Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2019

Lợi thế tạo ra nhà phường, vi la tại quận 9 - VnExpress Kinh Doanh

Khu vực này có cơ sở hoàn thành, vị trí cửa ngõ thành phố, một số khu vực gần sông Đồng Nai phù hợp sản xuất thị trấn sinh thái.

Đông Sài Gòn là một trong những khu vực phát triển mạnh nhất thị trường BĐS toàn thị trấn. Trong đó thị phần nhà liền thổ tại huyện 9 tình tiết nhộn nhịp những năm vừa mới đây nhờ sức tậu tốt tại các công trình. Một trong những động lực cần thiết xúc tiến thị trường bất động sản thị xã 9 là chuỗi hệ thống hạ tầng hạ tầng hoàn thiện. Địa phương dồn vào một chỗ rộng rãi tuyến đường mạch máu, song song sở hữu vị thế lối vào phía Đông thị trấn, kết nối đến vùng lõi trung tâm hay tỏa đi các tỉnh, thành lân cận. 

Việc khai triển đề án xây đắp TP HCM trở thành thị trấn thông minh, trong đó điểm đặc sắc là xây đắp khu đô thị thông minh tại quận 2, quận 9 và Thủ Đức cũng tạo đà cho những bứt phá tiếp theo ở các khu vực này. 

Ngoài ra Khu công nghệ cao TP HCM, sắp đến Khu vui chơi Khoa học và Công nghệ (Khu kĩ nghệ cao giai đoạn nhì) sẽ hình thành tại xã Long Phước, huyện 9. Đây hứa hẹn hẹn là trọng điểm của các công trình công nghệ công nghiệp và công nghệ cao mang tầm khu vực và quốc tế, hấp dẫn mạnh bạo nguồn nhân tài và các chuyên gia nước ngoài, trong khoảng đó kéo yêu cầu về nhà đất tại đây tăng cao.

Song song đó, dung mạo huyện 9 cũng đổi mới từng ngày với đa dạng khu thị trấn lớn sinh ra, như đại thị trấn Vinhomes Grand Park (diện tích 272ha), Khu giáo dục đào tạo đại học (diện tích 173ha)... với phổ thông nhân thể ích cho cuộc sống đơn giản, hiện đại.

Với quy mô lớn nhất thị trấn - 114km2, mật độ dân số không quá đông - 2.775 người trên một km2, huyện 9 được xem là nơi có rộng rãi lợi thế tạo ra thị phần nhà phường, vi la, nhất là loại hình biệt thự sinh thái. song song, do bao bọc bởi chuỗi hệ thống sông ngòi, trong đó có sông Đồng Nai bát ngát, khu vực này càng có ưu thế với khí hậu mát mẻ và cảnh sắc thiên nhiên xanh mát.

Phối cảnh biệt thự trong một đô thị sinh thái tại phường Long Phước, quận 9.

Phối cảnh vi la trong một thành phố sinh thái tại phường Long Phước, thị xã 9.

Trên thị phần vi la, nhà phường, đối tượng đối tượng mua hàng thường là đội ngũ có năng lực tài chính. Riêng với lực lượng khách hàng tậu để ở, yêu cầu kiếm tìm thường bao gồm các tiêu chí như môi trường yên ổn tĩnh, tách rời khỏi ầm ĩ thường ngày, nhưng đồng thời vẫn phải bảo đảm tiện nghi.

Một vài công trình tại thị xã 9 thời gian qua đã biểu thị sức hút trên thị trường, khi đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cùng lúc tạo trị giá thẩm mỹ cho thành phố. Phổ biến khách hàng còn chú tâm chọn item phù hợp mục đích đưa mái ấm về nghỉ dưỡng thời điểm cuối tuần thay vì tới các điểm vui chơi náo nhiệt. 

Theo lên tiếng quý II/2019 của JLL Việt Nam, trên thị phần nhà liền thổ, người mua phải cạnh tranh nhau để có thể mua item nhà liền thổ chất lượng cao do thiếu hụt nguồn cung. Lượng bán đạt 772 căn trong quý II, cao hơn 22% so với lượng mở bán mới. Ý định vẫn duy trì ở mức cao, xuất phát từ cả tìm để ở và cho thuê.

Cùng chung đánh giá, CBRE cho biết sự thiếu hụt nguồn cung mới trên hoạt động mua bán nhà phố và vi la xây sẵn tại TP HCM ghi kiếm được rõ ràng ở quý vừa mới đây. Dự kiến hoạt động mua bán sẽ tiếp diễn chứng kiến sự thiếu hụt nguồn cung mới trong nửa cuối năm 2019.

Vài chuyên gia nhận định hiện khu vực huyện 9 đang có phổ thông tiềm năng phát triển trên thị phần vi la, nhà phố. Nhất là tại khu vực phố Long Phước, nơi quy hoạch xây đắp loại hình nhà vườn, vi la vườn liên kết du lịch sinh thái với mật độ xây dựng thấp. Do bao bọc bởi sông Đồng Nai bát ngát, không gian sống xanh mát và kết hợp với thiên nhiên, đây được xem là khu vực thích hợp để tạo ra khu thành phố sinh thái giúp cư dân hưởng thụ môi trường trong sạch, hưởng thụ đặc biệt.

Minh Anh


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét