Follow on FaceBook

Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Lô đất tiến thưởng 7.400m2 ở Thủ Thiêm được treo giá “khủng” | MuaBanNhaDat

Sau chấp nhận yêu cầu của Sở Khoáng sản và Môi trường TP.HCM, UBND TP giao sở này phối thích hợp, chủ trì cùng các sở ngành nghề can hệ doanh nghiệp bán đấu giá lô đất rộng hơn 74.000 m2 có ký hiệu 7-1 trong Khu chức năng số 7 thuộc Khu thành phố mới Thủ Thiêm (huyện 2).

Đây là khu đất đã xong xuôi công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng được quy hoạch xây dựng nơi nghỉ ngơi nghỉ ngơi đô thị đạt chuẩn 5 sao, quy mô 450 phòng, tầng cao tối đa 10 tầng. Tổng quy mô sàn xây đắp khoảng 100.000 m2. Chi phí đầu cơ tạm tính khoảng 1.500 tỷ đồng, chưa gồm trị giá tiền sử dụng đất. Giá trị tiền sử dụng đất trợ thì tính khoảng 1.200 tỷ đồng. Hệ số sử dụng đất là 1,3.

lo dat vang 7.400m2 o thu thiem duoc treo gia khung

Khu đất rộng hơn 74.000 m2 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được đấu giá.

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, chủ đầu tư tham gia đấu giá khu đất rộng hơn 74.000 m2 quy hoạch xây nơi nghỉ ngơi 5 sao ở Khu thành phố mới Thủ Thiêm phải đảm bảo các điều kiện như có vốn thuộc chiếm hữu của mình để chấp hành công trình không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với công trình có diện tích sử dụng đất dưới 20 ha, không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối với công trình có quy mô sử dụng đất từ 20 ha trở lên.

Ngoài có kỹ năng huy động vốn để thực hiện dự án trong khoảng các tổ chức nguồn đầu tư, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các công ty tư nhân khác, nhà đầu tư phải không vi phạm về quy định luật pháp đất đai đối với trường thích hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để chấp hành dự án… Khi doanh nghiệp nhập cuộc trúng đấu giá phải trực tiếp triển khai công trình, không được chuyển nhượng công trình cho công ty đối tác khác.

Chính quyền TP.HCM trước đây đã có chủ trương đấu giá 9 lô đất quy mô trên 7 ha thuộc Khu thành phố mới Thủ Thiêm. Các lô đất có tính năng hỗn hợp văn phòng - thương mại - nhà ở. giá khởi điểm lâm thời tính gồm cả tiền sử dụng đất là trên 26.000 tỷ đồng.

Được biết, 9 khu đất nói trên có tổng diện tích 7,8 ha, chưa có chuỗi hệ thống cơ sở khoa học, trục đường liên lạc nhưng đã hoàn tất khâu giải phóng mặt bằng. Trong đó, 6 khu đất được quy hoạch là khu cư dân đa tính năng, 3 khu còn lại quy hoạch khu thương mại đa công dụng.

Cùng với đó, 3.790 căn hộ tái định cư tại Khu thị trấn mới Thủ Thiêm cũng đã được UBND TP công ty đấu giá lần thứ nhất với mức Mức giá 8.800 tỷ đồng. Tất nhiên, không có công ty, tư nhân nào tham gia đấu giá. Các tập đoàn tham vấn đang triển khai doanh nghiệp đấu giá lần 2 số căn hộ tái định cư này. Dự kiến, giá khởi điểm đấu giá là 9.900 tỷ đồng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét