Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

'Làng' biệt thự triệu đô Thủ đô lại chìm trong biển nước, dân chèo thuyền tham gia nhà

Hoàn lưu bão số 3 gây mưa ở Thủ đô khiến khu thị trấn Geleximco (phố An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) do Cơ quan Geleximco làm cho nhà đầu tư ngập sâu trong 'biển' nước trong nhị ngày cuối tuần mới đây. Đa dạng người dân bơi thuyền "dạo" lòng vòng khu thành phố.

Nước ngập sâu, làm việc đi lại của cư dân chạm mặt đa dạng gian nan, rộng rãi phương tiện đi qua đây chết máy phải dắt bộ. Phổ thông hầm nhà liền kề của cư dân ở khu thị trấn bị nước tràn tham gia ngập sâu, cư dân liên tục phải sử dụng máy bơm để bơm nước ra ngoài. Thậm chí, rộng rãi người mang thuyền ra bơi quanh quéo khu đô thị.

Làng biệt thự triệu đô Hà Nội lại chìm trong biển nước, dân chèo thuyền vào nhà - Ảnh 1.

Nước bao vây khu thị trấn Geleximco (Ảnh DT).

Theo người dân ở đây họ đã quá thân thuộc mỗi khi ngập mặc dù đang được sống tại khu vực thành phố. Chỉ cần cơn mưa nặng hạt kéo dài thâu đêm hay mưa cả ngày, người dân lại phải chịu đựng ngập lụt.

Làng biệt thự triệu đô Hà Nội lại chìm trong biển nước, dân chèo thuyền vào nhà - Ảnh 2.

Cảnh người dân đi thuyền trong khu thành phố Geleximco sau cơn mưa lớn hồi năm 2018. (Ảnh PL.TPHCM)

Làng biệt thự triệu đô Hà Nội lại chìm trong biển nước, dân chèo thuyền vào nhà - Ảnh 3.

Cứ mưa là các căn biệt thự, liền kề tại đây bát ngát biển nước.

Với hiện trạng ngập miên man tại khu thành phố Geleximco, phổ thông cư dân chán ngán cho nhân thức họ muốn bán nhà chuyển chỗ khác sinh sống. Đương nhiên, việc rao bán các căn biệt thự tại đây cũng chẳng phải dễ ợt bởi cơ sở khu vực chưa hoàn thành, phổ quát vi la bỏ không, ngập lụt triền miên.

Làng biệt thự triệu đô Hà Nội lại chìm trong biển nước, dân chèo thuyền vào nhà - Ảnh 4.

Cụm từ "không ngập" trở thành tiêu trí đắt giá đối với các căn hộ tại khu thành phố Geleximco. (Ảnh FB).

Được biết, khu thị trấn mới Lê Trọng Tấn-Geleximco bao gồm bốn khu lớn gồm: Khu A, B, C, D nằm dọc nhị bên tuyến đường Lê Trọng Tấn nối trong khoảng đại lộ Thăng Long. Hàng loạt nhà liền kề và biệt thự được bán với giá cả triệu đô. Dĩ nhiên, theo các cư dân ở đây, hạ tầng không được khai triển đồng bộ, khác lạ là hệ thống thoát nước rất kém. Khu thành phố xây đắp cả chục năm nay nhưng đến nay phổ quát nhà vẫn bỏ không, cũng vì do cơ sở thị trấn hội chưa được hoàn thiện, trong đó có việc ngập úng.

Nói về nguyên nhân ngập tại khu đô thị Geleximco, các chuyên gia cho nhân thức khu thành phố Geleximco được  xây đắp trên hạ tầng các hồ ao, ruộng lúa chứ chẳng hề đất thị trấn. Trong khi hệ thống thoát nước không được ân cần. 

Hình như đó, vị trí khu thị trấn Geleximco là vùng trũng so với các khu thị trấn An Khánh, Thiên Con đường Bảo Sơn, Sudico... và con đường thoát nước chính của toàn bộ khu vực này ra sông Nhuệ đều chảy qua khu đô thị này. Do mưa lớn khiến cho mực nước sông Nhuệ cũng dâng lên, cộng với nước ở các khu thành phố xung quanh đổ về gây ngập úng, sâu nhất là đoạn cổng chính của khu thành phố.

Nam Anh (Tổng hợp)

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét