Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

Khách hàng “chịu khổ” vì chủ nhà...chờ tăng giá | MuaBanNhaDat

Mòn mỏi mua tậu nhà ở

Chị Tuệ Diễm, trọ tại Q.7, TP.HCM đang cực kì buông xuôi vì 3 bốn tuần ròng đi sắm mua căn hộ nhưng cứ đến ngày hẹn đặt cọc thì chủ nhà đổi ý không bán. Nếu tính đến thời điểm hiện nay, đây là lần thứ 3 chị bị chủ nhà từ chối mặc dù trước đó đã hẹn ngày đặt chỗ.

Được biết, do vốn đầu tư ít nên chị Diễm tậu những căn hộ diện tích từ 46-50m2, đã hoàn thiện hoặc có đứa ở trước đó; bí quyết trung tâm TP tầm 11-12km thuộc thị phần căn hộ dân gian. Dĩ nhiên, khi tậu mua, dù thỏa thuận xong xuôi giá cả với chủ nhà, hứa hẹn ngày đi cọc thì chủ nhà lại không bán nữa. Nguyên do chủ nhà đưa ra khá phổ biến nhưng chung quy lại theo chị Diễm là thấy bản thân có thiện ý muốn mua, chủ nhà sắm phương pháp để tăng thêm giá căn hộ. Mức tăng trong khoảng 50-100 triệu tiền việt/căn.

Chị Diễm kể về hành trình mua nhà khó khăn của chính mình. Căn trước tiên là một dự án trên phố Phạm Văn Chiêu (Q.Gò Vấp, Tp.HCM), bí quyết trọng điểm Q.1 tầm 12km. Giá chủ nhà đưa ra là 1,150 tỷ đồng/căn với quy mô 46m2 (đã ở trước đó). Tất nhiên, trước ngày đặt cọc chủ nhà rút, muốn tăng giá lên 100 triệu đồng. Căn thứ nhì là một dự án đã có dân cư vào ở khoảng 4 năm trước tại Q.12. Sau khi tới xem căn hộ và chủ nhà đồng ý bán với giá 1.1 tỷ đồng/căn và nhị bên hẹn ngày đi đặt cọc, công chứng. Nhưng, sát ngày cọc, chủ nhà gọi điện với nguyên nhân “để suy nghĩ lại, có khi bán cho người nhà”.

Tiếp diễn kiếm tìm căn nhà thứ ba, chủ nhà đồng ý bán cho chị Diễm với giá 1.070 tỷ đồng/căn, diện tích 49m2, cũng là dự án tại Q.12 đã hoàn thiện (có người ở trước đây). Đương nhiên, dù rằng đã đồng ý bán, thỏa thuận giá và hứa hẹn ngày cọc nhưng cũng như những lần trước, sát ngày cọc chủ nhà kêu không bán nữa. Nhưng một vài ngày sau đó, vẫn thấy môi giới đăng rao bán căn này, với giá cao hơn thỏa thuận với chị Diễm là 50 triệu tiền việt.

“Thực tiễn, chính mình có yêu cầu ở thực nhưng mua nhà thích hợp túi tiền quá khó khăn. Trong khi chỉ gặp gỡ đầu cơ, họ thấy bản thân mình muốn sắm nên đã cố tình khước từ để nâng giá sàn lên. Do vậy, suốt mấy bốn tuần trời tậu nhà cũng chưa sắm được, trong khi tiền mượn nhà băng vẫn phải trả lợi nhuận”, chị Diễm giải bày.

nguoi mua chiu kho vi chu nha...cho tang gia

Người dùng nhà ở thật thường gặp phải phổ thông nhân tố khi thương lượng

“Chịu khổ” vì chiêu tăng giá của chủ nhà

Trường thích hợp như chị Diễm không thi thoảng trên hoạt động mua bán hiện nay. Toàn bộ người kiếm tìm căn hộ bình dân giá vừa túi tiền, bằng lòng mua những căn hộ mà chủ nhà đất trước đây 3-4 năm với diện tích khá tí hon nhưng cũng không hề dễ dãi. Bên cạnh việc nguồn cung ở phân khúc này vắng bóng thì có những căn môi giới rao bán rõ ràng nhưng để tìm được cũng là một chặng các con phố dài vì bạn dạng thân người bán có rộng rãi “chiêu” để mục đích ngày càng tăng giá.

Một trường thích hợp khác là anh Tuấn, ngụ Q.2, Tp.HCM, do không đủ nguồn vốn để tìm đất nền rồi xây nhà nên anh kiếm tìm các công trình căn hộ khu vực thức giấc phụ cận Tp.HCM với ngưỡng giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn. Anh tìm được dự án tại QL 13 (Bình Dương), giáp với Q.Thủ Đức, Tp.HCM với chi phí 1.3 tỷ đồng/căn diện tích 50m2 (đang trong thời kỳ xây đắp).

Dù rằng trước đây môi giới dẫn anh đi xem dự án, trao đổi, thống nhất về giá cả, hẹn ngày đặt cọc với chủ căn hộ (tậu lại trong khoảng một NĐT khác). Thế nhưng, trong thời điểm chờ ngày đi đặt chỗ, anh thu được cuộc gọi từ môi giới, nói rằng căn hộ đó có người trả thêm 80 triệu tiền việt so với giá ký hợp đồng anh, nên chủ nhà hỏi quan điểm anh xem có trả thêm số tiền đó không thì lấy, nếu như không sẽ bán cho người khác. Đến thời điểm hiện nay, hậu phi chồng anh Tuấn vẫn chưa tìm được căn hộ thích hợp với vốn đầu tư của mình.

Theo mày mò, đa dạng trường thích hợp khách tìm “ngậm đắng nuốt cay” không tìm được nhà vì chủ nhà đổi ý không bán nữa. Khi nắm được tâm lý ước muốn tậu được nhà để ở của khách, nhiều NĐT/chủ nhà tậu bí quyết để đẩy giá căn hộ lên mới chịu bán. Mức chênh so với giá ký hợp đồng ban sơ tầm 50-150 triệu tiền việt/căn.

Với việc bất ngờ bị tăng giá, trong khi vốn đầu tư bé dại hẹp làm cho phổ quát khách hàng thực không thể xoay sở hoặc cảm thấy bị chủ nhà lừa dối nên không thể sắm được nhà. Vì vậy, có những trường hợp ròng rã tìm nhà cả năm vẫn chưa sắm được, khác biệt với những đối tượng đối tượng mua hàng trẻ, số tiền tích lũy lúc đầu khiêm tốn thì nhịn nhường như thời cơ chiếm hữu chốn ổn định gia đình của họ càng khó khăn hơn bao giờ hết.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét