ý nghĩ đó của bản thân mình, giải quyết được những thành quả sau này, cũng đã là sự cung cấp quý giá. Bởi vậy, chí hướng và tham vọng của startups càng lớn, liên hiệp với việc sở hữu một kỹ năng phù hợp để xây dựng chí hướng đó, càng thu hút được sự xem xét của các quý nhân.

Muốn gặp được quý nhân, trước hết phải biến mình thành viên ngọc sáng: Sở hữu 3 đặc điểm này chứng tỏ bạn có mệnh được người phù trợ! - Ảnh 2.

3. Người thông minh và hào sảng

Sự mưu trí và tỉnh giấc táo cam kết là yếu tố hàng đầu để có thể phát hành sự nghiệp. Họ không chỉ lanh lợi trong tư duy, xây dựng ý nghĩ đó, còn cần lanh lợi trong giao tiếp, ứng xử, xây dựng những mạng lưới quan hệ quan trọng, để thu thập nguồn lực cho chính thành công sau này.

Người nhỏ dại nhen thường thích chi ly tính toán, chỉ có người hào sảng, tính nết phổ biến mới dễ thực hiện được cảm tình của mọi người xung quanh. Tâm thái của họ cũng bình tĩnh, vững vàng hơn so với phổ quát người, không đặt nặng sĩ diện, mặt mày. ngừng thi côngĐây mới là nhân tố tiềm năng mà các quý nhân coi trọng.

Nghiên cứu The Strength of Weak Ties của nhà phố hội học Mark Granovetter ở Stanford đã đưa ra danh sách rằng dân chúng có đến 58% thời cơ tương lai có được thông qua các mối quan hệ xã giao. Câu hỏi ông đặt ra là, tại sao các mối quan hệ phố giao lại hiệu quả hơn bằng hữu thân thiện? Câu trả lời là các mối quan hệ phường giao thường thuộc về phổ quát hội hàng ngũ phường hội khác với bạn, họ nhân thức phổ biến thứ khác với bạn, và thành ra có thể chuẩn y bạn tiếp xúc với đa dạng tin tức mới lạ, như những cơ hội khiến việc mà bản thân bạn không biết.

Andrew Carnegie, ông vua thép của Mỹ cũng công nhận rằng: "Kiến thức của các chuyên gia chỉ chiếm hữu 15% trong chiến thắng của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ xã hội".

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét