Follow on FaceBook

Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019

Mua nhà đất tuổi 22, dành dụm được tiền tỷ mỗi năm, người đàn ông này khuyên tuổi teen: Không nhập nhằng giữa việc thu – chi, bạn mới giữ được thế thắng trong cuộc chơi tiền bạc

Những năm 20 tuổi của chúng ta được lưu lại bằng phổ quát cột mốc, như ra trường Đại học, đi làm, thăng tiến, và với một số người là kết duyên và mở đầu một mái nhà nhỏ xíu. Mỗi cột mốc đều thành lập ra những sự thay đổi lớn về lối sống, và bạn cần phải nắm rõ tình hình nguồn vốn của mình để tránh trường hợp ngập chìm trong nợ nần.

Chuyên gia chỉ dẫn giáo dục nguồn vốn Jamila Souffrant là một Chẳng hạn tiêu biểu về việc chiến thắng nhờ am hiểu tài chính. Ngoài việc đứng lớp giảng dạy trên trang web giáo dục Journey to Launch, Souffrant nổi tiếng với việc tiết kiệm được $85.000/năm và khả năng mua nhà đất tuổi 22. "Bạn có thể giữ ý giữ tứ nghĩ làm việc cả đời, trả hoá đơn và sống không êm ấm", Souffrant san sớt, "hoặc bạn có thể quyết định nắm quyền giữ vững thế cục chính mình và sắm cách tận dụng công việc cùng những thứ khác để làm lợi cho bản thân mình."

Bạn cảm thấy mất phương hướng? Những san sớt chuyên môn của Souffrant sẽ đưa bạn đi đúng tuyến phố. Từ những lời nhắn nhủ về đầu tư cho đến hướng dẫn về thuế, dưới đây là tất tần tật những gì bạn cần nhân thức về nguồn vốn cá chân trong những năm 20 tuổi.

Tìm phương pháp gia tăng thu nhập

Là một nhân viên toàn thời gian mới, mức lương bắt đầu của bạn có thể không được cao như mong muốn. Tuy nhiên, thay vì cảm thấy âu sầu vì mức lương ít oi, Souffrant khuyên bạn sắm một công việc nữa để kiếm thêm thu nhập. "Hãy nhìn lại xem điểm hay của chính mình là gì", Souffrant nói, "sau đó, tậu một lĩnh vực dịch vụ thích hợp với chúng." Những công việc như khiến đầu, gia sư hay trông trẻ vào ngày cuối tuần có thể có lợi cho hà bao của bạn – dù rằng thuở đầu bạn không kiếm được phổ thông tiền trong khoảng những công việc này. Theo Souffrant: "Bạn hãy thử khiến cho rộng rãi việc khôn cùng có thể, cho đến khi tìm được một công tác thích hợp."

Mua nhà ở tuổi 22, tiết kiệm được tiền tỷ mỗi năm, người đàn ông này khuyên bạn trẻ: Không nhập nhằng giữa việc thu – chi, bạn mới giữ được thế thắng trong cuộc chơi tiền bạc - Ảnh 1.

Học bí quyết quản lý hồ sơ nguồn vốn của mình

Theo Souffrant, bạn không nên chuẩn bị thủ tục để nộp giấy tờ kê khai thuế hoặc các hoạt động can dự đến vốn đầu tư tham gia phút chót. Thay vì ngồi chờ một việc chắc chắn sẽ xảy ra, Souffrant khuyên bạn nên sẵn sàng sẵn những tài liệu cần thiết. "Bạn có thể sử dụng vận dụng điện thoại để hối hả chuyển đống hồ sơ ngổn ngang đó thành file mềm PDF", Souffrant giải thích. Việc đó cũng giúp bạn quản lý chúng ở một nơi có thể tiếp cận bất cứ lúc nào. Thậm chí, bạn có thể gửi tài liệu bằng file Adobe PDF với mật khẩu bảo mật mã hoá hay soạn lại những nội dung mẫn cảm giả dụ cần. Tóm lại, dù dùng phương pháp nào thì việc đó cũng dành dụm được cho bạn và những viên chức tài chính phải làm cho việc với bạn tất cả thời gian.

Hiểu rõ các account dè xẻn của chính mình

Không đơn thuần là lập ra một account dè xẻn, bạn cũng cần động não nữa. Bạn có thể khám phá bí quyết điều hành chi phí và dành dụm tiền, nhưng một nhân tố mà rộng rãi người đã bỏ lỡ là bạn dạng thân bạn phải biết rõ mình dành dụm để khiến gì: Dù là để đi du lịch hay tậu một chiếc iPhone mới, bạn cũng cần nắm chắc mục đích của bản thân mình. Nếu như không, bạn sẽ rất dễ bị đống tiền lớn kia cám dỗ và nảy sinh ý nghĩ: "Lấy một chút tiền tiêu trợ thì cũng đâu có sao".

Dường như đó, bạn nên dành dụm tiền sinh hoạt cho chí ít 3 tháng. "Những người không có quỹ tiết kiệm, giả dụ có bất cứ chuyện gì xảy ra, họ buộc sẽ phải mượn vay để chi trả cho những vấn đề phát sinh đó", và việc đó sẽ dẫn đến phổ quát rắc rối hơn trong tương lai.

Mua nhà ở tuổi 22, tiết kiệm được tiền tỷ mỗi năm, người đàn ông này khuyên bạn trẻ: Không nhập nhằng giữa việc thu – chi, bạn mới giữ được thế thắng trong cuộc chơi tiền bạc - Ảnh 2.

Xây dựng ngân sách dựa trên ý tưởnrg chi phí

Bước đầu tiên trong việc điều hành ngân sách là thống kê khoản chi tiêu của bản thân. Bạn có thể nghĩ mức tiêu của chính mình quá cao và bạn không có đủ tiền, nhưng nhiều lúc dân chúng tiêu phổ thông hơn mức cần để trang trải cuộc sống. Việc biết đúng mực lượng tiền đầu ra và đầu vào sẽ quyết định bạn có nên hạn dè bỉu chi phí không.

Việc giảm thiểu chừng mực hay số lượng những món đồ xa xỉ bạn chi trả mỗi bốn tuần (Chẳng hạn tiền trả các apps nghe nhạc trực tuyến, áo quần hàng hiệu hay những lần ăn ngoài) có thể cải thiện tình hình nguồn vốn của bạn khá rộng rãi. Có lẽ thay vì tiêu 500,000VND vào việc đi chơi với anh em, bạn có thể cắt giảm nửa kia và sử dụng số tiền đó để trả nợ. Hãy coi đó là sự hy sinh trợ thì thời trên con đường hướng tới sự chủ quyền vốn đầu tư.

Đầu tư, đầu tư và đầu cơ

Nghiên cứu mới đây từ tổ chức kinh doanh nguồn vốn Merrill Edge cho thấy thế hệ trẻ e ngại đầu cơ. Kể từ cuộc Đại suy thoái, họ thích nắm tiền trong tay hơn là hài lòng rủi ro mất tiền tham gia một cuộc khủng hoảng vốn đầu tư nữa. Phần nhiều còn tin rằng chỉ riêng quỹ dè xẻn là quá đủ cho 20 năm đến. Dĩ nhiên, theo Souffrant, lãi suất từ tiền gửi dè xẻn ít hơn nhiều so với đầu tư chứng khoán.

Giả dụ không chắc nên khởi đầu từ đâu, quỹ đầu cơ theo chỉ số là một chọn lựa rất tuyệt, vì "tiền của bạn sẽ được chia đều vào phổ thông công ti không giống nhau", Souffrant chia sẻ. Cho nên, bạn sẽ chẳng phải chịu cảnh "đau tim" khi một cũ kĩ phiếu giảm. Điều cần thiết nhất cần nhớ là cũ rích phiếu là một khoản đầu tư dài lâu. Bởi vậy, đừng thấp thỏm nhé, "nếu bạn cứ để tiền ở đó, sau cùng rồi tiền sẽ về tay bạn. Càng để lâu, lợi nhuận càng tăng."

Mua nhà ở tuổi 22, tiết kiệm được tiền tỷ mỗi năm, người đàn ông này khuyên bạn trẻ: Không nhập nhằng giữa việc thu – chi, bạn mới giữ được thế thắng trong cuộc chơi tiền bạc - Ảnh 3.

Sử dụng thẻ tín dụng lanh lợi hơn

Nói đơn giản, điểm nguồn hỗ trợ là yếu tố giúp chủ nợ quyết định bạn có phải một người mượn có uy tín hay không. Cách nhanh nhất để xây đắp uy tín là sử dụng thẻ nguồn đầu tư. Dĩ nhiên, bạn cần dùng nó một cách thức nghiêm túc. Nên nhớ, thẻ tín dụng không phải tiền miễn phí. Souffrant giải nghĩa: "Thẻ tín dụng  biến thành một gánh nặng khi bạn mượn tiền mà không trả nổi." Và dĩ nhiên, khoản vay đó có tính lãi đấy.

Giả dụ đơn hoàn thành thủ tục thẻ nguồn hỗ trợ của bạn bị chối từ cũng đừng lo. "Thực chất của nguồn đầu tư là điều hành lịch sử chi tiêu", Souffrant nói, "cho nên, chỉ cần bạn không ghi nợ chi tiêu mua bán và hoá đơn dưới tên mình là có thể chứng nhận được rồi."

(Theo barcode)

Theo Barcode

Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét