Follow on FaceBook

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Mặc quần áo cũ 20 năm, thuê xe dân gian, ăn ở khiêm tốn: Phương pháp làm triệu phú ở độ tuổi 20

Nghỉ hưu sớm nhường nhịn như là cụm từ vừa mới đây phổ biến người nhắc tới và cũng là một thiên hướng của không ít những người trẻ sau khi đã nỗ lực, siêng năng làm cho việc. Bản thân họ cũng muốn trải nghiệm cảm giác được nghỉ ngơi một thời gian dài sau những ngày đi làm mướn chứ không cần phải chờ tới 30, 40 năm chỉ có làm việc và làm cho việc sau đó mới được nghỉ xả hơi.

Sam Dogen là một người như thế. Sau 13 năm làm cho việc trong lĩnh vực nhà băng đầu cơ và hiện là một đào tạo viên quần vợt, cộng tác viên của phổ thông trang báo vốn đầu tư, khi ấy 34 tuổi, anh đã quyết định nghỉ hưu sớm. Theo chia sớt, ở tuổi 28, Sam Dogen đã có khối của nả ròng trị giá 1 triệu USD. Năm nay, anh 41 tuổi và là người sở hữu trang web tài chính tư nhân Financial Samurai.

Với Sam, chẳng có công thức nào gọi là bí mật cho chiến thắng cả nhưng đoạn đường biến thành triệu phú ở độ tuổi 20 tiện lợi hơn cả vì bạn có sự vồ cập của tuổi xanh nhiều hơn cả, ít sự dựa vào hơn và cũng ít chia sớt hơn. Ở Mỹ, hiện có khoảng 11,8 triệu người có tài sản ròng hơn 1 triệu đô la Mỹ, chiếm khoảng 3% dân số toàn quốc.

Sam không có công thức để tạo nên thành công sớm như vậy nhưng anh có 10 nguyên tắc vốn đầu tư giúp anh sớm trở thành phú quý:

1. Cố gắng học hỏi

Bạn dạng thân Sam là một người không bình chọn cao những người lười biếng, buông thả bạn dạng thân, dành thời gian chỉ để xem phim, lướt web. Chí ít thời gian đi học sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và mất tiền đi học, vì sao không tận dụng triệt để mà lại hoang phí?

Có thể bạn đã từng nghe nói ở đâu đó rằng "bảng điểm không nói lên trị giá và năng lực nhân loại bạn" nhưng không có nghĩa họ không nhiệt tình đến việc bạn đã khiến cho gì ở nhà thờ. Điểm số có thể không cần thiết nhưng sự cạnh tranh trên hoạt động mua bán công phu sẽ không đổi mới. Ra trường với điểm làng nhàng 3,78, Sam đã được kiếm được khiến ở Goldman Sachs sau 6 04 tuần quay cuồng đi ứng tuyển và trải qua 55 cuộc phỏng vấn.

2. Dành dụm cho tới khi cảm thấy khó khăn

Khởi hành là một học sinh nghèo, bạn dạng thân Sam luôn nhớ lại quãng thời điểm ấy. Anh luôn trân trọng từng đồng bạc chính mình kiếm ra. Khi còn đi học, bất kì một công tác gì với mức lương nào cũng đủ khiến cho Sam cảm thấy mình là một người phong phú. Tới tận bây chừ, khi đã đi làm toàn thời gian, Sam vẫn giữ cách thức sống như một sinh viên, không tiêu pha tiền vào áo quần đẹp hay xe mới. Thậm chí, anh đã san sẻ tiền thuê phòng trọ với một người bạn trong 2 năm để chi tiêu sinh hoạt ở mức thấp nhất có thể.

Vì vậy, anh có thể tối đa hóa quỹ lương hưu của bản thân và dè xẻn thêm được 20% thu nhập nữa. Lời nhắn nhủ anh dành cho những người: Hãy cố gắng tiết kiệm chí ít 20% thu nhập sau thuế của bạn. Sam thể hiện sự quan trọng, ví như chưa cảm thấy gian khổ vì số tiền bạn dè xẻn mỗi 04 tuần thì tức thị bạn chưa dè xẻn đủ.

3. Cố gắng khiến cho việc, nhân thức vị trí của bản thân

Tất cả mọi việc bạn làm cho đều nhận được những thành quả xứng đáng. Cố gắng làm cho việc khi trẻ, về già bạn sẽ thanh nhàn hơn. Có thể cuộc sống cá nhân của bạn sẽ bị xáo động một tí nhưng bù lại, bạn có sức trẻ và sự ân cần sẽ cung cấp bạn phần nào. Phiên bản thân Sam Dogen khi mới đi làm cho, tới công sở lúc 5h30 sáng và về sau 7h30 tối. Không chỉ học hỏi được phổ biến, Sam còn chiếm được sự tôn trọng từ đồng nghiệp và sự thừa nhận của người điều hành. Chính vì vậy, trong công đoạn kinh tế suy thoái những năm 2000, anh vẫn giữ được công việc của bản thân mình.

4. Lưu ý cả kế hoạch hăng hái và cổ hủ

22 tuổi, trương mục của Sam chỉ vỏn vẹn 4000 USD. Sau đó, anh đã phấn đấu đầu cơ 80% tiền tài chính mình vào một cổ phiếu và lợi nhuận 50% một phần nhờ vào may mắn. Tất nhiên, trước đây, trong công đoạn nghiên cứu, anh bằng lòng sẽ có rủi ro. Bạn có thể đầu tư tham gia một quỹ chỉ số S&P 500 nhưng muốn khiến cho giàu với tốc độ cao, đặt cược vào những nơi có không may càng cao thì thắng lợi càng lớn. Xem xét, đừng đặt cược đông đảo tiền của bản thân tham gia một nơi. Hãy chuẩn bị thí điểm các chiến lược đầu cơ giả mạo hiểm, bởi khi còn trẻ, bạn có rất ít để mất.

5. BĐS là một cánh cửa tốt

Một lời khuyên đến từ Sam Dogen: hãy đặt chỉ tiêu sắm nhà/căn hộ khi bạn chắc chắn nơi ở của mình trong 5 tới 10 năm tới. Lí do là để tránh lạm phát. Năm 26 tuổi, từ số tiền kiếm được trong khoảng chứng khoán, Sam đã sở hữu một căn hộ.

Mặc quần áo cũ 20 năm, thuê xe bình dân, ăn ở khiêm tốn: Bí quyết làm triệu phú ở độ tuổi 20 - Ảnh 1.

6. Đừng sống giàu sang, hào phóng

Khi còn trẻ, hãy cho phép bản thân sống dưới kỹ năng kiếm tiền tài bản thân. Bạn trẻ, bạn sống tằn luôn thể, nghèo khó, không sao cả. Nhưng ví như ở độ tuổi đứng tuổi, bạn vẫn chẳng khá khẩm gì hơn, mới thật đáng trách bạn là người không có tài, không có chí tiến thủ. Quá nhiều người trẻ bây chừ sống hoang toàng, khiến 1 tiêu 1, thậm chí khiến cho 1 tiêu 3, không nhân thức nghĩ đến mai sau. Ăn nhà hàng thanh lịch, mặc đồ hiệu, đi xe sang, rồi khoe khoang với bạn bè, rồi sau cùng cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Sam Dogen ngay cả khi đã biến thành triệu phú đã tìm một chiếc ô tô cũ đã qua dùng 6 năm và lái nó trong 10 năm tiếp theo. 3 năm tiếp theo, thậm chí Sam đã thuê một chiếc xe bình dân để dùng. Trong cuộc sống đời thường, anh vẫn sử dụng lại những bộ áo quần thể thao đã mặc ở độ tuổi 20.

7. Có "nghề tay trái"

Ở thời điểm này, làm 2, 3 công việc là chuyện quá cỡ chung. Bạn có thể khiến một công việc toàn thời điểm ở công sở và kinh doanh ngoài giờ làm cho. Ví như hên, công tác buôn bán phát triển mạnh có thể giúp bạn biến thành ông chủ một công ty, phát triển thu nhập thậm chí rộng rãi hơn so với công việc toàn thời gian của bạn.

Năm 2009, với sự ra mắt trang web Samurai Financial, Sam mong muốn đây sẽ chỉ là nơi để mình san sớt hầu hết những trở ngại nguồn vốn cá nhân với những bạn đọc khác. Chính anh cũng không ngờ trang web tạo ra mạnh mẽ đến vậy. Kết quả là năm 2012, anh tự tin thôi việc và toàn tâm toàn ý xây đắp "đứa con tinh thần" của bản thân mình.

8. Xây dựng mạng lưới quan hệ

Khiến việc siêng năng chưa đủ, bạn cần sử dụng đến sự giao thiệp và mối quan hệ để thúc đẩy việc thăng tiến trong sự nghiệp. Có những người đồng nghiệp tốt, học hỏi ở họ, cải thiện bản thân, Sam đã được thăng chức phó chủ toạ ở tuổi 27.

Mặc quần áo cũ 20 năm, thuê xe bình dân, ăn ở khiêm tốn: Bí quyết làm triệu phú ở độ tuổi 20 - Ảnh 2.

9. Học tập không có điểm dừng

Sam Dogen sau khi hoàn thành chương trình MBA bán thời điểm vẫn tiếp tục tham gia các khóa học để cập nhật mọi thứ liên quan tới tài chính. Càng học, anh càng có thêm phổ quát tri thức và đó chính là lí do trang web tư nhân của Sam tạo ra tới không ngờ. Càng khiến cho, càng trau dồi, anh lại kiếm thêm được tiền. Không chỉ ở nhà thờ mà bây giờ, Internet cũng là một ngôi trường tốt cho bất kỳ khách hàng nào.

10. Theo dõi tiến trình của chính mình

Trong khoảng 2012, Sam đã dùng một dụng cụ quản lý tài sản online không tính phí. Số tiền bạn dè xẻn cần thiết hơn số tiền bạn kiếm được và đó là sự thực ví như bạn muốn trở thành phong lưu. Thường xuyên theo dõi giá trị ròng của mình, anh đã có thể tối ưu hóa tài sản của mình một cách thức đầy đủ nhất.

Theo V.D

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét