Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Lời khuyên 'sống còn' của người đại trượng phu gục ngã năm 35 tuổi nhưng vực lại cả gia tài bạc tỷ năm 40: Càng ngẫm càng hay!

Dù là Jack Ma, Bill Gates, Steve Jobs hay bất kỳ một bạn nào muốn đặt chân tới chiến thắng đều từng nếm mùi hoặc ít hoặc phổ quát lần thất bại, thậm chí là gục ngã dưới vực sâu. Thế nhưng, yếu tố cần thiết nhất là họ nhân thức tiến công đổi những bài học đó trở thành nấc thang để leo lên. Còn leo lên được tới đâu thì kết quả lại phụ thuộc tham gia chính năng lực và sự quyết tâm của mỗi người.

Có một đội ngũ bạn trung niên cùng ngồi lại nói chuyện với nhau sau cả năm bận bịu. Nhắc đến tương lai làm ăn, người thì khoe gia đình năm nay khấm khá, ăn nên khiến cho ra hơn trước nhiều, người thì lại rầu rĩ muốn bỏ cuộc, than vãn tình hình thua lỗ trong kinh doanh. Lúc này, đột nhiên có người nhắc tới:

"Anh Trương, đợt trước tôi nhớ là anh có bảo phá sản phải đóng cửa tổ chức kinh doanh rồi, thế giờ anh đang khiến cho gì?"

Người đại trượng phu được hỏi công nhận: "Đúng vậy, 5 năm trước tôi đã bị mất đi sạch sẽ cả gia tài. Khổ không kể xiết, nhưng giờ thì ổn cả rồi."

Dân chúng tìm hiểu hỏi han thêm, anh Trương mới san sẻ: "Là thế này, lúc đó tôi đóng cửa công ti, bán nhà bán cửa, chạy vạy khắp nơi mới lo êm xuôi vụ phá sản. Ngừng rồi cả nhà phải dắt nhau đi làm công, ở thuê, ăn hôm nay lo bữa mai. Sau đó, tôi đột nhiên gặp một ông chủ, người đó đã dạy cho tôi 5 bài học cần thiết, khuyên tôi bán của nả dưới quê đi để từ từ mua phương pháp mở đầu lại. Và rồi các ông thấy đó, thất bại càng sâu thì học được càng phổ biến, nhờ thế, tôi lấy lại được cả gia tài bạc tỷ chỉ sau 5 năm mà thôi."

5 bài học sống còn đã giúp người đàn ông vực lại trong khoảng thất bại của chính mình chính là những lời nhắn nhủ quan trọng sau đây:

Lời khuyên sống còn của người đàn ông gục ngã thất bại năm 35 tuổi nhưng vực lại cả gia tài bạc tỷ năm 40 - Ảnh 1.

1. Duy trì giao tiếp với đại chúng

Khi rơi vào thất bại, đông đảo người quen thân thể diện, cảm thấy mất mặt nên từ chối hỗ tương với đa số bạn cũ, phá hủy hoàn toàn mạng lưới quen biết lúc trước mà không biết rằng, đó mới là tài sản cần thiết độc nhất vô nhị mà họ còn có được. Tại thời điểm này, các mối quan hệ sẽ là nguồn sáng xúc tiến chúng ta vượt lên gian truân, là cầu nối giúp chúng ta sản xuất, trông thấy bạn nào là bạn, khách hàng nào là bè để thực sự trân trọng những trị giá chân thành bao quanh.

2. Luôn luôn tiến về phía trước

Thất bại có thể khiến cho chúng ta khom lưng cúi đầu vì gánh nặng tài chính nhưng một mực không được dậm chân tại chỗ. Cho dù mỗi bước đi đều gian truân và nặng nề hà thế nào, cho dù có phải bò hay lết về phía trước, chúng ta cũng không được phép dừng lại vì đâu phải bạn nào cũng còn phổ thông thanh xuân, tinh lực, sức khỏe và thời điểm để hoang phí. Giả dụ bản thân còn tự dễ dàng với phiên bản thân, tự buông bỏ chỉ tiêu thế cục thì sẽ chẳng có bạn nào đủ kiên nhẫn để luôn đi sau lưng xúc tiến bạn tiến bước.

3. Nói ít làm cho đa dạng

Khi có tiền nong trong tay, đứng ở địa điểm lãnh đạo, chúng ta chỉ cần đưa ra ý nghĩ đó, tự khắc sẽ có người phải lên kế hoạch để biến ý tưởng đó thành hiện thực. Nhưng khi đã bị mất đi mọi thứ trong tay, lời nói ra cũng chẳng bạn nào niềm nở hay đón ý nói hùa. Bởi vậy, hãy học cách thức giữ tĩnh mịch, tự tập trung vào tư duy của bản thân mình, tự bỏ ra thời điểm tò mò và chấp hành, làm phổ thông hơn nói để đem đến những trị giá thực thụ.

Lời khuyên sống còn của người đàn ông gục ngã thất bại năm 35 tuổi nhưng vực lại cả gia tài bạc tỷ năm 40 - Ảnh 2.

4. Luôn tậu bí quyết vượt lên bản thân

Chúng ta của quá khứ là một con người đã từng sai trái, nếu như chẳng thể đổi mới bạn dạng thân thì dù nỗ lực tới mấy, người nào sẽ đảm bảo bạn không quay quay về với sai trái kia một lần nữa? Chúng ta phải dũng cảm nhìn vào thất bại trong quá khứ, tìm ra những hạn chế nhạo trong đó, tậu cách thức vượt lên và thay đổi hoàn toàn. Chỉ có như vậy, tiềm năng và nội lực thật sự bên trong mỗi nhân loại mới có cơ hội biểu lộ. Dám thách thức bản thân càng phổ biến, thời cơ thay đổi cả mai sau của chúng ta càng cao.

5. Tiếp thu tri thức

Bên trong mỗi cuốn sách là cả biển trời kiến thức bỏ ra cho con người. Mỗi ngày đều duy trì thói quen đọc sách, chúng ta mới có thể hấp thu thêm phổ quát kiến thức, mở rộng vốn sống, tạo ra trí óc và sự khôn ngoan để nắm bắt chiến thắng trong tầm tay. Đừng trông mong hên một ngày nào đó sẽ tới kéo chúng ta ra ngoài thất bại, chỉ có bản lĩnh thực sự mới là nấc thang vững bền để thoát khỏi vực sâu.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét