Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2019

Làn sóng đầu cơ bất động sản đổ về vùng đô thị TP.HCM mở mang, 'nóng' toàn bộ ở Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu

Những nơi này đang chứng kiến hoạt động mua bán BĐS sản xuất khá nở rộ. Trong đó, ý định đầu tư vào phân khúc đất nên, nhà phố, vi la tại các dự án khu thành phố mới diễn ra khá nở rộ.

Nguyên nhân được rộng rãi chuyên gia trong ngành bình chọn, đó là khu vực này đang được đầu cơ mạnh bạo về cơ sở vật chất cơ sở, nhất là các tuyến trục đường cao tốc và sân bay. Khi hoàn thành sẽ hiện ra nên một vùng thành phố mới, được xem là sự mở rộng của TP.HCM, kéo theo sức lôi cuốn về công huân, di dân và ý định của người nước ngoài đến khiến việc ở những nơi này do sự tạo ra bùng nổ của các nhà máy, khu kĩ nghệ...

Tiềm năng vùng kinh tế trọng tâm

Tp.HCM đang được xem là trọng tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, khoa học công nghệ của cả nước, là hạt nhân của khu kinh tế trọng điểm phía Nam và là đầu tàu kinh tế của cả nước. Trung bình hàng năm, Thị trấn đóng góp khoảng 1/5 GDP của cả nước và 1/3 tổng thu sách nhà nước.

Dường như, các tỉnh giấc vùng ven như Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai đến nay là những tỉnh giấc công nghiệp. Long An cũng đang từ từ tiến lên thành một tỉnh kĩ nghệ. Bà Rịa-Vũng Tàu trước là một thức giấc rất có năng lực tài chính thấp nhưng nay đã sinh ra một khu kĩ nghệ dầu khí và cụm công nghiệp dịch vụ hàng hải lớn nhất cả nước và đang hướng đến trở thành trung tâm phục vụ hàng hải của khu vực.

Làn sóng đầu tư bất động sản đổ về vùng đô thị TP.HCM mở rộng, nóng cục bộ ở Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu - Ảnh 1.

Làn sóng dịch chuyển đầu cơ của các NĐT phía bắc với bất động sản phía Nam ngày càng rõ nét. Ảnh: HV

Cùng với sự chuyển bản thân mình tạo ra về kinh tế, nhằm tạo lực đẩy khỏe khoắn cho khu vực kinh tế phía Nam cũng như cả nước, Chính phủ đã quy hoạch vùng kinh tế trọng điểm phía Nam bao gồm Tp.HCM và các tỉnh thuộc cả miền Đông lẫn miền Tây Nam Bộ như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang. Trong đó, với vai trò trung tâm gắn kết phát hành, Tp.HCM đã nhập vai trò chủ lực cho toàn vùng Nam Bộ trong thời kỳ chuyển đổi và sản xuất chế độ kinh tế hoạt động mua bán dù chừng mực lan tỏa chưa như tiềm năng vốn có.

Theo Tổng cục Báo cáo, Vùng Kinh tế trung tâm phía Nam chiếm hữu khoảng 17% dân số, hơn 8% diện tích, chế biến chiếm giữ hơn 42% GDP, gần 40% kim ngạch xuất khẩu cả nước, đóng góp gần 60% ngân sách nước nhà. Đây là vùng kinh tế trung tâm lớn nhất, là trọng điểm công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ, tài chính bậc nhất và là động lực tạo ra hiện đại của cả nước và có tầm cỡ khu vực.

Theo quy hoạch của TP.HCM, khu Đông TP.HCM là thị trấn vệ tinh của thị trấn và được đầu cơ mạnh mẽ để triển cơ sở vật chất và hệ thống giao thông như: Phi trường Long Thành, các tuyến giao thông huyết quản như cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt, đường Vành đai 3, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, tuyến metro số 1 trong khoảng quận Thủ Đức qua đến đô thị Biên Hòa…

Cơ sở khu Đông TP.HCM được chính quyền chú ý sản xuất để tạo dựng ra những cơ hội mới thu hút nhà đầu tư về đây phát triển kinh tế cho vùng. Điển hình là Đồng Nai đang được tạo ra đồng bộ, kết nối với TP.HCM và các vùng kinh tế trọng tâm. Cùng với chế độ giãn dân ra các vùng ven để giảm tải cho TP.HCM, phổ thông dự bất động sản ven Sài Gòn được quy hoạch giỏi, theo thiên hướng tương lai hóa.

Tận dụng tối đa ưu điểm thiên nhiên, quỹ đất của khu lân cận cùng ý định của người dùng trong tương lai, các nhà phát hành BĐS tại khu Đông hướng đến quy hoạch các công trình xanh, tiết kiệm tiện thể ích. Nhờ việc tạo ra rộng rãi dự án diện tích, bài phiên bản của các chủ đầu tư lớn và uy tín, thời gian qua đa dạng chủ đầu tư phía Bắc đã đổ về hoạt động mua bán các tỉnh giấc vùng ven TP.HCM để “xuống tiền”.

Đơn cử như công trình Aqua City ở Đồng Nai, được quy hoạch với quy mô 305ha, bao gồm các loại hình: nhà phố thương mại, nhà thị trấn và vi la do Novaland khiến cho chủ đầu tư. Ngoài việc tạo ra theo tiêu chí nhà cửa xanh và mưu trí, khu thị trấn sinh thái Aqua City cũng khá dễ dàng trong kết nối liên vùng và các tiện thể ích ngoại khu, khi nằm trên trục trục đường lớn Hương lộ 2 (Ngô Quyền nối dài), gần quốc lộ 51.

Hay một dự án khác là Waterpoint tại Long An do Nam Long Group làm nhà đầu tư cũng được tạo ra theo các mục tiêu tương tự. Trong năm 2019, thị trường các tỉnh giấc vùng ven như Phan Thiết, Hồ Tràm - Bình Châu cũng ghi nhận phổ biến dự án nổi trội như Novaworld Phan Thiết, Novaworld Hồ Tràm..vv.

Làn sóng chuyển dịch đầu cơ càng ngày càng rõ nét

Theo vài công ty phân tích hoạt động mua bán, hoạt động mua bán ở các tỉnh vùng ven TP.HCM có điểm tốt là nằm trong các vùng kinh tế trong điểm của phía Nam với tỉ suất sinh lời cao, thanh khoản tốt và có thể lập cập tung ra kiếm lời, đã mang đến hấp lực lớn cho các nhà đầu tư, trong đó không ít chủ đầu tư tới trong khoảng phía Bắc. Rộng rãi nhà đầu tư trong khoảng Hà Nội tậu đến các thị trường này do giá đất ở khu vực này còn thấp.

Thống kê ghi thị thực tế cho thấy các tỉnh giấc vùng ven TP.HCM có giá còn mềm, phổ thông dư địa phát hành cùng khả năng tăng giá cao. Đơn cử khu Đông TP.HCM hiện ghi kiếm được giá tiền tăng từ 9-11% so với cùng kỳ 2018. Khác lạ, giá đất tại Đồng Nai từ sau ứng dụng hệ số giá đất mới, phổ thông nơi đã tăng gấp 1,5-3 lần. Tiêu biểu nhất là tại thị trường Long An, thăm dò hiện trạng giá đất nền tại vài khu vực như quận Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước… giá đất hiện đang ở mức nao núng từ 15-25 triệu đồng/m2.

So với thời gian 1 năm trước, giá đất tại đây đã tăng từ 5-7 triệu đồng/m2. Dò hỏi tại một số công trình trên khu vực thị xã Cần Đước, được biết giá đất hiện nay cũng đang tăng khá mạnh, so với giữa năm 2018 đã tăng khoảng 30-40 triệu đồng/m2. Theo đánh giá của đa dạng chuyên gia, giá đất từ năm 2020 dự định sẽ còn tăng khá cao khi các tuyến liên lạc trọng điểm hoàn thành.

Còn tại thị trường Bình Dương, đại diện một tổ chức kinh doanh môi giới trên khu vực cho nhân thức: "Vừa qua khá phổ thông đối tượng mua hàng ngoài Bắc đã địa chỉ với tổ chức kinh doanh để tậu sắm đất tại khu vực này. Thực tiễn cho thấy hiện giờ nguồn cung đất nền công trình có pháp lý và cơ sở vật chất hoàn thành không nhiều, trong khi quỹ đất tại các hoạt động mua bán lớn phía Bắc cũng đã hạn chế nên các nhà đầu tư có xu hướng Nam tiến nhằm đánh vào những nơi còn rộng rãi quỹ đất và giá trợ thời ổn như Bình Dương, Đồng Nai…", môi giới này cho hay.

Diệu Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét