Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

Không quân Mỹ sẽ tiếp diễn các hoạt động ở Biển Đông

 Trong khoảng Hà Nội, Tư lệnh Không quân Mỹ tại Thái Bình Dương khẳng định, Không quân Mỹ sẽ tiếp tục các hoạt động ở Biển Đông.

XEM CLIP:  

Đại tướng David L. Goldfein, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ và Đại tướng Charles Q. Brown Jr., Tư lệnh Không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương chiều nay chạm chán báo chí trong ngày đầu thăm vn.

Ông David L. Goldfein cho nhân thức, đây là chuyến thăm trước tiên của một Tham mưu trưởng Không quân Mỹ tới Việt Nam kể trong khoảng khi chiến tranh chấm dứt.

Không quân Mỹ sẽ tiếp tục các hoạt động ở Biển Đông
Đại tướng David L. Goldfein, Tham vấn trưởng Không quân Mỹ

Chắc chắn hỗ trợ vietnam thành tổ quốc hùng mạnh

Bắt đầu cuộc gặp, Tham vấn trưởng Không quân Mỹ nhấn mạnh lại thông điệp mà Tổng thống và Ngoại trưởng Mỹ phổ biến lần đề cập. chậm tiến độ là chắc chắn cung cấp Việt Nam biến thành một quốc gia phồn thịnh và hùng mạnh.

“Chúng tôi tới đây để thăm một nước công ty đối tác rất quan trọng. Sự hiện diện của 2 Đại tướng Không quân Mỹ biểu hiện cam đoan mạnh khỏe của Mỹ với vietnam nói riêng và khu vực nói thông thường”, Đại tướng David L. Goldfein nói.

Giải đáp thắc mắc can hệ tới các hoạt động đang diễn ra của TQuốc ở Biển Đông, ông David L. Goldfein thể hiện sự quan trọng lại tuyên bố của Ngoại trưởng Pompeo. chậm tiến độ là Mỹ phản đối khỏe mạnh các hoạt động gây tác động và thử thách những lợi quyền quang minh chính đại cũng như độc lập của vietnam trong khu vực.

Không quân Mỹ sẽ tiếp tục các hoạt động ở Biển Đông
Đại tướng Charles Q. Brown Jr., Tư lệnh Không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương

Còn Đại tướng Charles Q. Brown Jr., Tư lệnh Không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương khẳng định, chế độ của Mỹ là bảo đảm một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương rộng tạo dựng và tự do. Một trong những  phần quan trọng là bảo đảm điều hành tàu bè, phi cơ trong bất cứ khu vực nào mà pháp luật quốc tế chuẩn y, bảo đảm độc lập và quyền lợi hợp pháp của không chỉ riêng Việt Nam mà toàn bộ các nước khác trong các hoạt động ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ủng hộ quyền phòng thủ chính đại quang minh của vn

Về việc China điều tàu tới vùng đặc quyền kinh tế của vn, Đại tướng David L. Goldfein chắc chắn, Mỹ đầu tiên tôn trọng các quyết định và hành động của chỉ đạo Việt Nam.

“Chúng tôi xoành xoạch ủng hộ quyền tự vệ và phòng ngự chính đáng của vn, chúng tôi sẽ quan sát các hoạt động của Chính phủ vietnam để sẵn sàng phù hợp tác, làm cho việc với khách hàng”, ông nói.

Theo Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, mong muốn lớn nhất của Mỹ ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là mọi quốc gia có thể tiếp xúc khu vực biển cũng như chơi phận quốc tế trên cơ sở tuân hành luật pháp quốc tế, để đông đảo các nước gồm cả China cùng hưởng lợi ích bình thường.

Không quân Mỹ sẽ tiếp tục các hoạt động ở Biển Đông
Nhị Đại tướng Không quân Mỹ chạm mặt tạp chí

Trong khi đó, Tư lệnh Không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương - Đại tướng Charles Q. Brown Jr. nhận định, Mỹ quan sát rất kỹ những hoạt động của Trung Quốc ở khu vực Biển Đông và nghĩ rằng, hoạt động của nước này đi ngược lại mục tiêu, tôn chỉ của Mỹ đã và đang làm là giữ cho Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương rộng mở, tự do.

“Rõ ràng những hoạt động của họ có tác động rất lớn, không ước muốn và quá trớn, khác lạ là đối với khu vực đặc quyền kinh tế của các nước”, ông nhấn mạnh.

Ông khẳng định, Không quân Mỹ sẽ tiếp diễn các hoạt động ở Biển Đông.

Trong cuộc chạm chán báo chí, Đại tướng David L. Goldfein - Tham mưu trưởng Không quân Mỹ đề cập tới nỗ lực xây dựng mối quan hệ hợp tác khỏe mạnh và vững chắc với Việt Nam, trước mắt là hợp tác đào tạo. Ông hoan nghênh và chào đón sĩ quan trẻ Việt Nam sang các trường, học viện Không quân Mỹ để học tập và trau dồi kiến thức.

Trong chuyến thăm 2 ngày (18-19/8), nhị Đại tướng Mỹ sẽ có các cuộc gặp gỡ với chỉ huy cấp cao Việt Nam.   

Tham mưu trưởng Không quân Mỹ chia sớt, chuyến thăm vietnam có ý nghĩa khác lạ với cá nhân 2 Đại tướng vì cha của 2 ông đều có thời điểm phục vụ trong quân ngũ và từng tham chiến tại vietnam. Khi đó, phụ vương của Đại tướng Charles Q. Brown Jr làm việc ở Lục quân còn phụ vương của Đại tướng David L. Goldfein là phi công.

Thái An - Trần Thường 

Trung Quốc tái diễn vi phạm nghiêm trọng, Việt Nam yêu cầu rút hết tàu

TQuốc tái diễn vi phạm nghiêm trọng, vietnam đòi hỏi rút hết tàu

 vietnam đã giao thiệp với Trung Quốc, phản đối việc nước này tái diễn vi phạm hiểm nguy, đòi hỏi rút cục bộ lực lượng tàu ra khỏi lãnh hải của vietnam.


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét