Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Kĩ nghệ cao đang thay đổi thị trường BĐS - VnExpress Kinh Doanh

Áp dụng công nghệ vào hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam đang bùng nổ ở mảng nhà ở, văn phòng, nghỉ ngơi, điều hành cao ốc...

Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam vừa lên tiếng công bố Áp dụng công nghệ trong bất động sản (Proptech) đang nhộn nhịp theo dòng vững mạnh của thị trường địa ốc. Nhờ tham gia những cải tiến về vận tốc và độ đúng đắn của tuyến đường truyền internet cùng với công nghệ kỹ thuật cao, những biện pháp nhằm dè xẻn chi phí và tăng kĩ năng dễ dàng trong buôn bán địa ốc lần lượt được xây dựng thương hiệu.

Tại vn, hơn một nửa các công ty proptech tập trung ở phân khúc nhà đất và văn phòng. Nhị phân khúc này ghi nhận sự nhiệt tình khỏe khoắn tới từ cả phía nhà phát hành lẫn khách thuê tìm.

Theo danh sách hệ sinh thái proptech tại vietnam của Finrei, Proptech được áp dụng rộng rãi nhất tham gia nhà ở, nổi bật nhất là các trang web giới thiệu và liệt kê các BĐS nhà đất, trả lời các giao dịch, mua bán, cho thuê và quản lý công trình.

Tiếp tới là trong mảng co-working (môi trường làm cho việc phổ biến), khi hoạt động mua bán lớn mạnh hối hả và mạnh mẽ, công nghệ mưu trí vào vai trò rất cần thiết giúp chủ nhà và khách thuê tiết kiệm hóa các không gian cần thiết trong một văn phòng. JLL ghi nhận sự lớn mạnh của văn phòng thông minh, với đa phần các bản thiết kế mới can dự đến ít nhất một khía cạnh của công nghệ mưu trí như hệ thống chiếu sáng và trọng điểm điều hòa không khí có tính năng dành dụm năng lượng.

Ứng dụng công nghệ trong thị trường nhà đất ngày càng phổ biến. Ảnh: Vũ Lê

Vận dụng kĩ nghệ trong thị trường nhà ở ngày một phổ biến. Ảnh: Vũ Lê

Hiện nay, khoảng 80% doanh nghiệp Proptech là các nhà khởi nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài tạo nên một hệ sinh thái cực kỳ nhiều chủng loại. Vài công ti Proptech trong nước được kiến tạo và khá bình thường trong giới BĐS đang trên đà phát triển. Proptech không chỉ phục vụ trực tiếp cho phân khúc nhà ở và văn phòng mà còn được phát hành cho những lĩnh vực công nghiệp can dự như khách sạn, nghiên cứu hoạt động mua bán, xây dựng, điều hành quỹ...

Những công ty Proptech tại vn đã bắt đầu phù hợp tác với các nhà Fintech - thuật ngữ chỉ sự hòa hợp giữa nguồn vốn và công nghệ. Thị phần nhà đất sẽ biến thành cầu nối trước tiên giữa Proptech và Fintech, kết nối và lồng ví điện tử vào các ứng dụng quản lý của họ nhằm nâng cao phục vụ và hưởng thụ khách hàng.

Phổ thông trang web đàm phán BĐS cũng đã lên tiếng những cái bắt tay với các đơn vị cung cấp ví điện tử, nhằm tạo nhân tố kiện thuận tiện cho công ty trong việc đóng và thu các khoản phí. Tất nhiên, các vụ mua bán tích phù hợp này sẽ mất khá rộng rãi thời gian do vietnam vẫn là quốc gia đàm phán chủ đạo bằng tiền mặt và thẻ nguồn vốn vay vẫn chưa được bình thường phổ quát trên toàn quốc.

Dù còn phổ thông rào cản đến trong khoảng định kiến và lòng tin trong nền kĩ nghệ bất động sản, bức chụp Proptech BĐS có phổ thông điểm sáng nhờ vào tỷ trọng dân số trẻ và thông hiểu công nghệ. Hình như đó là dòng vốn đầu tư luôn sẵn sàng đổ vào các công ti khởi nghiệp ở Việt Nam.

JLL dự báo, nếu như Chính phủ tăng cường hỗ trợ xúc tiến văn hóa thành lập công ty để khởi nghiệp, giúp các công ti mới thuận tiện xâm nhập thị trường kĩ nghệ sẽ đem lại sự đổi mới lớn cho hoạt động mua bán bất động sản. Chi phí công nghiệp sẽ giảm khi có đa dạng nhà đầu tư mới tham gia. Đây là tiền đề cho các dự án BĐS thông minh phát triển trong tương lai gần.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét