Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Làm cho SGK mới, TQuốc tuyên truyền trái sự thật lịch sử về Biển Đông

 Việc China tuyên truyền, giáo dục thế hệ mai sau bằng những tin tức trái với sự thật lịch sử và pháp luật quốc tế không hữu ích cho quan hệ hữu nghị giữa 2 nước.

CLIP:  

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng giải đáp về việc báo chí Trung Quốc thông tin nước này sắp lưu hành sách giáo khoa lịch sử mới cho cấp THPT, trong đó có nội dung nghĩ rằng các khu vực như quần đảo Điếu Ngư, Biển Hoa Nam (Biển Đông) là một phần của Trung Quốc trong khoảng thời cổ đại.

Bà Hằng nói: Như đã phổ biến lần chắc chắn, vn có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của bản thân đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thích hợp với qui định quốc tế.

“Việc China tuyên truyền, giáo dục thế hệ mai sau bằng những thông tin trái với sự thực lịch sử và qui định quốc tế không hữu dụng cho quan hệ hữu hảo giữa 2 nước”, người phát ngôn thể hiện sự quan trọng.

Làm SGK mới, Trung Quốc tuyên truyền trái sự thật lịch sử về Biển Đông
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Liên quan tới việc chặn đứng hàng hóa nước ngoài đội lốt vietnam để xuất khẩu sang Mỹ, bà Hằng chắc chắn, vietnam cương quyết phòng phòng ngừa, chặn lại và xử lý nghiêm mọi hành vi chặn đứng ăn gian thương mại, ăn lận xuất xứ trên hoạt động mua bán vietnam cũng như trong hoạt động xuất du nhập nhằm bảo kê lợi ích chính đại quang minh của DN và người tiêu xài của vn.

Thủ tướng đã phê ưng chuẩn đề án tăng mạnh điều hành nhà nước về chống lẩn tránh giải pháp phòng ngự thương mại và ăn lận khởi thủy, trong đó đã lãnh đạo các bộ, ngành nghề liên quan triển khai quyết liệt và đồng bộ rộng rãi giải pháp về nâng cao kiếm được thức, tăng mạnh quản lý nhà nước đối với hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu đầu cơ nước ngoài, thi hành trang nghiêm luật pháp quy định về phòng ngự thương mại, cỗi nguồn thương chính, chống trốn tránh giải pháp phòng ngự thương nghiệp, chặn đứng, dò la và xử lý nghiêm các hành vi trốn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận nguyên cớ hàng hóa.

Các bộ, ngành can hệ đang thực thi nghiêm trang đề án này. Bộ Công thương đang nhanh chóng xây đắp các pháp luật tiêu chí rõ ràng cụ thể để khiến cơ sở xác định hàng hóa nguyên cớ tại vn với hàng hóa ăn gian cội nguồn.

Cơ quan hải quan phối thích hợp với các công ty chức năng tăng cường kiểm tra giám sát hoạt động xuất nhập khẩu nhất là đối với hàng hóa có rủi ro gian lậu thương nghiệp, điều tra giải quyết nghiêm khắc các hành vi gian lận. Các tổ chức tác dụng cũng tăng cường hợp tác phối hợp với các công ty chức năng của các nước nhằm ngăn dự phòng, phát hiện và giải quyết kịp thời các trường phù hợp gian lậu trong hoạt động xuất du nhập.

Tàu Trung Quốc dừng hoạt động ở vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

Tàu China dừng hoạt động ở vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

Đội ngũ tàu dò xét Hải Dương 08 của China đã dừng hoạt động điều tra địa chất ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía đông nam vn.

Thái An - Đức Yên ổn


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét