Follow on FaceBook

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Không ăn thực phẩm trong bán kính 1km từ vụ cháy Công ty Rạng Đông

Theo hướng dẫn của UBND thị trấn Hạ Đình về vệ sinh môi trường sau vụ cháy, công ty này đòi hỏi người dân và các công ty, tổ chức, trên hè phố đóng trên đại bàn xã cần có các biện pháp bảo vệ sức khỏe. Cụ thể, người địa phương nên rửa mắt, rửa mũi, xúc miệng hàng ngày bằng muối sinh lý rộng rãi hơn trong thời gian 7 đến 10 ngày đến.Chị Vũ Thị Mai – khiến cho việc tại 275 Nguyễn Trãi cho nhân thức, chị rất lo sợ vì có công bố nguy cơ ngộ độc hóa chất do cháy nhà máy đóng gói của công ti Rạng Đông trong khoảng UBND phố Hạ Đình, huyện Thanh Xuân.

song song chấp hành cách thức thưởng thức bảo đảm dinh dưỡng, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đặc biệt, không sử dụng thực phẩm, rau, hoa quả, giải khát, gia cầm, cá, lợn... được nuôi trồng trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong 21 ngày đến.

Không ăn thực phẩm trong bán kính 1km từ vụ cháy Công ty Rạng Đông - Ảnh 1.

Văn bạn dạng chỉ dẫn của thị trấn Hạ Đình gửi tới cư dân.


Dường như, nên tản cư trẻ nhỏ xíu, người già, người nhỏ bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của vụ cháy. Thời gian di tản trong khoảng 1- 10 ngày giả dụ có thể, để hạn chế tác hại của khói bụi sau vụ cháy đến sức khỏe.

Các mái ấm nên tự theo dõi sức khỏe cho các thành viên ví như có biểu hiện nghẹt thở, đau ngực, sốt, co giật, nôn thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để giải quyết kịp thời. Không dùng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km, tính từ tâm đám cháy.

Đối với môi trường, thay và giặt tổng thể áo quần có nhiễm khói bụi... Vệ sinh toàn cục ngoại cảnh mái nhà bao gồm cả bể nước, cây trồng, ban công, tường cửa bằng nước xà phòng đặc 2 – 3 lần, sau đó rửa lại bằng nước rộng rãi lần. Thay rửa hầu hết các đồ vật chứa nước, thiết bị sinh hoạt có bám bụi tro bằng xà phòng 2 – 3 lần và đa dạng lần bằng nước sạch sẽ.

Tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500 mét, giả dụ trồng tiếp nên thay đất, dung dịch thủy canh mới đảm bảo không bị ô nhiễm. Với các cây cảnh cũng tiến hành phun rửa đa dạng lần bằng nước sạch để trôi bụi do đám cháy.


Theo K.Chi

Infonet


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét