Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

Lý do BĐS Đà Nẵng chưa tận dụng hết ưu điểm thị trường - VnExpress Kinh Doanh

Theo DKRA vn, trong 04 tuần 6 vừa qua giá đất nền, nhà phố trên hoạt động mua bán sơ cấp Đà Nẵng có tín hiệu bớt nhiệt.

Du lịch là thế mạnh giúp thị trường BĐS Đà Nẵng có phổ thông dư địa để tạo ra. Đô thị sở hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng phổ thông danh thắng đẹp, lượng du khách trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng tăng qua từng năm.

Đây còn là nơi đăng cai phổ quát sự kiện quốc tế lớn như vòng bình thường kết cuộc thi Hoa hậu trái đất vietnam 2019, Techcombank Ironman 70.3 quán quân châu Á Thái Bình Dương, lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF hằng năm, hội nghị APEC 2017. Các sự kiện quy mô hút du khách đến với thị trấn biển, kéo yêu cầu trú ngụ tăng cao.

polyad

Cư dân tại một công trình BĐS ở Đà Nẵng.

Theo ông Trần Ngọc Thái - Chủ tịch HĐQT các tổ chức kinh doanh thành viên của Đất Xanh Miền Trung, ghi nhận của tổ chức từ công đoạn 2017 tới nay, trị giá bất động sản tại khu vực này có đa dạng dấu hiệu hăng hái. Quý một hàng năm phát triển từ 15-30% giá trị, quý nhì và quý ba bình ổn và duy trì ở mức 5-10%. Quý bốn được xem là điểm tựa cho bước nhảy vọt cho hoạt động mua bán quý một năm sau, với mức 10-20%.

Đầu năm nay, Đà Nẵng cũng được quyết định phê ưng chuẩn nhiệm vụ vấn đề chỉnh quy hoạch bình thường thành phố tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045. Đô thị chọn đối tác làm ăn Singapore lập quy hoạch bình thường Đà Nẵng tới 2030 góc nhìn tới 2050 theo hướng trở thành thành phố lớn, sinh thái và mưu trí, là trọng tâm thành lập công ty để khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và đô thị biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á.

polyad

Cầu Rồng - một trong những vị trí nhiều người biết đến của Đà Nẵng.

Nhị mũi quy hoạch tạo ra thị trấn được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc đô thị. Nhu cầu về nhà đất của cư dân cùng một phòng ban người từ nơi khác tới sinh sống, lập nghiệp tại thành phố được dự đoán sẽ tăng lên, góp phần vào sự phát triển của hoạt động mua bán BĐS.

Tất nhiên, trước tiềm năng lớn, Đà Nẵng cũng có phổ biến thử thách, biểu lộ ở tín hiệu chững lại cách đây không lâu. Báo cáo thị trường địa ốc Đà Nẵng được công bố vừa qua của DKRA Việt Nam chỉ ra các dấu hiệu giảm tốc tại thành phố biển này. Theo đó, từ cuối năm 2017 đến nay, rổ hàng có tín hiệu giảm nhiệt ở toàn bộ các phân khúc. Giá đất nền, nhà thị trấn trên thị trường sơ cấp tham gia tháng 6/2019 khởi đầu có dấu hiệu bớt nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những bốn tuần trước đó. 

Cũng theo thống kê của DKRA, ở phân khúc căn hộ du lịch (condotel), trong khoảng năm 2016 tới 2018, Đà Nẵng có 9.890 căn hộ du lịch của 12 công trình được đưa ra hoạt động mua bán và đã tiêu thụ đạt 75% (7.418 căn), nhưng từ giữa năm 2018 tới nay, sản lượng tiêu thụ sụt giảm đáng kể.

Cội nguồn làm cho phân khúc condotel giảm sút thương lượng trong thời gian vừa mới đây theo các chuyên gia, một phần đến từ tính pháp của condotel chưa rõ ràng. Theo đó, loại hình BĐS này vẫn chưa được cấp sổ đỏ làm đối tượng mua hàng sốt ruột về không may khi quyết định đầu tư.

Bên cạnh, nguyên nhân còn đến trong khoảng sự thiếu uy tín của phổ thông chủ đầu tư bất chợt thực hiện đúng cam đoan khách hàng." Điều này dẫn tới sự mất niềm tin vào thị trường, các thương lượng BĐS từ đó cũng trầm lắng hơn, đối tượng mua hàng dần cẩn trọng và cân nhắc kĩ hơn trước quyết định đầu cơ", một nhà đầu tư nói.

polyad

Một trong những dự án condotel tại Đà Nẵng nhìn từ sông Hàn.

Trước đa dạng sốt ruột về tình hình hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng, phổ biến chuyên gia phản hồi, thị trường thời gian này đang cần thanh lọc và yếu tố chỉnh để tạo bước chạy đà cho các công đoạn phát hành tiếp theo. Trong thời kỳ này, những chủ đầu tư uy tín, khai triển dự án chất lượng sẽ chiếm được lợi thế.

Phong Vân


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét