Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

IDJ đã vận động 250 tỷ đồng cho dự án condotel bị 'tuýt còi' - VnExpress Kinh Doanh

Công trình 3.000 căn condotel tại Bình Thuận đang phải hoàn thiện các hồ sơ pháp lý, song nhà đầu tư đã vận động 250 tỷ đồng. 

Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Đầu cơ IDJ vietnam (Mã CK: IDJ) vừa công bố kết quả kinh doanh quý II. Đây là đơn vị đang triển khai một loạt dự án bất động sản ở các tỉnh giấc, thành miền Bắc và miền Trung với nhãn hàng APEC tại Bình Thuận, Ninh Thuận, Lạng Sơn, Hải Dương và một số công trình tại Bắc Giang, Huế... 

Phần thuyết minh báo cáo cho thấy công ti đã huy động được 252 tỷ đồng từ việc góp vốn của các chủ đầu tư tư nhân vào dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né (Bình Thuận). Tất nhiên, ở hạng mục tồn kho, doanh nghiệp mới ghi kiếm được mức đầu tư 46 tỷ đồng vào dự án, chưa bằng một phần năm số tiền đã vận động. 

Apec Mandala Wyndham Mũi Né là một trong bốn dự án bị Sở Xây đắp tỉnh giấc Bình Thuận "tuýt còi" phương pháp đây nhì tháng do giao dịch khi chưa đủ điều kiện. Tập đoàn quản lý cũng đòi hỏi chủ đầu tư chấm dứt các hoạt động chuyển nhượng, đặt cọc, giữ chỗ trước khi chấm dứt các thủ tục đầu tư và giấy phép xây dựng. 

San sẻ với VnExpress, Phó tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh Đầu cơ IDJ vietnam Hán Công Khanh cho biết, số tiền 250 tỷ đồng được vận động khi tổ chức trình bày dự án ra thị trường hồi đầu năm. Tuy nhiên, từ sau chỉ huy của Sở Xây dựng tỉnh giấc Bình Thuận, IDJ không vận động thêm trong khoảng các chủ đầu tư. song song ông cũng cho nhân thức, nhà đầu tư đang hoàn tất những giấy tờ cấp phép từ phía Bộ Xây dựng, Sở Xây đắp để tiếp tục triển khai dự án. 

Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né có tổng mức đầu cơ 1.500 tỷ đồng, cung ứng ra hoạt động mua bán gần 3.000 căn condotel. Hồi đầu năm nay, khi tiến hành huy động vốn, chủ đầu tư dự định quý III/2019 khai triển và kết thúc vào năm 2021.

Trong thông báo vốn đầu tư của IDJ, tổ chức ghi nhận hạng mục hàng tồn kho rộng rãi nhất là dự án Diamond Park Lạng Sơn với 151 tỷ đồng. Các công trình khác ghi kiếm được thêm khoảng 10 tỷ đồng. 

Đầu năm nay, IDJ lên chiến lược phát triển 5 đợt trái phiếu, diện tích mỗi đợt 10 tỷ đồng, thời điểm đáo hạn 3 năm với lãi suất dự kiến 13% mỗi năm. Đợt phát triển trái khoán nhằm bổ sung nguồn vốn lưu động tại các công trình phát triển BĐS để phục vụ chi phí chuẩn bị, marketing và các chi phí phục vụ dự án. Hình như, còn sử dụng để đầu cơ vào dự án trọng điểm và cung cấp nguồn vốn để đấu giá, phát hành các quỹ đất mới và M&A. 

Lũy kế 6 04 tuần đầu năm, thu nhập của IDJ là 79 tỷ đồng và lãi 1,2 tỷ đồng, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm rồi. Con số này chỉ mới bằng một phần nhỏ nhắn so với ý tưởnrg thu nhập 442 tỷ đồng, lãi 22 tỷ đồng được đề ra tại đại hội cũ rích đông hồi đầu năm.

Nguyễn Hà


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét