Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Khuyết điểm lớn nhất của thị trường BĐS vietnam | MuaBanNhaDat

Căn do của sốt đất ảo

"Tin tức rất ít và thiếu chính xác là một trong những điểm yếu của hoạt động mua bán BĐS vietnam. Các kênh thu thập tin tức qua lên tiếng với Nhà nước, với Hiệp hội mặc dầu đã được luật pháp rất rõ trong Luật Nhà đất, Luật Kinh doanh bất động sản nhưng trên thực tế còn khai triển rất kém". Đây là nhận định của ông Nguyễn Trần Nam, Chủ toạ Hiệp hội BĐS Việt Nam tại buổi chạm mặt vừa mới đây với thây mặt Ngân hàng Nhân loại.

Theo ông Nam, bây chừ vẫn có lên tiếng hoạt động mua bán của các công ty cá nhân nước ngoài nhưng những lên tiếng này mang tính toàn cục và hướng về lợi ích của tổ chức, không khách quan, hoàn toản. Bởi vậy, việc điều hành, giận dữ của Chính phủ với hoạt động mua bán, ý tưởnrg của đơn vị, quyết định trao đổi của người dân rất cảm tính và đôi khi theo tin đồn.

Thiếu thông tin sáng tỏ về công trình cũng là thủ phạm chính gây nên sốt ảo giá đất và những cốt truyện tinh vi trên hoạt động mua bán BĐS thời gian cách đây không lâu. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội bất động sản TP.HCM nhận định: giới đầu nậu, cò đất và một số ít đơn vị BĐS ác độc đã lợi dụng sự thiếu nắm bắt biết hoặc thiếu thông tin của khách hàng để đẩy giá lên cao. Nhiều khu đất nông nghiệp, đất trồng cây cao su, đất không được quy hoạch là đất ở, nhưng đã bị phân lô tách thửa trái quy định để bán đất nền, dẫn tới đa dạng người bị lường đảo, bị thiệt hại rất lớn, gây mất an toàn trơ thổ địa tự, phá vỡ lẽ quy hoạch phát triển thị trấn của địa phương và làm chướng ngại trong việc thu hút các chủ đầu tư dự án lớn.

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ Xây dựng đã có văn bản đề xuất UBND các tỉnh giấc, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ huy các sở, ngành nghề công dụng khai triển các giải pháp cần thiết để bình ổn hoạt động mua bán bất động sản; kịp thời thông tin cho các tổ chức, đơn vị, người dân nắm rõ về chương trình, chiến lược phát triển nhà đất; quy hoạch, kế hoạch dùng đất; đầu cơ tạo ra cơ sở; các công trình BĐS đã được phê phê duyệt. Các chủ đầu tư công trình đủ điều kiện huy động vốn theo qui định nhằm đảm bảo minh bạch thông tin hoạt động mua bán, chặn đứng các hiện tượng lừa đảo, đầu tư thổi giá BĐS để thu lợi phi chính nghĩa.

diem yeu lon nhat cua thi truong bds viet nam

Hoạt động mua bán bất động sản vietnam vẫn còn “điểm nghẽn" mang tên tin tức

Sẽ cung cấp thông tin chính xác

Cục Quản lý nhà và hoạt động mua bán BĐS (Bộ Xây đắp) cũng đang tích cực phối hợp với Hiệp hội bất động sản Việt Nam thi hành công trình thống kê số liệu nền đầu ra của hoạt động mua bán BĐS tại 6 tỉnh giấc, thành phố thể nghiệm bao gồm Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Khánh Hòa, Cần Thơ. Mặc dù số lượng chỉ có 6 tỉnh, thành phố nhưng đang chiếm đến 80 - 90% lượng giao dịch trên cả nước. Theo đó, Nhà nước sẽ cung cấp thông tin về số công trình được cấp phép, quy hoạch để có thể dự báo về nguồn cung cầu trong ngắn hạn để lên tiếng hàng quý.

Nhì bên kỳ vọng kết quả thống kê đó sẽ trở thành kênh tin tức chính thức phục vụ yêu cầu của chính quyền trong công việc điều hành, giúp ích cho công ty trong việc ổn định chiến lược cũng như chỉ dẫn người dân có quyết định mua bán đúng đắn. Khác biệt là cung cấp cho tạp chí để truyền chuyên chở chính xác nhất tin tức tới người dân nhằm bình ổn hoạt động mua bán. "Dự án này dự kiến thực hiện trong năm 2019, chỉ tiêu cuối cùng là xây đắp được một kênh thông tin chính thức cho hoạt động mua bán bất động sản. Đây là nguồn thông tin rất cần thiết giúp Bộ Xây đắp, có thể đưa ra một kênh thông tin chính thức cho hoạt động mua bán.

Thông tin càng rõ ràng, minh bạch bao lăm thì càng làm cho hoạt động mua bán sản xuất bình ổn và bền vững bấy nhiêu. Hiệp hội cũng xác định đây là một yếu tố khó bởi phiên bản thân Nhà nước cũng đang còn loay hoay. Do đó, việc này nhu yếu sự phối hợp giữa công ty quản lý với các tổ chức phi chính phủ và Hiệp hội thì mới có thể thực hiện sớm và chiến thắng", ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, thể hiện sự quan trọng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét