Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2019

Mài miệt kiếm tiền và chạy theo các mối quan hệ, con trai không để ý 3 điều hoàn hảo nhất trên đời mà không sắm được bằng tiền

Chúng ta hiện ra và lớn lên trong một xã hội mà ma lanh giới giữa nhị định nghĩa "thực tế" và "thực dụng chủ nghĩa" mỏng mảnh hơn bao giờ hết. Chúng ta nghĩ là, việc chiếm hữu càng phổ thông món đồ "xịn", "chất", "độc", "lạ" sẽ đem đến niềm êm ấm đẩy đà.

Mỗi ngày, chúng ta đối diện với những câu nói đại loại rằng: "tiền có thể mua được mọi thứ", hay "những thứ không thể sắm được bằng tiền thì có thể mua được bằng đầy đủ tiền", hoặc rằng "tiền có thể giúp bạn biến ước mong thành hiện thực, mang đến cho bạn một cuộc sống tốt đẹp hơn".

Và, chúng ta mù quáng chạy theo và vô tình quên khuấy mất những nhân tố hoàn hảo nhất trên cuộc đời này lại không thể sắm được bằng tiền.

1 – Tình bạn

Mải mê kiếm tiền và chạy theo các mối quan hệ, đàn ông quên mất 3 điều tuyệt vời nhất trên đời mà không mua được bằng tiền - Ảnh 1.

Bạn sẽ nhận ra nhân tố đó khi bạn không nhân thức gọi điện cho ai chú ý sự khi vừa mới… phá sản. Bạn đã từng chuẩn bị vung tiền bao trọn những buổi cỗ bàn, những lần ăn chơi trác mai táng với những người-bạn-đã-từng-thân. Bạn đã từng chở họ trên chiếc Lamborghini đi cắm trại cuối tuần ở bãi biển cách thức nơi bạn ở 300 cây số. Họ viện cớ. Họ không chỉ viện cớ, mà còn nói nặng, nói nhẹ, những lời khiến bạn tổn thương.

Lúc đó bạn sẽ trông thấy, sự háo hức, lòng nhiệt liệt mà bạn đã từng thu được trước đó trong khoảng họ, có chăng chỉ là bỏ ra cho sự hào nhoáng từ những món trang bị chất và của cải vĩ đại mà bạn có.

Kiếm tìm một người bạn thực sự chẳng hề đơn giản. Cho dù bạn có phổ quát tiền đến thế nào chăng nữa thì yếu tố đó cũng không bảo đảm rằng bạn sẽ mua thấy được tình bạn thực thụ. Bởi không hề là tiền, mà niềm tin, sự hy sinh, sự sẻ chia, sự thông cảm và sự đi cùng cùng nhau mới chính là nhân tố mang đến một tình bạn vững bền.

2 – Tình ái

Mải mê kiếm tiền và chạy theo các mối quan hệ, đàn ông quên mất 3 điều tuyệt vời nhất trên đời mà không mua được bằng tiền - Ảnh 2.

Có phải bạn nghĩ rằng, chỉ cần bản thân chịu khó đi khiến, kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền, chiếm hữu nhà mặt phố, ô tô xịn thì ngay tức thì tình ái sẽ mua tới bạn? Tiền có thể sắm được những chiếc túi chính hãng, những chuyến đi nghỉ ngơi ở resort 5 sao, nhưng tiền không thể sắm được ái tình.

Đồng ý rằng, đừng tin trên đời này có thứ ái tình "một túp lều tranh, nhì trái tim tiến thưởng". Nhưng việc dùng tiền để gây tuyệt hảo với người ấy hoặc "crush" không phải là một ý kiến hay, nếu không muốn nói rằng đây là một ý kiến tồi.

Tiền có thể sắm được cho bạn những món vàng xa xỉ, những chuyến đi du lịch xa, những buổi hẹn hò lãng mạn và sang chảnh cùng nhau. Tiền có thể tạo điều kiện cho bạn và địch thủ có phổ quát thời điểm, hưởng thụ và sự tự do.

Thế nhưng, tiền không thể sắm được ái tình. Bởi tình yêu đích thực đòi hỏi cả nhị cần có sự thân mật, thấu nắm bắt, sẻ chia, cảm thông lẫn nhau. Nếu ái tình mà trọng vật chất, vậy thì đó chẳng thể là tình yêu nữa rồi.

3 – Tình thân

Mải mê kiếm tiền và chạy theo các mối quan hệ, đàn ông quên mất 3 điều tuyệt vời nhất trên đời mà không mua được bằng tiền - Ảnh 3.

Có thể là vô tình, nhưng chỉ vì tiền mà chúng ta lại xem nhẹ tổ ấm mà mình đang có. Bạn hùi hụi tham gia công việc, không để ý ba mẹ đang ở nhà chờ chính mình. Những buổi chạm mặt mặt mái ấm dần thiếu đi khuôn mặt của bạn. Đứa con của bạn cũng chẳng thèm ôm ấp chầm lấy bạn những lúc bạn đi khiến cho về. Hậu phi bạn cũng chẳng thể tươi cười khi thức chờ cơm bạn.

Tiền có thể mua được ngôi nhà, nhưng không thể mua được tổ ấm. Tiền chẳng thể tìm được tiếng cười của trẻ nhỏ tuổi, càng không thể tậu được khuôn mặt hạnh phúc của người cung phi. Tiền không thể nào lấp đầy những tổn thương trong tâm hồn của những đứa trẻ thiếu đi sự nhiệt tình để mắt trong khoảng bác mẹ của chính mình. Tiền chẳng thể nào xoá nhoà nỗi cô độc của người vợ. Tiền càng chẳng thể kéo dài giây khắc cả nhà yên ấm, quây quần bên nhau.

Hãy bỏ ra thời gian kế bên những người nhà yêu phổ quát hơn những gì bạn nghĩ chính mình có thể. Bởi bạn không nhân thức rằng mình còn bao lăm ngày, bao nhiêu giờ đồng hồ nữa để bên cạnh họ, vồ cập họ, sẻ chia cùng họ và chú tâm họ.

(barcode, sohu) 

Theo Trang Hình

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét