Follow on FaceBook

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn

Như VietNamNet thông tin, Văn phòng Chính phủ vừa có văn phiên bản gửi Thanh tra Chính phủ buộc phải Thanh tra Chính phủ rà soát, giải quyết nội dung phản ánh của công dân về việc nhà đầu tư công trình TNR Stars Đồng Văn và công ty tác dụng tỉnh Hà Nam chưa khiến cho giấy tờ cấp sổ đỏ cho người dân.

Theo phản ảnh, khách hàng đã ký các Hợp đồng đặt cọc, Hợp đồng chuyển nhượng quyền dùng đất với Tổ chức kinh doanh CP Phát hành Hà Nam để tậu các lô đất tại dự án TNR Stars Đồng Văn từ năm 2018. Tin yêu vào uy tín của nhà đầu tư với những thích hợp đồng đã ký kết thì sau 1 bốn tuần sẽ được bàn giao đất.

Dĩ nhiên, sau khi ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền dùng đất, đóng đủ 95% trị giá hợp đồng khách hàng vẫn chưa được bàn giao đất để thi công xây đắp.

Trao đổi với PV về  nhân tố này, đại diện truyền thông Công ti CP Đầu cơ và phát hành BĐS TNR Holdings vn (TNR Holdings) - đơn vị triển khai công trình cho nhân thức, Văn phòng Chính phủ đã có văn bạn dạng buộc phải Thanh tra Chính phủ vào làm cho việc về phía nhà đầu tư sẽ thi hành theo đúng yêu cầu của tổ chức tính năng.

"Vấn đề này có nhiều nhân tố nguyên nhân. Trong đó có can dự đến việc tố giác, khiếu kiện của ông Phạm Văn Ảnh - thây mặt tập thể cổ lỗ đông Công ty cổ lỗ phần Công ty ATA (Khu kĩ nghệ Đồng Văn II, quận Duy Tiên, Hà Nam) trước đó. Về việc này chúng tôi cũng phải chấp hành quy định của nhà nước.

Chúng tôi chuẩn bị trả lãi đến khi nào cư dân họ có giấy má để đạt yêu cầu xây dựng. Ví như hộ dân nào không thể quyết định chờ được nữa thì chủ đầu tư sẽ nhận lại song song trả lợi nhuận theo đúng thông cáo chí đã nêu lúc trước. chậm triển khai là biện pháp của chủ đầu tư đưa ra cho đến thời điểm này. Phía chủ đầu tư cũng xúc tiến nhanh việc này chứ chẳng phải nhà đầu tư chây ỳ hay lường đảo" – vị đại diện cho biết.

Về thời điểm bàn giao đất và sổ đỏ cho đối tượng mua hàng, vị đại diện không đưa ra thời gian cụ thể mà cho nhân thức đơn vị sẽ chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ đúng sai như thế nào và thi hành theo đúng quan điểm của tập đoàn tính năng.

Cũng theo vị này, tới bây chừ doanh nghiệp cũng đã đầu tư cơ sở vật chất cơ sở rất tích cực. Chủ đầu tư cũng muốn đồng hành chứ không muốn để người địa phương đi đến trục đường cùng mà trả lại.

Dường như đó, phổ thông khách hàng tại dự án cho rằng khi ký kết các phù hợp đồng và thu tiền tài đối tượng mua hàng nhà đầu tư phải chịu nghĩa vụ và chấp hành theo đúng chắc chắn.

"Tiền chúng tôi đã bỏ ra 95% trong một thời điểm dài chậm rãi đóng 1 ngày chủ dự án phạt 0,05%/ngày tương đương 1,5%/04 tuần và tương đương 18%/năm so với mức chủ đầu tư đưa ra đối tượng mua hàng thua thiệt đủ các con phố. Ngoài ra đó, chủ đầu tư không đưa ra câu giải đáp thoả đáng về thời điểm đối tượng mua hàng mua đất tại công trình được xây đắp, được làm cho chủ sở hữu trên chính mảnh đất họ đã bỏ tiền tậu" – một khách hàng phản ứng.

Ghi nhận của VietNamNet tại công trình, đến nay cơ sở dự án đã căn bản được hoàn thiện nhưng trên các lô đất bán cho đối tượng mua hàng với giá trị trong khoảng một số trăm đến khoảng 2 tỷ đồng vẫn chỉ để trồng cỏ dại.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 1.

Công trình TNR Stars Đồng Văn (thị trấn Đồng Văn, quận Duy Tiên, thức giấc Hà Nam) có diện tích 46 ha gồm 66 lô vi la và 1570 lô liền kề có giá niêm yết từ 7-12 triệu/m2 (Tổng giá trị trong khoảng 500 triệu – 2 tỷ đồng/lô) do Công ti Cũ kĩ phần phát hành Hà Nam (HNC) khiến nhà đầu tư, Công ti CP Đầu tư và sản xuất BĐS TNR Holdings vn (TNR Holdings) là tổ chức triển khai dự án.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 2.

Ngày 22/11/2004, UBND thức giấc Hà Nam đã có quyết định của Chủ tịch UBND thức giấc về việc thu hồi và bàn giao đất cho Công ty CP Sản xuất Hà Nam để xây đắp khu cư dân phục vụ KCN Đồng Văn II (dự án TNR Star Đồng Văn – PV).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 3.

Trong khoảng khi được UBND thức giấc Hà Nam ký quyết định bàn giao đất cho Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Phát triển Hà Nam để xây dựng khu cư dân dịch vụ KCN Đồng Văn II cho tới nay đã được 14 năm nhưng thực tiễn dự án vẫn chưa được hoàn thành và xảy ra đa dạng điều phức tạp.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 4.

Dốc tiền tỷ sắm đất tại dự án, khách hàng cho nhân thức vẫn chưa được xây nhà trên đất của chính mình và chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại lô đất của công trình.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 5.

Cơ sở vật chất dự án đã cơ bản được hoàn thành.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 6.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 7.

Đất, sổ đỏ vẫn chỉ nằm trên giấy chỉ có cỏ dại mọc ngày càng mọc rậm rạp...

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 8.

Đa dạng đối tượng mua hàng cho biết, tiền mồ hôi nước mắt người địa phương gom nhóp nộp đủ nhưng đất vẫn chưa được kiếm được, sổ đỏ không có không được xây dựng nhiều mái nhà vẫn phải đi ở thuê phải lo chạy vạy để trả lãi cho nhà băng.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 9.

Có mái ấm liều xây nhà cấp 4 để ở dù biết sai (Ảnh lớn) nhưng cùng bất đắc dĩ vì tới giờ nhà đầu tư không đưa ra câu trả lời thoả đáng về thời gian đối tượng mua hàng sắm đất tại dự án được xây dựng, được làm chủ chiếm hữu trên chính mảnh đất họ đã bỏ tiền tìm. (Phối cảnh về một khu đô thị văn minh của dự án (Ảnh bé xíu).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 10.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 11.

Theo phản chiếu, khu đất dự án đang còn tranh chấp về lợi quyền, không chứng nhận pháp lý đã đưa ra lăng xê trên các dụng cụ tin tức.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 12.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 13.

Đối tượng mua hàng đã nhiều lần dồn vào một chỗ tại công trình cũng như tại các tập đoàn tác dụng của thức giấc Hà Nam…căng băng rôn (Ảnh: CTV).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 14.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ đề xuất Thanh tra Chính phủ kiểm tra, xử lý nội dung phản chiếu của công dân về việc chủ đầu tư công trình TNR Stars Đồng Văn và tập đoàn tác dụng thức giấc Hà Nam chưa làm hồ sơ cấp sổ đỏ cho cư dân.

Hồng Khanh

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét