Follow on FaceBook

Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Kinh doanh nhà xã mini: Không khéo chôn vốn tiền tỷ | MuaBanNhaDat

Hy vọng cao ở nhà thị trấn mini

Bà Quyên săn căn nhà nát hơn 30 m2 tại thị xã Tân Bình, TP.HCM, bỏ tiền tôn tạo, làm nội thất chào bán 3,8 tỷ đồng nhưng ế khách. Căn nhà phố có chiều ngang 2,5 m, dài 13m, tổng diện tích đất 32,5 m2, được xếp vào đội ngũ nhà phố mini, kết cấu một trệt một lầu, 2 nhà vệ sinh ốm. Nhà đầu tư này đã săn căn nhà nát hồi quý I/2018 với giá 2,7 tỷ đồng và lên chiến lược hoàn thành mới căn nhà để bán được giá.

Để căn nhà hộp diêm được thông thoáng và trông rộng hơn, bà Quyên thuê hẳn người khiến thiết kế theo đẳng cấp tiến bộ. Nền được nâng lên, tường sơn chống thấm nước cao cấp, một số phía bên trong căn bản như hệ tủ và gian bếp được đặt "đo ni đóng giày" cho vừa vặn. Nhà đầu tư này còn lắp hệ đèn bài bản cho từng khu vực, toilet lát đá đắt tiền để bù cho khuyết thiếu quy mô nhỏ, khiến lại cầu thang và ốp gỗ. Vừa Lòng với công trình từ căn nhà nát trở thành căn nhà khang trang, song vì làm mới nhà khá hoành tráng, chi tiêu phía bên trong và kiến tạo lên đến 450 triệu đồng. Tương tự, giá vốn cho căn nhà đội lên gần 3,2 tỷ đồng.

Kỳ vọng bán căn nhà xã mini với giá 3,8 tỷ đồng, nhưng trong khoảng quý II/2018 tới nay, đã hơn một năm rao bán không có khách mua. Nhà đầu tư này chia sớt, có không dưới 10 lượt khách xem nhà. Người trẻ chê giá đắt không tiện nghi bằng chung cư cùng giá thành. Người lớn tuổi chê bề ngang căn nhà (2,5m) hẹp quá nên ép giá còn 3,4 tỷ đồng.

Nhớ tiếc công tích và tiền tăng cấp căn nhà, bà Quyên không bán mà chuyển sang cho thuê để chờ tăng giá. Song, vì nhà nằm trong hẻm gầy, bề ngang hơi hẹp, giá thuê chỉ được 7 triệu tiền việt một tháng, hiệu suất thấp hơn so với hy vọng. "Tôi thấy đa dạng người mua nhà nát sửa lại rồi bán nhanh, lợi nhuận lớn, nhưng tới lượt bản thân, làm mới nhà nặng nhọc lại phải chôn vốn lâu", bà Quyên bộc bạch nỗi bế tắc.

kinh doanh nha pho mini khong kheo chon von tien ty

Với những căn nhà trong hẻm nhỏ, cần chú ý khi quyết định bỏ tiền đầu cơ

Phải tính toán kỹ

Có nhiều năm trả lời pháp lý và môi giới nhà phố tại TP.HCM, chuyên gia Đoàn Quốc Chuẩn y cho biết, nhà thị trấn mini (quy mô đất trong ngưỡng 28-35 m2) nếu như có giá tiệm cận vùng 4 tỷ đồng một căn thường khó đàm phán chiến thắng hoặc mất nhiều thời gian chờ đợi mới xả hàng được. Theo chuyên gia này, trường phù hợp của căn nhà xã mini 3,8 tỷ đồng có thanh khoản chậm rì rì vì đầu cơ tăng cấp, cải tạo nhà quá hoành tráng, kĩ càng nên tốn thêm chi tiêu nảy sinh quá cao. Giả dụ cải tạo nhà nát to lớn chỉ phù hợp với nhu cầu ở hơn là đầu cơ tìm đi bán lại. Vì xét cho cùng, người đi mua nhà gần như đều phải tu bổ lại trước khi dọn về ở cho đúng thị hiếu và lề thói sinh hoạt từng gia đình. Để giải bài toán thanh khoản cho căn nhà phường mini này, bà Quyên nên hạ biên lợi nhuận kỳ vọng xuống một tẹo, có thể lựa chọn phương án thảo luận hạ thấp giá trong ngưỡng cho phép ví như cần quay vòng vốn.

Ông Duyệt y cho nhân thức, trên thực tiễn, nhà phố mini pháp lý hoàn chỉnh rất hút hàng, giao dịch nhanh lẹ ở vùng giá 2,9-3,1 tỷ đồng một căn trở xuống. Những căn nhà thị trấn nhỏ nhắn có chi phí 3,2-3,5 tỷ đồng trở lên thường phải có lợi thế chút đỉnh về mặt vị trí hoặc gắn kết giao thông tiện lợi hơn. Bởi lẽ khách sắm nhà phường mini là những người còn phải cân nhắc nhiều về vốn đầu tư. Mở đầu từ vùng giá 3,2-3,5 tỷ đồng một căn trở lên, nhà phố mini sẽ bị khó khăn với một số thị phần khác.

Cụ thể, giả dụ cùng một số tiền trên 3 tỷ, tìm nhà phố chật hẹp và ít dễ ợt hơn căn hộ, người trẻ sẽ lựa chọn mua thông thường cư. Đội ngũ khách hàng này quan điểm mua nhà để ở nên chất lượng sống đi kèm phải cao, tức nhân tiện ích hoàn hảo. Trong khi đó, lực lượng đối tượng mua hàng ở độ tuổi 45-50 trở lên, tuy ưa thích nhà xã nhưng rất khó chịu trong bí quyết chọn lựa mặt gửi tiến thưởng vì hoạt động mua bán có rộng rãi item cùng vùng giá để họ cân nhắc thêm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét