Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

'Điểm nóng' mới nổi đang lôi cuốn dòng vốn tỷ USD tham gia các công trình nghỉ dưỡng diện tích lớn

"Chúng tôi nghĩ là, các nhà đầu tư từ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Phiên bản, Thái Lan và Singapore sẽ tiếp tục choán điểm mạnh. Hoạt động mua bán cũng đang chứng kiến xu hướng đầu cơ trong khoảng Hồng Kông tại một số lĩnh vực, ngành nghề. Thời kỳ tới có thể trông đợi các thương vụ diện tích lớn hơn, nhất là các vụ mua bán thoái vốn của các doanh nghiệp nhà nước lớn cổ lỗ phần hóa và sự nhập cuộc của các chủ đầu tư nước ngoài", ông Đặng Xuân Minh, Giám đốc điều hành Công ty AVM, Trưởng lực lượng tìm hiểu MAF nhận định.

Thời gian tới, riêng ngành bất động sản, rất có thể hoạt động mua bán sẽ chứng kiến thương vụ Warburg Pincus tậu lại cổ phần The Grand Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) tổng vốn đầu tư 600 triệu đô la, hay liên doanh các nhà đầu tư Nhật Phiên bản phù hợp tác với Phú Mỹ Hưng tạo ra dự án cao cấp Midtown; Indochina Capital (ICC) và Kajima Corporation liên doanh tạo ra chuỗi nơi nghỉ ngơi Wínk…

Một khuynh hướng mới đang xuất hiện rõ nẹt, đó là thị trường M&A 2019 - 2020 sẽ xuất hiện những cơn "sóng lạ" như tậu lại các khu công nghệ, M&A các chuỗi khách sạn, M&A các chuỗi nhà hàng… Theo một vài chuyên gia, dưới tác động trong khoảng trận chiến thương mại Mỹ - China, thì đa dạng chủ đầu tư nước ngoài đang chọn lựa vn là điểm tới quan trọng để dịch chuyển dòng vốn đầu tư ra khỏi Trung Quốc trong thời điểm đến.

Song song đó, ông Lê Tuấn Bình, Quản lý cấp cao, Phòng Tư vấn đầu tư Savills Thủ đô cho rằng, hiện các nhà đầu tư ngoại đang khác lạ ân cần đến bất động sản nghỉ dưỡng, nơi nghỉ ngơi, căn hộ dịch vụ, văn phòng, bán lẻ. Đây là các phân khúc hữu ích nhuận cao và bình an trong đầu cơ.

"vietnam là hoạt động mua bán mới nổi, có thể so sánh với các hoạt động mua bán như Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc). Do có ích nhuận cao nên đa dạng nhà đầu tư đang rất hăng hái kiếm tìm thời cơ tại vietnam. M&A bất động sản thời gian tới sẽ bùng nổ", ông Bình nhận xét.

Các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn đang đổ dồn về phổ quát thức giấc, thành vùng ven biển. Trong đó, có những địa phương đã được nhân thức đến như những điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng trong khoảng trước, nhưng nay đang được phổ biến chủ đầu tư quan tâm chăm sóc. Khác biệt, từ đầu năm 2019 đến nay, hàng loạt "ông lớn" địa ốc TPHCM đã liên tiếp kiếm tìm các hoạt động mua bán miền Trung để bán ra những dự án mang phong cách mới.

Đơn cử như nhắc đến các hoạt động mua bán ven biển phía Nam, thời điểm qua khá phổ thông siêu công trình đã được các tổ chức rót hàng ngàn tỷ đồng để đầu cơ như Công trình Novaworld Phan Thiết có quy mô lên đến 1.000ha do Novaland đầu cơ, hay dự án Novaworld Hồ Tràm tại tỉnh Bà Rịa-Vùng Tàu với quy mô các công đoạn cũng lên tới cả ngàn ha, đây là đại thị trấn nếu được đầu tư đúng nghĩa, sau khi xong xuôi sẽ tạo nên một câu chuyện mới của BĐS nghỉ dưỡng.

Còn tại khu vực miền Trung, ngoài những thị trường lâu nay được nhân thức tới rộng rãi như Nha Trang hay Đà Nẵng, thì Ninh Thuận hay Quy Nhơn (Bình Định) đã và đang lọt tham gia tầm ngắm của các chủ đầu tư trong thời gian một năm quay về đây.

Theo công bố của Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ tỉnh Ninh Thuận, hấp dẫn đầu cơ tạo ra tổ chức 6 tháng đầu năm của tỉnh giấc với tổng vốn đầu cơ ước đạt 13.470 tỷ đồng, đạt 88% kế hoạch năm, gấp 2,46 lần cùng kỳ năm trước. Hoạt động hấp dẫn đầu tư và tạo ra có chuyển biến tích cực. Ngành nghề du lịch - một trong 4 ngành nghề kinh tế trọng tâm của thức giấc có nhiều khởi sắc.

Điểm nóng mới nổi đang thu hút dòng vốn tỷ USD vào các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn - Ảnh 1.

Đa dạng công trình khách sạn, khu resort đã và đang được triển khai dọc bờ biển Ninh Chữ.

Thời điểm gần 2 năm qua, các khu nghỉ ngơi mới được hình thành. Minh chứng sống động nhất, trong năm 2018, 2019 phổ biến doanh nghiệp lớn trong các ngành bất động sản, du lịch và ngao du nghỉ ngơi đến Ninh Thuận dò la tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực du lịch như Công ti CP Vinpearl, Công ti CP T&T, Công ty Mũi Dinh Ecopark, Công ty CP Đầu tư và Phát hành thành phố TDH Ecoland, Công ti CP Tổ chức FLC... Tới nay, trên khu vực toàn thức giấc có 61 dự án đầu cơ về ngao du - nghỉ dưỡng, với tổng diện tích trên 1.986 ha, tổng vốn hoàn thành thủ tục đầu tư trên 20.000 tỷ đồng.

Khác biệt trong 6 bốn tuần đầu năm, UBND tỉnh giấc Ninh Thuận đã cấp giấy đủ điều kiện đầu cơ cho 4 công trình "khủng" với tổng vốn hơn 10.000 tỷ đồng. Cụ thể, Dự án Tổ hợp khách sạn, khu thương mại, căn hộ du lịch Dubai Tower tại thị trấn Mỹ Hải (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm) với tổng vốn đạt yêu cầu đầu tư 3.009 tỷ đồng; Dự án Khu du lịch nghỉ ngơi cao cấp Royal Ninh Thuận tại phường Phước Diêm (Thuận Nam), với tổng vốn hoàn thành thủ tục đầu cơ 2.000 tỷ đồng; Công trình Khu Resort nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn quốc tế 5 sao liên kết với tuyến phố thương nghiệp ẩm thực tại thành phố Khánh Hải (Ninh Hải) với tổng vốn chứng nhận đầu cơ 550 tỷ đồng; Công trình SunBay Park Hotel & Resort tại phường Mỹ Bình (Tp. Phan Rang - Tháp Chàm) có tổng vốn đầu tư 4.779 tỷ đồng.

Cùng với một vài dự án diện tích lớn đang được tập trung đẩy với tốc độ cao tiến độ như: Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Hoàn Mỹ; Tổ phù hợp nghỉ dưỡng Amina Ninh Chữ… 4 công trình "khủng" này cũng đang được các nhà đầu tư triển khai thực hiện, dự định đưa vào sử dụng năm 2022.

Theo ông Nguyễn Đức Chi, Chủ toạ kiêm Giám đốc điều hành Cơ quan Crystal Bay nghĩ rằng thức giấc Ninh Thuận cần lập quy hoạch ngao du vững bền tập trung vào ngao du - nghỉ ngơi và xây dựng các điểm đến với rộng rãi trải nghiệm mới hút du khách. Ninh Thuận đã biến thành 1 chân kiềng vững chắc trong vùng liên minh du lịch Nam miền Trung - Tây Nguyên. Một hành trình, phổ biến điểm đến là vấn đề kiện thỏa mãn ý định đa trải nghiệm với những màu sắc hoàn toàn đặc biệt, phát hành lực hút du khách mới và đón du khách quay lại phổ biến lần.

Đại diện Crystal Bay chia sớt thêm, bây giờ công suất dùng phòng các nơi nghỉ ngơi tại Ninh Thuận đã lên tới 80- 90%, vì vậy các doanh nghiệp khác trong thức giấc cần tích cực đầu tư thêm các nơi nghỉ ngơi phục vụ lưu trú để khách tham gia Ninh Thuận không gặp gỡ gian truân khi sắm phòng.

Cùng quan niệm, phổ biến nhà đầu tư, thây mặt các doanh nghiệp khác cũng đã kiến nghị với thức giấc một số điều can dự về ngành này như: sử dụng hiệu quả nguồn đất hữu ích thế để đầu tư các dự án trung tâm hấp dẫn du khách; tháo gỡ gian nan trong việc cung ứng nguồn vật liệu đủ lớn, chất lượng để đẩy với tốc độ cao thực hiện các dự án xây đắp công trình cơ sở vật chất du lịch, các cơ sở vật chất tạm trú phục vụ du khách; đẩy mạnh công tác truyền thông truyền bá hình ảnh của tỉnh giấc Ninh Thuận…

Khác biệt, Quyết định số 25/2018 của UBND tỉnh Ninh Thuận về ban hành Quy định cơ chế thu hút phát triển du lịch trọng điểm có đẳng cấp cao trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã tạo dựng ra nhiều cơ hội mới tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và cộng đồng phát triển du lịch, thu hút nhiều dự án đầu cơ du lịch dải ven biển từ Bình Tiên đến Mũi Dinh có quy mô tầm cỡ quốc gia và khu vực.

Ngoài ra đó, Chính phủ đã đồng ý bổ sung các khu du lịch Bình Tiên - Vĩnh Hy, Cà Ná - Mũi Dinh vào các khu du lịch nước nhà thuộc Quy hoạch toàn bộ phát hành ngao du Việt Nam đến năm 2020 và góc nhìn đến năm 2030.

Đây là hạ tầng để hàng loạt công trình BĐS du lịch nghìn tỷ sẽ được phát triển ở khu vực phía Nam tỉnh Ninh Thuận. Trong khi, Chính phủ đồng ý chủ trương được lợi chế độ hỗ trợ đầu cơ kết cấu cơ sở vật chất các khu, cụm công nghệ như qui định đối với các thức giấc Tây Nguyên; đồng ý chủ trương việc ngân sách Trung ương sắp xếp 100% vốn đối ứng cho các công trình ODA phần cấp tạo ra khai thi hành trên địa bàn thức giấc Ninh Thuận; việc dùng nguồn đề phòng ý tưởnrg đầu tư công trung hạn công đoạn 2016 - 2020 để cung cấp thức giấc Ninh Thuận thi hành một vài công trình quan trọng, vội vàng…

Trên những cơ sở vật chất này, Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2020 đón 2,5 triệu lượt khách (khách quốc tế chiếm khoảng 8 - 10%), ngành du lịch đóng góp 12% GRDP, doanh thu đạt khoảng 1.450 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho 13% lao động của toàn tỉnh, trong khoảng đó trở thành ngành kinh tế động lực, thúc đẩy sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác phát triển.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét