Follow on FaceBook

Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019

Đi ăn hàng nhớ tìm hiểu kỹ thực đơn để không bị 'trộm cắp' vì những chiêu trò này của chủ quán

Khi đi ăn ở nhà hàng, có những người sẽ chẳng xem xét tới giá cả nên cứ vô tư gọi rồi đến lúc trả tiền mới méo hết cả mặt; nhưng lại có những người căn ke rất chi li và cho rằng bản thân mình vô cùng sành sỏi nên toàn được ăn ngon với giá hời. Đương nhiên, đó chỉ là các đối tượng mua hàng nghĩ như vậy thôi chứ còn phía nhà hàng thì họ "cao cả" hơn đôi lúc luôn có chiêu thức làm khách dự định chỉ chi 1 nhưng tới lúc trả tiền sẽ luôn là 2 hoặc 3. Tất cả đều biểu hiện trong thực đơn.

Đi ăn hàng nhớ nghiên cứu kỹ menu để không bị móc túi vì những chiêu trò này của chủ quán - Ảnh 1.

Chiếc thực đơn của nhà hàng chính là chiêu bài chính để "ăn trộm" khách phổ thông hơn đấy đại chúng.

Món đắt nhất luôn để ở trên đầu

Toàn bộ dò hỏi chỉ ra rằng, mắt của khách hàng thường bị thú vị đầu tiên vào góc trên bên phải cuốn thực đơn. Phổ biến nhà hàng sẽ đặt tại vị trí này một món ăn đắt tiền, với thiết kế cầu kỳ hoặc hẳn nhiên hình ảnh. Món này có công dụng như một hạ tầng để phát hành sự so sánh. Đối tượng mua hàng sẽ không tìm nó mà đi mua một thứ gì đó rẻ và hợp lý hơn.

Nhân tố này sẽ khiến cho những món ăn khác mà quang khách tìm thấy giống như một món hời. Họ sẽ nghĩ là: "Ồ, món này rẻ hơn mà trông cũng lôi cuốn thì tại sao không thử rộng rãi phổ biến một tẹo". Cứ như vậy, từng món, từng món được gọi ra với số lượng không cần ân cần, vì nó rẻ mà khiến cho nhà hàng phải liên tục khiến cho việc mới đủ dịch vụ.

Đi ăn hàng nhớ nghiên cứu kỹ menu để không bị móc túi vì những chiêu trò này của chủ quán - Ảnh 2.

Đào thải ký hiệu tiền, chỉ để lại những con số

Những ký hiệu tiền như VNĐ hay đô la luôn tạo ra dấu ấn không dễ dàng quên với khách khứa rằng họ đang tiêu tiền. Vì vậy, trên thực đơn đồ ăn, thay vì để con số "90.000 đồng" thì nhà hàng chỉ để "90.000" hoặc "30". Thậm chí vài nơi còn không có dòng chấm dẫn nối trong khoảng món ăn tới giá thành để khách khứa có thể dồn vào một chỗ hơn tham gia các món ăn thay vì chỉ nghĩ tới số tiền sắp phải bỏ ra.

Theo phổ biến tìm hiểu thì chỉ một thao tác bé dại này thôi, các nhà hàng cũng có thể động viên khách khứa chi phí nhiều hơn tới 30% so với việc không bỏ ký hiệu tiền tệ. Vậy cho nên, dân chúng đi ăn phải ghi nhớ yếu tố này nhé.

Đi ăn hàng nhớ nghiên cứu kỹ menu để không bị móc túi vì những chiêu trò này của chủ quán - Ảnh 3.

Luôn gắn những những best selling, top 5, nóng bowl vào tên đồ ăn

Không chỉ có người Việt mà phần đông đại chúng trên quả đât này đều có tâm lý đám đông. Vậy bởi vậy việc sử dụng những cụm trong khoảng như "bán nhanh nhất, top ngon nhất, một trong những món ngon nhất" sẽ kích thích quang khách gọi món đó phổ thông hơn tầm thường. Vấn đề tâm lý này được gọi tên là: "Nhiều người thích nó, có nhẽ tôi cũng nên như vậy".

Mặc dù các món ăn được gắn dấu khác lạ này cũng rất ngon nhưng nhiều lúc phía nhà hàng muốn giới thiệu menu mới nhưng chưa biết cách thức nào thì họ cũng có thể chọn cách thức này. Khách hàng thì thường không lưu ý lắm đến yếu tố này vì vậy cứ thế gọi thôi. Và nhà hàng thì với chiêu thức này đã thắng lợi hơn cả mong đợi.

Đi ăn hàng nhớ nghiên cứu kỹ menu để không bị móc túi vì những chiêu trò này của chủ quán - Ảnh 4.

Miêu tả món ăn một bí quyết chi tiết

Việc sử dụng nhiều mỹ trong khoảng để mô tả món ăn sẽ mang đến hiệu quả vô cùng lớn. Nội dung này không cần quá dông dài và thường đánh tham gia những từ khóa như: "tươi, sống, mọng nước, giòn, cay, ngọt…"

Chẳng hạn, một nồi lẩu cay được mô tả như sau: "Nước sử dụng đậm đà được chiết trong khoảng xương tươi, thêm ớt Mexico chất lượng tốt. Đồ ăn kèm có tôm sú căng mẩy, mực giòn ngọt, làm thịt bò nhập khẩu cùng các loại rau tươi sống theo mùa. Cách thức của chúng tôi chính là gia vị truyền thống được chắt lọc qua phổ thông đời tạo nên một nồi lẩu cay thơm ngon nức danh". Ví như đang là cuối giờ chiều và cả tổ chức kinh doanh đang đi liên hoan mà đọc được những điều này thì chắc là khách hàng phải gọi ngay tức khắc chứ còn gì nữa nhỉ.

Đi ăn hàng nhớ nghiên cứu kỹ menu để không bị móc túi vì những chiêu trò này của chủ quán - Ảnh 5.

Dùng thủ thuật trong lựa chọn đĩa, cốc

Ở các nhà hàng hạng sang, đầu bếp luôn dịch vụ đồ ăn trong những chiếc đĩa cực lớn. Yếu tố này được giải nghĩa là do tâm lý khách khứa sẽ nghĩ chính mình vẫn đói bụng khi ăn quá ít nên sẽ gọi thêm đồ hoặc ăn đồ tráng miệng với kích thước lớn hơn. Trong khi đó, với các nhà hàng buffet thì lại chuyên dùng đĩa nhỏ dại vì lại khiến cho quang khách cảm thấy no hơn do đồ ăn được chất cao như núi trên chiếc đĩa đó.

Còn về những chiếc cốc, khách khứa có thiên hướng uống hết bia tốc độ hơn nếu như cốc đựng có thân cong, thay cho cốc thẳng đứng. Não bộ thường ước tính đồ uống còn lại bao nhiêu nhờ độ cao của chất lỏng trong cốc. Với dạng cốc thân tròn thu ốm dần về đáy, miệng sẽ rộng hơn, làm tân khách khó khăn đánh giá mình uống hết bao nhiêu nên cạn ly mau lẹ hơn. Bởi thế, họ sẽ gọi thêm phổ biến bia hơn.

Đi ăn hàng nhớ nghiên cứu kỹ menu để không bị móc túi vì những chiêu trò này của chủ quán - Ảnh 6.

Theo Nhân Mã

Helino


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét