Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Không kiêng mua đất bốn tuần cô hồn, tôi lời gấp 2 sau 3 năm | MuaBanNhaDat

Dưới đây là san sớt của anh Bùi Đình Tú, 35 tuổi, hiện sống và khiến cho việc tại TP.HCM:

Vào năm 2015, sau 5 năm sống ở bình thường cư, gia đình nhị cung phi chồng tôi quyết định “xuống mặt đất” vì muốn có nơi để trồng cây, nuôi thú cưng… Hơn nữa, mái ấm tôi lúc đó vừa mới có thêm hai đứa nhỏ nhắn, và ba má dưới quê cũng nhiều lần lên thăm nhà, nên căn hộ 65 m2 bấy giờ có vẻ hơi nhỏ nhắn và bất tiện. Chúng tôi rao bán căn hộ đang ở với giá 900 triệu, sau góp thêm tiền để tậu đất, dự định mảnh đất phương pháp nhà cũ khoảng 3-4 km để dễ dàng sinh hoạt hàng ngày.

Mặc dầu hậu phi chồng tôi đều làm việc tại quận 1, nhưng chúng tôi vẫn tậu sắm đất ở quận 9 vì đã quen với lối sinh hoạt và khu dân cư ở đây. Hơn thế, trong khoảng đây đi về quê nội và ngoại cũng gần hơn. Sau cuối, đúng ngày 8 bốn tuần 7 âm lịch, chúng tôi được trình bày một miếng 82 m2 ở Hiệp Phú với giá 1,3 tỷ đồng. Đây vốn là miếng đất tách ra từ thửa lớn, nằm trong hẻm rộng, xe ô tô có thể vào được tận nơi.

Khi đó, vài người dọa sắm đất tháng cô hồn dễ làm gặp gỡ chuyện rủi ro, khiến cho chúng tôi cũng sợ hãi và nghĩ suy phổ quát. Nhưng sau đó, khi dò xét và thấy miếng đất được giới thiệu có giá rẻ hơn đất bao quanh lại vừa có sổ riêng (do ông chủ đất đang nợ tiền nhà băng, muốn bán đi để khỏi phát mại), nên thê thiếp chồng tôi quyết định liều tậu đất tháng cô hồn. Trước khi ký thích hợp đồng trao đổi, chúng tôi đã lên phường và phòng Tài nguyên và Không gian quận để hỏi về quy hoạch khu vực nơi có miếng đất đó. Trong khi, khi ấy chúng tôi cũng chỉ cần đưa trước cho chủ đất 700 triệu tiền việt, còn 600 triệu sẽ thanh toán khi đã kiếm được số mới, vì thế mà nhì cung phi chồng khá yên tâm.

khong kieng ky, toi mua duoc dat dep re lai loi gap 2 sau 3 nam

Miếng đất tậu vào bốn tuần cô hồn của anh Tú lúc chưa xây nhà - Ảnh: NVCC.

Sau khi bỏ dở mọi eo sèo tậu đất 04 tuần cô hồn, sau cùng chúng tôi cũng có môi trường riêng của chính mình. Chúng tôi đã cho xây nhà, một trệt một lầu, làm sẵn một gara để xe ô tô dù chưa tậu xe, và dành một khoảng diện tích làm vườn nhỏ tuổi trước sân cho con chơi đùa, hết tổng cộng 800 triệu.

Cuối năm 2015, chúng tôi về nhà mới ở. Và sau 3 năm sống trong ngôi nhà này, dù đi làm hơi xa, nhưng may mắn là công tác của chúng tôi đều vẫn bình ổn, nhị thê thiếp chồng đã tích cóp tìm được một chiếc ô tô 500 triệu dùng để chuyển động vào những ngày không muốn đi xe bus đến chỗ làm, hay chở cả mái nhà đi chơi, về thăm nội ngoại những dịp cuối tuần…

Trong một đợt sốt đất, đất khu vực nhà tôi tăng rất nhiều và với tốc độ cao. Tôi nhớ có thời điểm, nhà tôi đã được một vài người môi giới BĐS định giá 3,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn bán vì đã rất tán thành chỗ ở này. Tuy có lúc giá đất ở thị xã 9 có giảm đi một tí, nhưng giá trị trường thông thường tại khu nhà tôi cũng đạt khoảng 30-34 triệu/m2, tức là cao gấp đôi giá lúc chúng tôi mua đất vào 04 tuần cô hồn trước đây.

Ông Phạm Quốc Lâm, chuyên gia BĐS cá nhân cho biết, phiên bản thân không hề kiêng tháng 7 âm lịch - 04 tuần cô hồn - khi trao đổi bất động sản. Bởi đối với ông, đầu tư là chiến lược dài lâu và có kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, ông thừa nhận, đa dạng chủ đầu tư hiện vẫn có tâm lý hạn chế nhạo xây hay tậu nhà, tậu đất 04 tuần cô hồn.

Hình như đó, vị chuyên gia này cũng để ý các nhà đầu tư khi tậu nhà đất, thay vì eo sèo đủ nhân tố, thì để việc mua bán thắng lợi, trước nhất bạn cần tậu đúng, nghĩa là mua những BĐS có hồ sơ toàn diện, không bị tranh chấp, không gặp mặt các điều về pháp lý.

Hình như, cần tính toán kỹ càng đến mục đích mua: Để ở hay để bán. Nếu như tậu để ở thì cần những nhân tố gì để phục vụ nhu cầu sống của mình (hàng xóm ra sao, gần những nơi công cộng của con hay nơi khiến việc của phụ thân mẹ…). Nếu để bán thì liệu có dễ bán không, đối tượng mua sẽ là những ai… và dò xét giá cả thật kỹ để không bị tậu “hớ”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét