Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Khối ngoại bán ròng hơn nghìn tỷ đồng trong tuần đàm phán - VnExpress Kinh Doanh

VN-Index đã giảm gần 2% trong tuần thương lượng gần nhất, do khiếp sợ thương chiến leo thang và việc Trung Quốc hạ giá quần chúng. # tệ.

Hoàn thành tuần giao dịch 5-9/8, VN-Index đứng ở mức 974,34 điểm, giảm 1,7% so với đóng cửa tuần trước, HNX-Index cũng giảm 0,9% còn UPCOM-Index giảm 0,3%. 

Theo các chuyên gia, thương chiến Mỹ - Trung leo thang, cùng động thái hạ giá quần chúng. # tệ của Ngân hàng Trung ương TQuốc (PBOC) đã tác động đến tâm lý chủ đầu tư trên thị trường. Nhưng ngoài các nhân tố bên ngoài, thương lượng bán ròng của khối ngoại cũng là một điểm cần lưu ý.

Trên toàn thị trường, khối ngoại tìm tham gia 92,4 triệu cổ phiếu, với trị giá khoảng 4.511 tỷ đồng, khi mà tung ra 136 triệu cổ lỗ phiếu, với diện tích 5.551 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt gần 44 triệu tổ chức, với giá trị bán ròng đạt hơn 1.040 tỷ đồng.

Trên sàn HoSE, khối ngoại có tuần bán ròng mạnh nhất kể trong khoảng đầu năm với quy mô gần 877 tỷ đồng, gấp hơn nhị lần so với tuần trước đó. Khối lượng bán ròng đạt 41,5 triệu cũ kĩ phiếu. Tình tiết gần giống trên HNX khi khối ngoại cũng bán ròng 66 tỷ đồng, với khối lượng gần 3 triệu tổ chức.

Về tình tiết giao dịch, cổ lỗ phiếu VJC của Vietjet đứng đầu về giá trị bán ròng trên  HoSE với gần 253 tỷ đồng, trong đó gần 111 tỷ được thực hiện bằng phương án ký hợp đồng. Cổ lỗ phiếu HPG của Hòa Phát và MSN của Masan cũng bị bán mạnh, với trị giá lần lượt là 120 tỷ và 83 tỷ đồng. Dường như đó, chứng chỉ quỹ ETF nội E1VFVN30 cũng bị bán ròng hơn 195 tỷ đồng.

Trên HNX, cổ phiếu ACB của Nhà băng Á Châu đứng đầu danh sách bị bán mạnh nhất, với trị giá bán ròng gần 44 tỷ đồng. Tiếp sau là vài mã cổ lỗ phiếu như PVS, VCS, VCG.

Minh Sơn


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét