Follow on FaceBook

Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019

Điểm sáng cho bất động sản TP.HCM nửa cuối năm 2019 | MuaBanNhaDat

Tại hội thảo vừa diễn ra tại TP.HCM, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu kỳ vọng 6 tháng cuối năm thị trường sẽ có phổ quát khởi sắc mặc dầu nửa đầu năm khá gian khổ. Bởi theo ông, lãnh đạo TP.HCM cũng đang tậu cách tháo dỡ gỡ, hoạt động mua bán sẽ có những yếu tố chợt phá là các đại thành phố tại thị xã 9, quận Nhà Bè, hứa hẹn hứa cung cấp ra hoạt động mua bán nguồn cung dồi dào. Lạc quan như vậy song ông Châu vẫn nhấn mạnh đây chỉ là "một vài điểm trong cả làng tối" trong khi thị trường bất động sản không thể tạo ra độc thân.

Chung tâm lý, ông Bùi Quang đãng Tín, chuyên gia tài chính, cho nhân thức kinh tế vĩ mô có dấu hiệu phát triển tốt biểu thị ở GDP năm 2018 tăng 7,08%, cao nhất 10 năm. Trong 6 04 tuần đầu năm, GDP tăng 6,4%, thấp hơn năm trước nhưng vẫn gần bằng mức cao nhất 10 năm. Dường như đó, bất động sản là một trong những kênh gắn kết với các cấp trong nền kinh tế, có chậm trễ lại tham gia 6 bốn tuần đầu năm gần giống như nửa cuối năm 2018, song chưa ảnh hưởng tới nền kinh tế.

diem sang cho bat dong san tp.hcm nua cuoi nam 2019

Các công trình BĐS tại những đô thị vệ tinh sẽ là điểm sáng trong những tháng cuối năm

Ông nghĩ là các chính sách của NHNN không siết chặt như công chúng nghĩ. Dường như thời điểm qua, nhiều nước trên quả đât phá giá đồng bạc, thậm chí có nước phá giá 35% thì Việt Nam Đồng vẫn bất biến, mất giá chỉ khoảng 2,5%. Trong 6 04 tuần qua, tỷ giá gần bằng mức cuối năm 2018. NHNN điều hành bình ổn tỷ giá giúp ổn định lãi suất, giữ chỉ tiêu lạm phát dưới 4%. Mức lạm phát mới lên tiếng gần 2,7%.

Trong khi, hạn mức cấp nguồn hỗ trợ tiêu chí năm nay đề ra là 14% song có thể được nới lên khoảng 16-18%. Theo ông Tín, đây là tín hiệu vốn chảy tham gia các ngỏng ngỏng nền kinh tế, đồng thời là xác định phương hướng sáng cho hoạt động mua bán bất động sản khi có thêm dòng vốn.

Chuyên gia còn nghĩ rằng tổng lượng trao đổi bất động sản 6 bốn tuần đầu năm giảm 34% nhưng giá không giảm nên đợt gian khổ lần này của thị trường không giống như các đợt lao dốc lúc trước. Yếu tố này có được là do vietnam có nền móng vĩ mô tốt, tạo cơ hội sản xuất của thị trường chứng khoán, bất động sản và vững mạnh cộng hưởng của các lực lượng lĩnh vực.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét