Follow on FaceBook

Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

'Mách nhỏ' cách đầu tư của những chủ đầu tư 'cá mập' chiếm hữu 100 nền đất ven Sài Gòn, kiếm lời gấp phổ thông lần

Mày mò được biết, không ít NĐT chiếm hữu BĐS tại Tp.HCM và tiếp diễn săn phổ quát nền đất tại khu vực lân cận như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), Bà Rịa - Vũng Tàu - những khu vực mà họ nhận ra được tiềm năng; biên độ tăng giá có thể chợt biến trong mai sau.

Có vài NĐT liên tiếp kiếm tìm đất nền khu ven, tậu một lúc phổ biến nền, thậm chí đã tậu 5-10 năm lúc trước nhưng vẫn tiếp tục mua vào ở thời gian này. Có một số NĐT “cá mập” tiết lộ, hiện đã chiếm hữu khoảng 50-100 nền đất ở khu vực Nhơn Trạch và tiếp diễn hy vọng…

Xúc tiếp với chị H. (ngụ Q.7) một NĐT hiện đã chiếm hữu khoảng hơn 100 nền đất tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) và một vài khu vực khác của Tp.HCM, được nhân thức, chị đã đầu tư đất khá phổ biến nơi như Q.7, Nhà Bè, khu Sala và khu Thạnh Mỹ Lợi Q.2. Riêng Nhơn Trạch chị có tậu đất từ cách thức đây 7 năm nhưng lúc đó chỉ tậu một số nền rồi bỏ đó. Khoảng 2 năm trở lại đây nhận thấy Nhơn Trạch là vùng đất có tiềm năng và giá đất còn khá rẻ, chị đã bán phần lớn các lô đất tại Sài Gòn và tái đầu cơ tại Nhơn Trạch.

Bật mí bí quyết đầu tư của những nhà đầu tư cá mập sở hữu 100 nền đất ven Sài Gòn, kiếm lời gấp nhiều lần - Ảnh 1.

Một số NĐT trường vốn gom đất và chỉ tung ra khi lợi nhuận đạt như chờ đợi

Chị H. cho biết, chị tậu cả đất nền cư dân hiện hữu, đất phân lô dự án và đất nông nghiệp, toàn bộ có điểm chung là đều có sổ hồng và pháp lý minh bạch. Theo san sớt của NĐT “sừng sỏ” này, hàng ngày có khá rộng rãi môi giới gọi điện hỏi bán lại nhưng chị vẫn chưa muốn bán.

NĐT này cho biết, chị mua đất Sài Gòn trong khoảng thời gian còn khá rẻ, khi đạt kỳ vọng lãi mới bán ra và tiếp diễn tái đầu tư ở những khu vực giá còn mềm, đợi cơ hội “chín muồi” mới bán.

Theo chia sớt của chị H., lúc trước chị cũng đi ở trọ, thậm chí “ăn chả dám ăn”, tích góp tiền sắm đất Sài Gòn. Hồi đó, đất Sài Gòn rất rẻ, chỉ cần một số 04 tuần lương là tìm được đất (tính bằng tiến thưởng). Tới giờ bán vài miếng đất Sài Gòn có thể tậu đầu cơ được đa dạng mảnh ở khu phụ cận.

Một NĐT khác tên T cũng là NĐT “cá mập” khi chiếm hữu hơn 100 nền đất tại khu vực lân cận Tp.HCM. Đây cũng là trường phù hợp “tậu đất mãi mà không bán”. Theo san sớt của anh T, anh có “mê mẩn” với việc đầu cơ đất trong khoảng hơn 10 năm trước, ở khu vực nào mà có đất phân lô hoặc đất dự án “manh nha” ra hoạt động mua bán là anh săn tậu ở thời gian đầu. Trong số đó có khá phổ quát miếng được bán đi và tái đầu tư ở khu vực xa hơn.

Tất cả các miếng đất sinh lời trong khoảng 50-70% anh mới bán lại. Giả dụ trông thấy khu vực còn tiềm năng phát triển, biên độ tăng giá còn cao anh vẫn tiếp diễn chờ. Anh T mách nhỏ, hiện đất của anh nằm chính yếu ở khu phụ cận Sài Gòn như Nhơn Trạch, Long Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết và một vài nền ở khu vực Bình Phước.

Theo ghi nhận, đặc điểm bình thường của các NĐT “cá mập” là sắm những miếng đất đã có sổ rõ ràng, không tậu đất dạng thích hợp đồng. Phần lớn họ trường vốn hoặc bán những miếng đất đã tăng thêm trị giá cao như chờ đợi và tái đầu cơ ở những khu vực giá còn mềm, kỹ năng tăng giá trong tương lai còn cao.

Theo tìm hiểu, thời gian họ “ủ” sản phẩm của các NĐT này có thể kéo dài tư 7-10 năm, trong khoảng thời gian này, họ có thể ra hàng những vật phẩm đã tăng giá đạt đỉnh, sử dụng số tiền đó gom đất chỗ khác. Có những sàn BĐS đàm phán với các NĐT này khoảng 40-50 nền trong vòng 1-1.5 năm.

Bật mí bí quyết đầu tư của những nhà đầu tư cá mập sở hữu 100 nền đất ven Sài Gòn, kiếm lời gấp nhiều lần - Ảnh 2.

Hình ảnh ghi kiếm được tại phong công chứng huyện Nhơn Trạch ngày 18/8/2019. Khá nhiều thương lượng vẫn diễn ra tại đây, trong đó đa phần là NĐT

Đặc điểm của các NĐT này là tìm đông đảo các loại hình item, nhưng trong đó đất nền vẫn là sản phẩm đầu cơ rộng rãi nhất. Theo họ, đất nền dễ tìm, dễ ra hàng do ý định chiếm hữu còn cao. Đây cũng là loại hình xuất hiện nhiều chủng loại ở hồ hết các khu vực nên dễ chọn.

Thời gian này, một số khu vực mà NĐT nhiệt tình phổ thông phải kể đến như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai); Bà Rịa - Vũng Tàu; Bình Thuận và một số hoạt động mua bán mới nổi như Bình Phước, Bình Định. Đặc biệt, thời điểm vừa qua, trước thông tin cầu Cát Lái và sân bay Long Thành đang rục rịch đa dạng NĐT có kinh nghiệm và trường vốn, cả NĐT khu vực phía Bắc đã sắm đến nơi đây gom đất và chờ thời gian phù hợp để ra hàng, hưởng lợi nhuận cao.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét