Follow on FaceBook

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Lực đẩy “ngầm giúp BĐS khu Đông luôn nóng | MuaBanNhaDat

Khu Đông dẫn đầu với phổ quát ưu điểm

Khu Đông đang dẫn đầu thị trấn về các nhà cửa liên lạc trung tâm trong khi 70% vốn đầu tư phát hành cơ sở vật chất của TP.HCM đều được dồn vào một chỗ vào khu vực này. Có thể kể tới hàng loạt công trình cơ sở giao thông trọng điểm đã và đang được khai triển tại khu Đông như dự án mở mang Xa lộ Thủ đô, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, cầu qua đảo Kim Cương, hầm vượt 3 tầng Mỹ Thuỷ, dự án 4 cầu quành Thủ Thiêm và cách đây không lâu nhất là công trình cầu Cát Lái nối thị xã 2 với thị xã Nhơn Trạch (Đồng Nai), công trình xây dựng tuyến con đường sắt một ray (monorail) số 2 (đoạn Nguyễn Văn Linh - Thủ Thiêm đang được lên phương thức đầu tư...

Chưa hết, Sở Giao thông Vận vận tải TPHCM mới đây cũng vừa có buổi làm việc với thức giấc Đồng Nai để đầu cơ công trình tuyến trục đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành, chuẩn bị gắn kết TP.HCM với phi trường Long Thành trong mai sau. Cùng với đó, TP.HCM cũng đang lên phương án quy hoạch khu Đông biến thành thành phố sáng tạo tương tác trong phạm vi các huyện 2, 9 và Thủ Đức với quy mô hơn 21.172 ha. Mục tiêu đưa khu Đông thành khu thành phố sáng tạo, trong đó chiến lược của TP.HCM là đưa chuỗi hệ thống hạ tầng liên lạc kết nối đồng bộ phải đi trước một bước.

Khác lạ, TP.HCM cũng đang đẩy nhanh triển khai con đường vành đai 3 với chiều dài 97,7 km tổng mức đầu cơ 10.142 tỉ đồng để kết nối liên vùng TP.HCM với Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Được biết, vòng đai 3 đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch đi qua khu Đông TP.HCM được chia làm cho nhì phần 1A và 1B. Đoạn 1A từ thức giấc lộ 25B ở Nhơn Trạch nối trong khoảng nút giao tuyến đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây sẽ được đầu cơ bằng nguồn đầu tư của Hàn Quốc. Đoạn 1B từ nút giao cao tốc Long Thành - Dầu giây nối với Thủ Đức ở nút giao Tân Vạn sẽ được đầu tư bằng cơ chế BOT và bây giờ đã thực hiện xong bước sơ tuyển chủ đầu tư. Một khi đoạn Nhơn Trạch – Tân Vạn xong xuôi sẽ khớp nối với đoạn Tân Vạn tới Bình Chuẩn đã đi tham gia hoạt động khép kì lạ trục vòng đai 3 liên hiệp khỏe mạnh với giao thông khu vực phía Đông khuyến khích sản xuất hoạt động mua bán BĐS nơi đây.

luc day ngam giup bat dong san khu dong luon nong

Cơ sở vật chất “đốt hot" khu vực

Ghi nhận thực tế cho thấy, làn sóng sản xuất cơ sở vật chất mạnh khỏe của khu Đông đã làm hoạt động mua bán BĐS nơi đây liên tiếp phát triển trở thành nơi dồn vào một chỗ đầu tư của phần nhiều tổ chức kinh doanh BĐS hàng đầu trong và ngoài nước. Hàng loạt công trình khu đô thị, khu dân cư tạo nên một cộng đồng dân cư văn minh, gắn kết, với đa dạng luôn tiện ích đang được khai triển tại đây trong khoảng các chủ đầu tư uy tín.

Theo quan sát hoạt động mua bán đầu năm 2019, rộng rãi khu vực tại khu Đông mới đây không ngừng tăng giá mạnh. Theo lý giải của giới đầu cơ việc giá đất tại khu Đông tăng thêm là vấn đề dễ hiểu, trong đó nguyên do chính là sự sản xuất của cơ sở vật chất giao thông, giúp rút ngắn thời gian di chuyển trong khoảng các thị xã của khu Đông tham gia trung tâm Đô thị. Bên cạnh đó, xét ở góc độ yêu cầu lựa chọn khu vực để ổn định chỗ ở, trong mắt người có nhu cầu về nhà đất, các quận khu Đông vẫn đang là chọn lựa thu hút, khác lạ khi khu Đông trong tương lai sẽ biến thành khu thành phố sáng tạo.

Khác biệt, một căn do khiến thị trường bất động sản tăng giá nữa là do trên thị trường bất động sản khu Đông là hơn một năm qua, nguồn cung bất động sản khan hiếm do TPHCM siết chặt các giấy má pháp lý đầu ra cho dự án nhà đất. Nguồn cung mới ít hiện ra, giá bất định tăng là vấn đề dễ nắm bắt. Con số cho thấy, mặt bằng giá nhàng nhàng trong quý 1/2019 tăng hơn 2% so với quý trước, đa dạng công trình còn ghi kiếm được mức tăng 5-7%. Nếu so sánh giá bán căn hộ tại Quận 2, Huyện 9 ở thời gian hiện tại với phương pháp đây khoảng 2 năm, có thể thấy các căn hộ tại đây đã ngày càng tăng làng nhàng từ 40 – 60% trị giá thậm chí có đa dạng nơi tăng lên một số trăm xác suất, và tính thanh khoản luôn đạt tỷ trọng hơn 90%. Đặc biệt, các công trình đã và đang hoàn thiện nằm dọc những trục các con phố chính của khu Đông đều được "săn" liên tục.

Đánh giá về triển vọng BĐS khu Đông, các chuyên gia cho nhân thức kế bên việc gắn kết thuận tiện thì khu vực này còn được đánh giá cao bởi không xảy ra hiện trạng kẹt xe hay ngập nước, trong trùng hợp khí lạnh mát do có rộng rãi sông, rạch. Những yếu tố này góp phần tạo nên giá trị riêng cho công trình bất động sản tọa lạc tại đây. Chính bởi vậy nên bất động sản khu Đông tạo nên ma lực riêng trên thị trường và dòng tiền tài khách hàng chuyển dịch mạnh về đây cũng là nhân tố dễ hiểu.

Thực tại cho thấy, quỹ đất trống tại khu Đông không còn phổ thông, khi mà yêu cầu về chỗ ở vẫn tiếp diễn tăng thêm là ưu điểm cho các công trình bung hàng ở thời điểm này. Những công trình mới toàn vẹn pháp lý, có địa điểm đắc địa vẫn thu hút khách hàng, giá cô động tăng. Theo dự báo của các chuyên gia, bất động sản khu Đông thời gian đến sẽ tiếp tục tấp nập khi cả người mua lẫn chủ đầu tư hiện nay đều mường tưởng được sức hút hoành tráng của khu vực này cả trong hiện nay lẫn tương lai gần.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét