Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

Khu thị trấn Long Thành hưởng lợi từ hạ tầng du lịch Hoàng Mai, Nghệ An - VnExpress Kinh Doanh

Khu thành phố tạo ra các item du lịch linh tính, thể thao, văn hóa ẩm thực, kỳ vọng đón lượng khách lớn xẹp thăm Nghệ An mỗi năm. 

Thị thị trấn Hoàng Mai (Nghệ An) được Chính phủ xác định phương hướng biến thành đô thị khuyến khích của vùng Nam Thanh - Bắc Nghệ. Địa phương đặt chỉ tiêu phục vụ các mục tiêu đô thị loại III tham gia năm 2020 và công nhận là thành phố loại III trước năm 2025. Ngao du sẽ là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Hoàng Mai. 

Về giao thông, Hoàng Mai có tuyến Quốc lộ 1A, trục đường sắt Bắc Nam và tỉnh lộ 537 chạy qua và các tuyến con đường thủy nội địa sông Hoàng Mai, cửa biển Lạch Cờn... Với địa điểm là cầu nối giao thương giữa Bắc Trung bộ và khu vực Trung Lào, Đông Bắc Thái Lan, thị xã Hoàng Mai dễ dàng trong việc đón khách vãn lai. 

Thị thị trấn cực Bắc Nghệ An bổ ích thế nhờ 18km con đường bờ biển hoang sơ, gồm bãi Quỳnh Lập, Quỳnh Phương và Quỳnh Liên. Dọc bờ biển có rộng rãi khu rừng tái sinh, rừng phi lao, tiện lợi để xây dựng các khu du lịch nghỉ ngơi, khu ngao du sinh thái, tiệm tạm hóa biển...

Biển Quỳnh, giàu tiềm năng khai thác du lịch của Nghệ An.

Biển Quỳnh giàu tiềm năng khai thác ngao du của Nghệ An.

Hoàng Mai cũng nhiều người biết đến với đa dạng di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh có kỹ năng hấp dẫn khách du lịch như đền Hạ, đền Cờn, đền Bình An, chùa Bảo Minh, đền Vưu... Trong đó 6 di tích đã được xếp hạng cấp tổ quốc, 5 di tích cấp thức giấc.

Dân chúng địa phương còn lưu giữ các lễ hội truyền thống, đậm bản sắc văn hóa như lễ hội đền Cờn, đền Hạ, đền Phùng Hưng, đền Xuân Hòa hay các làn điệu dân ca hò vè, hát ví giặm, ca trù...

Với tiềm năng sẵn có cùng định hướng đưa ngao du trở thành một trong những mũi nhọn, trong những năm qua thị xã Hoàng Mai có chính sách mời gọi chủ đầu tư rót vốn tham gia các dự án lớn. Một trong số đó là công trình 3 mặt giáp sông, khu đô thị Long Thành hay còn gọi là khu dân cư du lịch và phục vụ Cửa Cờn. Dự án do Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần đầu tư và xây đắp Long Thành làm cho nhà đầu tư 

Khu thị trấn Long Thành rộng 33 ha chiếm hữu vị trí gần biển Quỳnh. Hệ thống giao thông vòng vèo khu vực đồng bộ nhờ tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 48D, Quốc lộ 36, tỉnh lộ 537a, các con phố sắt Bắc Nam và hệ thống con đường thủy nội địa với sông Hoàng Mai.

Thây mặt nhà đầu tư cho biết cơ sở và tiện thể ích công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện, đường nội khu rộng 7m và 13,5-14m cơ bản hoàn thành. Trường mầm non, khu vực sport đoàn luyện thể chất như sân tenis, bể bơi, sân bóng đá... đã đi tham gia hoạt động, chuẩn bị phục dân cư.

Khu đô thị Long Thành – Hoàng Mai, Nghệ An

Khu thị trấn Long Thành - Hoàng Mai, Nghệ An nhìn trong khoảng trên cao. 

"Hơn 300 nền đất liền kề đã có giấy chứng nhận quyền dùng đất cho từng lô và đang thương lượng với tầm giá từ 7,2-11 triệu tiền việt một m2", thây mặt chủ đầu tư trình bày.

Theo thiết kế, khu thị trấn sẽ gồm các hạng mục khách sạn, nhà nghỉ cao cấp, nhà đất kết hợp homestay cho thuê. Với quỹ đất sạch sẽ lớn, pháp lý trọn vẹn, đơn vị kỳ vọng Long Thành có thể khai triển các dự án quy mô, các item ngao du mới mẻ, thú vị có sức khó khăn như ngao du tâm linh, thể thao, văn hóa ẩm thực, liên hiệp hội nghị, hội thảo MICE. 

Thành Dương 


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét