Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Khởi tố vụ án sơ ý khiến chết người vụ bé bỏng 6 tuổi tử trận trên xe đón đưa

- Buổi họp báo về vụ cháu nhỏ 6 tuổi tử chiến trong xe đón đưa của Trường Thế giới Gateway diễn ra khoảng 40 phút và đang để ngỏ phổ quát nghi vấn.

"Sau khi chiếm được tin, đã đã lên tiếng toàn thể đến Ban giám đốc và thị trấn khẩn trương làm cho việc hăng hái. Gần 18h ngày 7/8, chúng tôi đã sử dụng đầy đủ các giải pháp nghiệp vụ, cho nên hơn 3h sáng chúng tôi đã làm cho việc hoàn thành và 4h đã đưa cháu tí hon về Nga Sơn (Thanh Hóa) để táng. Chúng tôi đã triệu tập ngay các cá kiếm được, đơn vị can hệ. Theo tài liệu thu thập được, sáng nay chúng tôi đã ra quyết định khởi tố vụ án" - thây mặt tổ chức công an thông tin.

Buổi họp báo bắt đầu lúc 11h45 và chấm dứt tham gia lúc 12h25, do thây mặt Viện Kiểm sát, Chánh Văn phòng UBND thị xã Cầu Giấy, Trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy và lãnh đạo Công an thị xã Cầu Giấy chủ trì. Các tin tức đưa ra đều được tổ chức chức năng cho hay "đây là tin tức ban đầu".

Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón
Chánh văn phòng UBND thị xã Cầu Giấy chủ trì họp báo

Theo đó, thông tin đưa ra cho tin báo được thuật lại như sau:

Tham gia 16h30 ngày 6/8/2019, UBND quận chiếm được thông tin có 1 học sinh của trường Tiểu học Quốc tế Gateway nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy khốn tại Bệnh viện E. Bạn hữu Chủ tịch UBND quận đã lãnh đạo bạn bè Phó Chủ tịch gánh vác và Phòng GD-ĐT  tức tốc tham gia Bệnh viện E năm bắt tình hình, hỗ trợ cùng nhà trường, mái nhà khắc phục sự việc, song song yêu cầu nhà trường công bố, giải trình sự việc.

Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón
Toàn cảnh vụ họp báo vụ nhỏ bé 6 tuổi trường Gateway tử trận trên xe đón đưa. Ảnh: Đoàn Bổng

Cụ thể, sau khi nhận được tạp chí phát hiện cháu nhỏ xíu chết trên xe ô tô thương hiệu Ford Transit,  BKS: 29B - 069.56 (xe đón đưa sinh viên của trường Tiểu học quốc tế Gateway) và lãnh đạo của Lãnh đạo UBND quận, Công an quận Cầu Giấy đã trực tiếp xuống hiện trường và tham gia Bệnh viện E , chỉ huy các hàng ngũ khảo sát xác minh làm cho rõ sự việc.

Sơ bộ điều tra xác minh lúc đầu như sau: Khoảng 6h ngày 6/8/2019 ông Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966), là viên chức tài xế thích hợp đồng với Công ti TNHH vận vận tải Ngân Hà đón đưa học sinh của Trường Tiểu học quốc tế Gateway điều khiển xe ô tô trong khoảng bãi xe của ký túc xá trường Học viện Tạp chí và Tuyên truyền thuộc xã Dịch Vọng đến đón chị Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964), viên chức đón đưa học sinh của trường để đi đón các cháu học sinh tới tiệm tạm hóa. Xe ô tô do ông Phiến yếu tố khiển đón 13 sinh viên, trong đó đón cháu Lê Hoàng Long tại địa chỉ Tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, phố Trung Hòa. 

Tới khoảng 7h25, ông Phiến nhân tố khiển xe ô tô chở các cháu tới công phụ của trường và dừng xe ô tô trước công phụ. Sau đó, chị Quy có đưa các cháu học sinh xuống xe ô tô rồi đóng cửa xe lại. Sau khi chị Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến yếu tố khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá Học viện Tin báo và Tuyên truyền và gửi xe ô tô tại đó. Tới 15h30 cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe điều khiển xe ô tô tới cổng trường Gateway để đón sinh viên. Khi chị Quy đưa sinh viên ra cổng để lên xe ô tô thì không thấy cháu Long nên nhờ các cô giáo đi tậu; còn chị Quy đưa 12 cháu lên xe ô tô. Khi chị Quy tạo dựng cửa xe ô tô thì phát hiện cháu Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán đại chúng bế cháu tham gia trong phòng y tế của trường rồi đưa cháu tham gia Bệnh viện E để cấp cứu.

Qua trao đổi với bác bỏ sĩ bệnh viện E Hà Nội được biết cháu Long tham gia viện trong trạng thái thân thể tím tái, đồng tử giã,  phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, áp huyết không, đã bắt đầu cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả đã lên tiếng cho gia đình cháu đã tử vong.

Công ty CSĐT Công an thị xã Cầu Giấy đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) bắt đầu khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, dò xét khiến cho rõ duyên do cháu Long tử chiến. Sau đó, Tập đoàn CSĐT Công an thị xã Cầu Giấy đã bàn giao thi hài cháu Long cho mái ấm đưa về quê tại Nga Sơ (Thanh Hóa) để doanh nghiệp mai táng.

Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón
Đông đảo phóng viên chờ đợi tin tức tại UBND huyện Cầu Giấy trước 1-2 giờ trước khi buổihọ báo diễn ra. Ảnh: Thúy Nga

Ngày 7/8/2019, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án Sơ sẩy làm chết người theo vấn đề 128 - BLHS. Hiện nay Tổ chức CSĐT Công an huyện Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo qui định của quy định. Kết quả sẽ thông tin sau /

Sáng bữa nay, quận Cầu Giấy đã cử lãnh đạo thị xã và tổ chức tính năng về quê cùng mái ấm thăm hỏi, chia bi tráng và động viên gia đình.

Sau khi buổi họp báo xong xuôi, trả lời câu hỏi của VietNamNet về trách nhiệm của người lái xe trong vụ việc khi trong phù hợp đồng ký kết giữa nhà trường và tổ chức kinh doanh cung cấp phục vụ đón đưa trẻ, ông È Văn Hóa, Phó trưởng Công an huyện Cầu Giấy, quyền thủ trưởng tổ chức khảo sát Công an quận Cầu Giấy cho hay hiện công ty công an đã khởi tố vụ án và cũng sẽ thăm dò rõ các đối tượng can hệ, trong đó có việc này. Dĩ nhiên phải đợi kết quả trong thời điểm tới.

Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón
 Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón
Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón
Phó trưởng công an quận Cầu Giấy thông tin tới báo chí

Thây mặt công an thông tin: Sau khi nhận được tin, đã đã thông báo toàn cục tới Ban giám đốc và thành phố nhanh chóng  khiến cho việc tích cực. Gần 18h ngày 7/8, chúng tôi đã dùng phần lớn các biện pháp nghiệp vụ, vì thế hơn 3h sáng chúng tôi đã làm cho việc xong xuôi và 4h đã đưa cháu bé nhỏ về Nga Sơn (Thanh Hóa) để an táng.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra chúng tôi đã triệu tập các cá kiếm được, công ty liên quan. Theo tài liệu thu thập được, sáng nay chúng tôi đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón
Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo quận Cầu Giấy

Thây mặt UBND huyện thông tin: Để xảy ra vụ việc này cũng là mất mát lớn với mái ấm, nhà trường và ngành giáo dục huyện Cầu Giấy. Sáng nay, Phòng đã tham vấn cho UBND thị xã tăng mạnh, chú ý xe đón đưa ô tô, đảm bảo an ninh cho các cháu. Bà cho biết mỗi trường có một quy trình chặt chẽ. "Trong văn bản hàng năm chúng tôi cũng Để ý việc giao nhận. Nhưng mỗi trường có một quy trình không giống nhau. Sự việc xảy ra cũng là do lỗi của người lớn".

Ông Nguyễn Đức Bình thường, Chủ toạ UBND thành phố Thủ đô nêu vấn đề "cam kết có bổn phận của giáo viên can hệ tới hành trình đưa đón". Ông cho nhân thức đã đòi hỏi trong ngày 7/8 8 phải khiến rõ nghĩa vụ của các đối tác can hệ; đồng thời thị trấn Thủ đô sẽ có lãnh đạo rà soát, chỉnh đốn các hoạt động đưa đón học sinh trên toàn thị trấn.

Khởi tố vụ án vô ý làm chết người vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón
Sinh viên Trường Gateway đến trường sáng 7/8. Ảnh: Phạm Hải

Edufit, cơ quan mẹ của Gateway vừa thu được một khoản tài chính lớn trong khoảng Nhật đầu cơ cho hạ tầng đào tạo mang tầm quốc tế tại khu vực Hồ Tây, Thủ đô. Chi tiết, dự án trường đa dạng liên cấp quốc tế Gateway Tây Hồ Tây - Starlake đã nhận được khoản đầu cơ 34 triệu đô la (800 tỷ đồng) trong khoảng nhà bất động sản Toshin Development Co., Ltd, thuộc cơ quan buôn bán thương nghiệp hàng đầu Nhật Bạn dạng Takashimaya. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị xúc tiến đầu cơ Việt Nam - Nhật Bản diễn ra tại Tokyo hồi bốn tuần 7/2019.

Tương tự, hệ thống trường Phổ biến Liên cấp Quốc tế Gateway có 3 cơ sở vật chất gồm: Gateway Cầu Giấy, Gateway Tây Hồ Tây (dự định hoạt động từ 04 tuần 8/2020), và Gateway Hải Phòng.

Cửa hàng nơi vừa xảy ra sự việc nằm ở khu thành phố mới Cầu Giấy (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội), được xây dựng trên mặt bằng 8.000m2 với tổng diện tích 15.000m2.

Edufit có ý tưởnrg tới năm 2025 sẽ mở mang màng lưới trường mầm non Toàn cầu SMIS lên 17 cơ sở và phát triển Gateway thành một trong những chuỗi hệ thống trường song ngữ hàng đầu vn.

Nhóm phóng viên

Phụ huynh trường Gateway muốn làm rõ thông tin về người đưa đón học sinh

Phụ huynh trường Gateway muốn làm cho rõ thông tin về người đón đưa học sinh

Phụ huynh trường Gateway không hiểu người đón đưa sinh viên là ở bên phía phục vụ nhà trường thuê hay do nhà trưởng tuyển dụng vào.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét