Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Điểm sáng BĐS TP HCM nửa cuối năm: 2 đại đô thị ở quận 9, Nhà Bè

Tại hội thảo vừa diễn ra tại TP HCM, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu kỳ vọng 6 04 tuần cuối năm hoạt động mua bán sẽ có nhiều khởi sắc dù rằng nửa đầu năm khá gian khổ. Bởi theo ông, chỉ huy TP HCM cũng đang tậu cách thức túa gỡ, thị trường sẽ có những nhân tố đột nhiên phá là các đại đô thị tại huyện 9, quận Nhà Bè, hứa hẹn cung cấp ra hoạt động mua bán nguồn cung dồi dào. Lạc quan tương tự song ông Châu vẫn nhấn mạnh đây chỉ là "vài điểm trong cả làng tối" trong khi hoạt động mua bán BĐS không thể sản xuất đơn côi.

Bình thường tâm lý, ông Bùi Quang Tín, chuyên gia nguồn vốn, cho nhân thức kinh tế vĩ mô có tín hiệu lớn mạnh tốt biểu lộ ở GDP năm 2018 tăng 7,08%, cao nhất 10 năm. Trong 6 bốn tuần đầu năm, GDP tăng 6,4%, thấp hơn năm trước nhưng vẫn gần bằng mức cao nhất 10 năm. Ngoài ra đó, bất động sản là một trong những kênh kết nối với các cấp trong nền kinh tế, có chậm lại vào 6 bốn tuần đầu năm gần giống như nửa cuối năm 2018, song chưa ảnh hưởng đến nền kinh tế. 

Ông nghĩ rằng các chế độ của NHNN không siết chặt như quần chúng nghĩ. Ngoài ra thời gian qua, phổ thông nước trên nhân loại phá giá đồng tiền, thậm chí có nước phá giá 35% thì Việt Nam Đồng vẫn ổn định, mất giá chỉ khoảng 2,5%. Trong 6 04 tuần qua, tỷ giá gần bằng mức cuối năm 2018. NHNN quản lý bất biến tỷ giá giúp định hình lợi nhuận suất, giữ tiêu chí lạm phát dưới 4%. Mức lạm phát mới lên tiếng gần 2,7%. 

Bên cạnh, hạn mức cấp tín dụng tiêu chí năm nay đề ra là 14% song có thể được nới lên khoảng 16-18%. Theo ông Tín, đây là tín hiệu vốn chảy tham gia các ngỏng ngóc nền kinh tế, đồng thời là định hướng sáng cho hoạt động mua bán bất động sản khi có thêm dòng vốn.

Chuyên gia còn nghĩ là tổng lượng giao dịch BĐS 6 bốn tuần đầu năm giảm 34% nhưng giá không giảm nên đợt gian khổ lần này của thị trường không giống như các đợt lao dốc lúc trước. Điều này có được là do vietnam có nền tảng vĩ mô tốt, tạo cơ hội sản xuất của hoạt động mua bán chứng khoán, BĐS và lớn mạnh cộng hưởng của các hàng ngũ lĩnh vực.

Theo lên tiếng của HoREA, 6 tháng chỉ có 3 dự án nhà ở thương mại mới, tương đương 924 căn hộ, được Sở Xây dựng TP HCM bắt buộc công nhận chủ đầu tư, giảm 84% cùng kỳ.

Số nhà ở thương nghiệp được Sở Xây dựng cũng bắt buộc UBND TP HCM chấp thuận đầu tư là 10 công trình, giảm 82% cùng kỳ. Trong đó, 24 công trình đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai, giảm 29%; căn hộ cao cấp giảm 44%; căn hộ bình dân giảm 35%.

Sự sụt giảm của thị trường BĐS ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách thị trấn, 6 04 tuần chưa đạt 50% ý tưởnrg.

Theo Khổng Chiêm

Người đi cùng


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét