Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2019

Mua nhà chung sổ, muốn sửa chữa thì có cần xin phép bên còn lại? | MuaBanNhaDat

Thắc mắc của độc giả về việc xin phép sửa chữa nhà đồng chiếm hữu có nội dung như sau:

Tôi tìm nhà đồng sở hữu với nhị hộ mái nhà. Hiện nay, do hiện trạng ngôi nhà đồng chiếm hữu này bị xuống cấp nghiêm trọng, tôi muốn tu bổ lại cho khang trang và đã làm đơn xin cấp phép xây đắp trên diện tích đất nhà của tôi.

Tất nhiên, vướng bận rộn nảy sinh là khi trong hai gia đình còn lại, chỉ có một mái nhà là chịu cung cấp cho tôi mượn sổ hồng, mái ấm còn lại nhất định không cho nhà tôi vay sổ hồng để hoàn thiện các giấy tờ, giấy tờ xin cấp phép. Mặc dù đã nỗ lực giảng nghĩa để họ nắm bắt rõ yếu tố, nhưng cuối cùng mái ấm này vẫn cương quyết không cho nhà tôi vay sổ hồng.

Hiện nay tôi phải khiến cho sao để chấm dứt các hồ sơ xin cấp xây dựng? Nếu họ không đồng ý hỗ trợ thì mãi mãi tôi chẳng thể xin được cấp giấy phép xây đắp trên quy mô đất của tôi? Xin luật sư và chuyên gia cho tôi quan điểm.

– Thụy Dương, Hà Nội.

mua nha chung so, muon sua chua thi co can xin phep ben con lai

Trạng sư Phạm Thị Bích Hảo, Tổ chức kinh doanh luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Thủ đô tư vấn:

Theo như thông tin mà bạn cung cấp, trường thích hợp của bạn thuộc nhà đồng sở hữu với 2 hộ gia đình nữa. Vì lý do tình trạng nhà xuống cấp nên bạn hy vọng làm mới, tu sửa lại nhà cửa. Trong tình huống này, mỗi hộ mái ấm đều được cấp Giấy chứng nhận riêng đối với phần của nả sở hữu mang tên chính mình. Do vậy, bạn có thể nộp giấy yêu cầu cấp Giấy phép xây đắp, làm mới nhà cửa theo Luật Xây đắp 2014, tại Nhân tố 96.

mua nha chung so, muon sua chua thi co can xin phep ben con lai

Mẫu bộ giấy má giấy phép xây đắp.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với trường hợp tu sửa, làm mới tòa tháp nhà đất cần sẵn sàng gồm:

  1. Đơn xin cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo tòa tháp
  2. Bản sao một trong những hồ sơ chứng minh về quyền sở hữu, điều hành, dùng nhà cửa, nhà đất theo quy định của qui định
  3. Bản vẽ, ảnh chụp trạng thái của phòng ban, hạng mục nhà cửa, nhà ở đơn lẻ yêu cầu được cải tạo
  4. Đối với công trình di tích lịch sử - văn hóa và danh lam, thắng cảnh đã được xếp hạng, nhà cửa cơ sở khoa học thì phải có văn phiên bản bằng lòng về sự quan trọng xây đắp và diện tích nhà cửa của tập đoàn điều hành nhà nước về văn hóa

Bên cạnh, bạn nên địa chỉ với Ủy ban quần chúng cấp thị xã nơi có nhà, đất để được hướng dẫn những giấy má, giấy má phát sinh cần thiết khác.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét