Follow on FaceBook

Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Hợp nhất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi chức Phó Tổng Giám đốc Tổng công ti Xây đắp Sài Gòn

Tiếp sau động thái của Túc trực Thành ủy TP, vừa mới đây, Sở Nội vụ TP đã có tờ trình gửi Chủ tịch UBND TP về việc cho thôi giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ti Xây đắp Sài Gòn đối với ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo đó, Sở Nội vụ dự thảo Quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Tổ chức kinh doanh Xây đắp Sài Gòn đối với ông Đoàn Ngọc Hải, trình Chủ tịch UBND TP lưu ý, quyết định.

Tại Điểm C, Khoản 1, Yếu tố 40 Nghị định số 97/2015/NĐ-CP có nêu người quản lý công ty được từ nhiệm một trong các trường hợp: có ước vọng xin từ chức vì lý do tư nhân.

 Thống nhất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi chức Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải lúc còn lại Phó Chủ toạ UBND quận 1

Trước đó, hôm 4-6-2019, sau vài giờ kiếm được quyết định vấn đề động, bổ nhiệm khiến cho Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ti Xây dựng Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện 1 liền nộp đơn xin từ chức lên Túc trực Thành ủy, Thường trực UBND TP và Tổng Công ti Xây đắp Sài Gòn.

Lý do ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra là vị trí vừa được điều động là không phù hợp. Nguyện vọng của ông đã nhiều lần đề đạt với lãnh đạo TP là xung phong về làm cho Phó Chủ toạ UBND huyện Cần Giờ hoặc cán bộ Ủy ban MTTQ huyện Cần Giờ.

Trong đơn, ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Tôi kiếm được thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về lĩnh vực xây dựng, không thích hợp với năng lực, sở trường chuyên ngành được huấn luyện thì chẳng thể làm cho tốt được công việc này. Nếu tôi miễn cưỡng kiếm được nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên ngành và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả hiểm nguy; sẽ làm thương tổn đến uy tín của Đảng, tiền bạc, của nả của dân chúng nên tôi xin từ nhiệm".

Hình như chờ thứ tự giải quyết cơ chế nghỉ việc sớm 10 năm, ông Đoàn Ngọc Hải xin mất việc 2 04 tuần không hưởng lương.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, Thủ đô; trình độ thạc sĩ Chính trị, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Người tốt nghiệp đại học Thị trấn hội học.

Trước khi làm Phó Chủ toạ UBND thị xã 1, ông Đoàn Ngọc Hải từng giữ các chức vụ: Chủ toạ UBND phố Cầu Ông Lãnh, huyện 1; Phó Trưởng phòng Kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy xã Cầu Ông Lãnh, quận 1; Chủ nhiệm Ủy ban Rà soát Huyện ủy quận 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải được nhiều người biết tới trong khoảng khi ông thực hiện chiến dịch thu vén hiện trạng lấn chiếm hè phố, trả lại lối đi cho người đi bộ mở màn từ năm 2017. Trong khoảng quận 1, phong trào "giành lại vỉa hè" đã lan tỏa sang phổ quát thị xã quận khác của TP và một số địa phương khác trên cả nước.

Đương nhiên, ngày 8-1-2018 ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì "không thực hiện được lời hứa hẹn trước dân chúng". Bốn bốn tuần sau, trong đơn gửi Thành ủy, UBND TP và lãnh đạo UBND thị xã 1, ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức vì "chiếm được rộng rãi động viên, yên ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo". Ông đã nghĩ suy kỹ và ước muốn được tiếp tục góp sức, chuẩn bị làm cho việc ở những nơi gian khổ, nguy hiểm... và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được cắt cử.

Ước vọng này của ông được chấp thuận, ông tiếp tục công việc Phó Chủ tịch UBND thị xã 1. Tới sáng 4-6-2019, ông Đoàn Ngọc Hải về làm Phó tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh Xây đắp Sài Gòn. Đây là một trong 8 Tổng công ti trực thuộc UBND TP.

Theo Nguyên Nguyên

Người công phu


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét