Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

JLL: bất động sản công nghiệp đang tăng giá chóng mặt, duyên do? | MuaBanNhaDat

Trong buổi công bố hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM gần đây, đại diện JLL vietnam đã chỉ ra: Hiện giá thuê đất khu công nghiệp ở Long An đang đứng thứ 2 trong nhóm “thủ phủ” khu kĩ nghệ miền Nam, vượt ngưỡng 100 đô la Mỹ/m2 cho chu kỳ thuê, xếp trên cả Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu về mặt bằng giá thuê đất khu kĩ nghệ.

Công ty tìm hiểu này nghĩ rằng, cuộc chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung leo thang đã làm cho yêu cầu thuê đất khu kĩ nghệ tăng cao. Giá đất nhàng nhàng trong quý II/2019 bị đẩy lên mức 95 USD/m2 cho chu kỳ thuê, tăng 15,8% so với cùng kỳ năm rồi. Đây được xem là mức tăng giá thuê cao đối với thị trường BĐS công nghệ.

Xét với các khu vực ven TP.HCM, Long An là khu vực ghi kiếm được mức tăng trưởng giá thuê cao nhất quý II/2019, vượt qua cả các thị trường truyền thống như Bình Dương và Đồng Nai. Hiện giá thuê tại địa bàn Long An vượt qua ngưỡng 100 đô la/ m2 cho chu kỳ thuê. Riêng Sài Gòn, với vị thế là hạt nhân của vùng TP.HCM, vẫn dẫn đầu về giá thuê khu công nghệ với mức 162 USD/m2 cho chu kỳ thuê.

bds cong nghiep tang gia thue chong mat, vuot nguong 100 usd m2

Trong khi đó, giá thuê nhà xưởng xây sẵn tại các khu công nghiệp phía Nam động dao nói quanh mức 3,5-5 USD/m2/bốn tuần. Mức thuê này được ghi kiếm được là tăng nhẹ so với 2 quý trước đây. Tỷ trọng lấp đầy trung bình của các khu công nghiệp và khu giễu cợt xuất tại miền Nam đạt mức cao với con số 81%. Khu vực TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai là những địa bàn thú vị khách thuê nhất, bất chấp giá thuê ngày càng leo thang.

Cũng trong quý II/2019, khu vực miền Nam đạt tổng diện tích đất khu công nghệ cho thuê lên đến 25.060 ha, cao gấp 2,5 lần so với miền Bắc. Do quỹ đất công nghiệp của các thức giấc phía Nam hiện đạt tỷ trọng lấp đầy cao, thị trường đầu cơ này cũng đang có xu hướng bổ sung nguồn cung mới.

JLL dự báo, trong thời gian đến, nguồn cung mới của bất động sản kĩ nghệ tại các thức giấc phía Nam sẽ đến từ các công đoạn tiếp theo của những khu công nghiệp hiện hữu, hoặc những khu công nghệ mới đã được xây dựng để đưa ra hoạt động mua bán, nhằm tận dụng nhu cầu đang gia tăng.

Đại diện JLL vietnam nhấn mạnh, giá bất động sản công nghiệp bị đẩy lên cao trong thời điểm qua ở vài khu vực miền Nam đa phần tác động trong khoảng yếu tố bít tất tay Mỹ - Trung. Với tình hình bây chừ, giá đất công nghiệp dự báo sẽ còn tiếp diễn leo thang trước khuynh hướng dịch chuyển đóng gói từ Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, trong đó có vietnam.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét